Những cách bẻ khóa Iphone nhanh và đơn giản nhất

Trước khi muốn sử dụng điện thoại Iphone, bạn cần mở khóa màn hình bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã số. Nếu không nhớ mật mã số, phải nhập đi nhập lại rất nhiều lần mà không đúng, điện thoại có thể rơi vào tình trạng vô hiệu hóa. Để tránh tình trạng này, nhiều người lựa chọn bẻ khóa Iphone để vào điện thoại dễ dàng mà không gây mất dữ liệu.

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Sáu,
05/08/2022,
09:22

Bẻ khóa Iphone là gì?

Bẻ khóa (Jailbreak) là thuật ngữ dùng để chỉ quá trình loại bỏ các giới hạn đưa ra bởi nhà sản xuất thiết bị, đặc biệt là bức tường “mật khẩu”. Hành động bẻ khóa iphone có thể giúp bạn đăng nhập vào thiết bị Iphone một cách nhanh chóng mà không cần đến mật khẩu. Do vậy, nó cũng gắn với nhiều rủi ro về bảo mật.

Những cách bẻ khóa Iphone nhanh và đơn giản nhất

Có rất nhiều cách bẻ khóa Iphone, trong đó có sử dụng Itunes và Icloud. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng Iphone Recovery hoặc công cụ dò Passcode.

Bẻ khóa Iphone bằng Itunes

Cách đơn giản nhất để bạn có thể đăng nhập vào Iphone mà không cần mở khóa đó là sử dụng phần mềm Itunes trên máy tính. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần có máy tính hỗ trợ, dây nối điện thoại – máy tính và cần nhớ mật khẩu Passcode của máy.

Để hồi phục điện thoại qua Itunes, trước hết bạn cần kết nối thiết bị với máy tính và đưa máy vào chế độ Device Firmware Upgrade (DFU). Bạn cũng có thể đưa mấy vào chế độ Recovery Mode để thực hiện chức năng này.

Nhưng trước hết, để có thể đưa điện thoại vào 2 chế độ này, bạn cần tải phần mềm Itunes, sau đó cắm cap để kết nối 2 thiết bị.

Những cách bẻ khóa Iphone nhanh và đơn giản nhất

Bẻ khóa Iphone bằng Itunes

Sau bước này, bạn sẽ có các thao tác xử lý tiếp theo tùy từng dòng điện thoại khác nhau:

– Với Iphone 7 và Iphone 7S, bạn nhấn giữ nút nguồn, nút giảm âm lượng trong khoảng 5 đến 8 giây, đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Bạn thả nút nguồn, nhấn giữ nút Home đến khi máy tính hiện thông báo Itunes.

– Ở Iphone 8, Iphone 8S, Iphone X, Series Iphone 11, 12, bạn nhấn nút tâng âm lượng, sau đó chuyển sang nhấn nút giảm âm lượng. Sau đó chuyển sang nhấn giữ nút nguồn tới khi màn hình máy chuyển sang đen. Bạn nhất nút giảm âm tiếp tục trong vòng  giây và nhả nút nguồn cho đến khi màn hình máy tính hiện thông báo Itunes. 

Những cách bẻ khóa Iphone nhanh và đơn giản nhất

Bẻ khóa từng loại Iphone với Itunes

– Chọn OK trên thông báo

– Bấm Restore Iphone

Những cách bẻ khóa Iphone nhanh và đơn giản nhất

Bấm Store iphone

Bẻ khóa Iphone bằng Icloud

Bạn có thể dễ dàng mở khóa màn hình điện thoại Iphone từ thế hệ 5 trở đi bằng Icloud mà không cần nhớ mật khẩu màn hình. Bạn có thể mở khóa Iphone thông qua Icloud chỉ với một số thao tác cơ bản sau:

– Vào trang chủ Icloud (Icloud.com), đăng nhập bằng tài khoản Icloud của bạn

– Vào mục Find My trên điện thoại -> All Devices. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một list các thiết bị Apple mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Icloud này.

– Nhấn Erase để xoa mật khẩu từ xa

Đây là cách nhanh nhất để bạn bẻ khóa Iphone nếu quên mật khẩu. Tuy nhiên, một yêu càu khác là bạn cần nhớ mật khẩu Icloud thì mới có thể thực hiện được thao tác này.

Những cách bẻ khóa Iphone nhanh và đơn giản nhất

Bẻ khóa Iphone bằng Icloud

Bẻ khóa Iphone bằng Iphone Recovery

Ngoài 2 cách kể trên, bạn có thể sử dụng một cách khác đó là dùng Iphone Recovery. Cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Dùng cap lighting để kết nối điện thoại với máy tính

– Tất nguồn điện thoại (Nhấn giữ nút nguồn 5 giây đối với Iphone 8 trở xuống, nhấn giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời trong 5 giây với các thế hệ điện thoại sau)

– Đưa máy vào chế độ Recovery bằng cách nhấn cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồn đến khi giao diện Connect to Itunes hiện ra.

– Lúc này, phần mềm Itunes hiện thông báo kết nối. Bạn nhấn Khôi phục -> Khôi phục cập nhật.

Sau quá trình này, bạn cần cài đặt lại Iphone và đăng nhập lại Icloud để dùng máy như bình thường.

Những cách bẻ khóa Iphone nhanh và đơn giản nhất

Bẻ khóa Iphone bằng Recovery

Dùng công cụ dò Passcode

Trên đây là những cách mở khóa chính thống. Ngoài ra, nhiều đối tượng còn sử dung công cụ dò Passcode không chính thống, được bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thiết bị này vì có thể ảnh hưởng đến.

Lưu ý khi thực hiện bẻ khóa Iphone

Trong quát trình thực hiện bẻ khóa iphone, bạn nên cân nhắc chọn cho mình phương thức tiện và đơn giản nhất. Bạn không nên dùng máy dò Passcode để dò mật khẩu điện thoại người khác vì đây chính là xâm phạm quyền riêng tư.

Hành động này có thể sẽ được xử lý nghiêm minh theo quy định của luật pháp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách bẻ khóa Iphone. Để tìm hiểu những thông tin, tin tức khác về công nghệ, bạn có thể tham khảo tại Techbook. Việc biết cách làm chủ một thiết bị công nghệ rất quan trọng, nó sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu không làm chủ được thiết bị công nghệ đó, bạn rất dễ rơi vào loay hoay, chán nản, không muốn sử dụng vì nó quá “cao cấp”. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp được bạn phần nào trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *