Cách cài đặt MacBook Pro Mới hiệu quả, nhanh chóng nhất

Nếu Macbook của bạn có dấu hiệu bất thường, thì việc cài đặt Macbook Pro mới, nâng cấp hệ điều hành sẽ giúp khắc phục sự cố. Cách cài đặt rất đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Bình An | Thứ Tư,
03/08/2022,
17:16

Cách cài lại Macbook Pro thông qua hệ thống Recovery

Với các dòng Macbook sử dụng chip Intel trước đây, để vào chế độ cài đặt Macbook Pro mới, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Command + R, nhấn và giữ trong quá trình khởi động cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động và nhìn thấy biểu tượng quả địa cầu quay hoặc logo Apple hiện lên.

Cách cài đặt MacBook Pro Mới hiệu quả, nhanh chóng nhất

Các bước cài đặt lại Macbook pro mới

Tuy nhiên, cài đặt Macbook Pro mới điều này đã thay đổi trên các máy Macbook sử dụng bộ vi xử lý của chính Apple, chẳng hạn như những máy Macbook M1. Nếu bạn muốn vào chế độ khôi phục dữ liệu trên Macbook M1, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn khi khởi động cho đến khi logo quả táo Apple xuất hiện. Sau đó, tiếp tục nhấn và giữ cho đến khi xuất hiện cửa sổ Loading Startup Options. Chọn Options và nhấn Continue.

Cách cài đặt MacBook Pro Mới hiệu quả, nhanh chóng nhất

Các dòng máy Macbook khác 

Làm theo các bước sau đây để cài đặt Macbook Pro mới nhất được cài trên máy tính của bạn

Bước 1: Bạn vào Recovery (theo các hướng dẫn bên trên với Command + R cho các dòng chip Intel hoặc nhấn giữ nút nguồn cho dòng chip M1)

Bước 2: Sau khi xuất hiện cửa sổ tiện ích mở ra. Phía trên đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn tên như Restore From Time Machine Backup; Reinstall macOS; Safari (hoặc Get Help Online) và Disk Utility.

Bước 3: Việc lựa chọn mục nào tùy thuộc vào việc bạn có muốn xóa sạch dữ liệu Macbook trước khi cài đặt Macbook Pro mới hệ điều hành hay không. Nếu bạn muốn xóa đi dữ liệu ổ đĩa của mình, hãy nhấp vào Disk Utility. Nếu không, bạn có thể sẽ phải bỏ qua các bước sử dụng Disk Utility dưới đây.

Bước tiếp theo cũng phụ thuộc vào phiên bản phần mềm Macbook bạn đang chạy. Trong Catalina, Mojave Big Sur và có thể là High Sierra, bạn cần định dạng lại ổ đĩa là APFS. Nhưng trên các máy Macbook chạy hệ điều hành cũ hơn, định dạng cần đặt thành Mac OS Extended. 

Bạn cũng sẽ cần chọn bảng phân vùng như GUID trong mục Scheme nếu muốn xóa dữ liệu tất cả ổ cứng. Nhấp xóa và chờ đợi. Sau khi hoàn tất xong xóa dữ liệu, bạn cần thoát ra ngoài bằng cách chọn Disk Utility > Quit Disk Utility. Hoặc chỉ cần bạn ấn vào tổ hợp phím Command + Q.

Bước 4: Bạn quay trở lại cửa sổ MacOS Utilities và tiếp tục với Reinstall MacOS. Bạn sẽ cần chọn vị trí cài đặt Macbook Pro mới (chọn ổ cứng mà bạn vừa xóa hay đặt tên). Hệ thống sẽ tải về bản Macbook mới nhất. Nhập ID Apple nếu được yêu cầu và đợi trong quá trình cài đặt Macbook Pro mới.

Lưu ý: Khi trình hướng dẫn thiết lập khởi động, hãy thoát ra nếu bạn có ý định bán hoặc chuyển giao để chủ sở hữu tiếp theo có thể nhập thông tin chi tiết của riêng họ. Nếu không, hãy tiếp tục thiết lập cài đặt Macbook Pro mới của bạn.

Cách cài đặt MacBook Pro Mới hiệu quả, nhanh chóng nhất

Thiết lập cài đặt Mac mới của bạn

Việc cần làm trước khi cài đặt Macbook Pro mới

Trước khi cài đặt Macbook Pro mới, bạn nên tham khảo các việc làm dưới đây để hỗ trợ trong quá trình thực hiện các thao tác cài đặt lại máy Mac được diễn ra trơn tru hơn. Tránh cho trường hợp như bị mất mạng, mất dữ liệu quan trọng đã lưu trước kia trong máy,…

Sao lưu dữ liệu thiết bị

Nếu bạn đang có ý định khôi phục cài đặt gốc của Macbook vì nghĩ rằng cài đặt ban đầu là cài đặt an toàn nhất có thể khắc phục sự cố đang gặp phải hoặc chỉ là đang muốn bán máy, hoặc muốn cài đặt Macbook Pro mới việc đầu tiên bạn cần làm là sao lưu lại các tài liệu quan trọng của mình vào trong đám mây iCloud được cung cấp bởi Apple.

Lưu ý: Khi bạn đang sử dụng iCloud Drive để đồng bộ hóa tất cả dữ liệu cá nhân của mình trên đám mây Macbook, bạn có thể không cần sao lưu, nhưng hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều nằm trong iCloud trước khi khôi phục dữ liệu trên máy.

Cách cài đặt MacBook Pro Mới hiệu quả, nhanh chóng nhất

Lưu ý trước khi cài đặt Mac Pro mới

Kết nối internet trên Macbook 

Ngày nay, các phiên bản hệ điều hành MacOS thường được cài đặt thông qua bản cập nhật phần mềm cài đặt Macbook Pro mới nên không có đĩa cài vật lý. Do vậy, Apple đã cho phép cài đặt hệ điều hành qua internet bằng Recovery HD.

Bảo mật WEP/WPA

Không chỉ cần có internet ổn định, muốn cài đặt Macbook Pro mới được trơn tru bạn cần sử dụng mạng có bảo mật WEP hoặc WPA. Đây không phải là một vấn đề duy nhất với hầu hết các mạng wifi riêng, nhưng bạn cũng nên kiểm tra tránh trường hợp đang nâng cấp mà bị mất mạng, nếu bạn đang sử dụng mạng proxy hoặc PPPoE thì bạn sẽ gặp phải sự cố khi thực hiện reset cài đặt máy Macbook OS.

Trên đây là những thông tin Techbook chia sẻ khái quát về cách cài đặt Macbook Pro mới sử dụng nâng cấp hệ thống máy hoạt động trở nên trơn tru hơn mà mình đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích đến với mọi độc giả tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *