Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Runkeeper là ứng dụng theo dõi chạy bộ có định vị GPS hiện đại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. App theo dõi quá trình tập luyện chạy bộ và thiết lập các mục tiêu mà bạn có thể theo dõi liên tục. Vậy app Runkeeper là ứng dụng như thế nào? Cách sử dụng và cài đặt ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây!

Lê Quỳnh | Thứ Sáu,
12/08/2022,
15:50

Thông tin cơ bản về app Runkeeper

RunKeeper là ứng dụng hỗ trợ tập luyện thể thao rất được ưa chuộng trên các nền tảng di động. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, RunKeeper cung cấp cho người dùng nhiều loại hình tập luyện khác nhau như bơi lội, đạp xe, chạy bộ và đi bộ. 

Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Ứng dụng theo dõi chạy bộ có định vị tiến tiến

Ngoài ra, app còn có cả các bài giáo án huấn luyện: training plan 5km, 10km, half marathon, marathon,… Miễn phí với nhiều ưu điểm nổi bật của Runkeeper. Có thể thiết lập mục tiêu chạy tổng số bao nhiêu km trong bao lâu hay quãng đường dài nhất trong 1 lần chạy liên tục.

Với mỗi hình thức tập luyện, ứng dụng đều thiết lập đồ thị để đo khoảng cách cũng như nhịp độ tập luyện cho người dùng và lượng calo tiêu thụ theo thời gian. Chính vì tiện dụng mà còn miễn phí nên ứng dụng này luôn là một trong những ứng dụng luyện tập được yêu thích nhất hiện nay.

Cách cài đặt và sử dụng app Runkeeper

Các bước cài đặt app Runkeeper

Bước 1: Vào cửa hàng App Store trên IOS tải ứng dụng Runkeeper về máy.

Bước 2: Sau khi tải xong, mở ứng dụng lên, Runkeeper sẽ yêu cầu cấp quyền cho phép để truy cập vị trí và chuyển động để theo dõi các hoạt động của bạn. Nhấn chọn —-> “OK” để cho phép kích hoạt app.

Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Các bước đăng ký đơn giản

Bước 3: Kích hoạt ấn —-> “Tùy chọn” để cho phép ứng dụng hiển thị thông báo trên màn hình của bạn. Nếu không muốn bị làm phiền thì chọn nhấn —> “Not Now”.

Bước 4: Tiếp đó, trên màn hình sẽ hiện câu hỏi vì sao sử dụng Runkeeper —>Ấn  chọn lý do bất kỳ mà bạn muốn.

Bước 5: Sau khi xong, ấn quay trở lại giao diện chính của app —> ấn tùy chọn “Training” trên thanh menu. Đồng thời cũng có thể thiết lập và lên kế hoạch cũng như các mục tiêu tiếp theo để tập luyện ở bước này.

Bước 6: Tiếp đến, ấn chọn —-> “Feed” để giúp hiển thị các hoạt động của người dùng bất kỳ mà bạn thêm vào Runkeeper.

Bước 7: Cuối cùng ấn chọn —-> “Challenges” và tham gia các nhóm thành viên có trong Runkeeper đã thiết lập và bắt đầu thử thách tại đó.

Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Cài đặt dễ dàng với vài thao tác

Hướng dẫn cách sử dụng app Runkeeper đơn giản

Sau khi tải app về, nếu như bạn chưa biết cách sử dụng thì có thể tham khảo các bước làm đơn giản dưới đây: 

– Đầu tiên, tìm và nhấn chọn nút —> “Start” nằm góc dưới cùng menu.

Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Cách bắt đầu sử dụng app

– Tiếp đó, nhấn chọn nút —> “Start Run” .

– Tại đây, nếu không muốn đăng ký tham gia chương trình cài đặt trong Runkeeper, bạn có thể chọn —-> “Free Run”.

– Sau đó, Trên giao diện app sẽ hiển thị các thông tin quan trọng về quãng đường chạy trong thời gian thực, tốc độ chạy trung bình của bạn và vị trí trên bản đồ. Lúc này, nếu để điều chỉnh các cài đặt bao gồm: chỉ số âm thanh, calo, chế độ Night Mode và bản đồ vệ tinh sẽ thực hiện —-> Vuốt sang trái.

 – Cuối cuối cùng, để kết thúc nhấn chọn —-> “Pause” —-> Stop.

Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Cách sử dụng app Runkeeper dễ dàng

Những ưu điểm vượt trội mà app Runkeeper mang lại

App Runkeeper có thể thiết lập mục tiêu tập luyện

Với app Runkeeper, người dùng sẽ có thể cài đặt và thiết lập các kế hoạch và mục tiêu tập luyện một cách đơn giản và dễ dàng chỉ với công cụ bộ đếm thời gian và km có trên app, cùng với nhiều mục khác cho bạn sử dụng. 

App tiến hành theo dõi tiến độ luyện tập

Runkeeper có chức năng theo dõi tiến độ và cả quá trình tập luyện của người dùng bằng thời gian, ngày tháng và cả số calo tiêu thụ sau mỗi lần tập luyện hàng ngày. Từ đó, app có thể cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác nhất cho bạn sau mỗi lần tập. 

Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Tính năng theo dõi chế độ luyện tập hiệu quả

Runkeeper có lộ trình tập luyện rõ ràng

App có tính năng tạo thiết lập lộ trình tập luyện giúp người dùng có thể tự lên kế hoạch tập luyện cho bản thân một cách khoa học và phù hợp nhất. Từ đó, thông qua Runkeeper, người dùng có thể nắm bắt được chính xác lộ trình tập luyện chi tiết nhất.

Kết nối linh hoạt với các ứng dụng âm nhạc, sức khỏe

Không chỉ là một ứng dụng tập luyện khô khan, app Runkeeper còn sở hữu tính năng ưu việt khi có thể kết nối linh hoạt với các ứng dụng âm nhạc và sức khỏe khác. Như vậy sẽ giúp cho người dùng có thể tận hưởng âm nhạc trong lúc tập luyện, đồng thời giúp theo dõi các chỉ số sức khỏe trong lúc vận động. 

Cách cài đặt và sử dụng App Runkeeper chi tiết nhất

Chia sẻ, kết nối linh hoạt

Có thể kết bạn và chia sẻ thành tích luyện tập 

Điểm đặc biệt ở app Runkeeper được người dùng thích thú nhất chính là tính năng kết bạn và chia sẻ niềm vui về thành tích sau mỗi lần tập luyện. Tính năng này được đánh giá như một trang mạng xã hội thu nhỏ giúp những người trong thế giới tập luyện này thoải mái giao lưu với nhau. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết nhất về app Runkeeper mà Techbook đúc kết được. Có thể thấy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tải và sử dụng ứng dụng theo dõi luyện tập và chạy bộ – app Runkeeper “hot hit” nhất hiện nay rồi. Còn chần chừ gì nữa, hãy cài đặt và sử dụng ngay thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *