Có thể cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max không?

Nhiều tin đồn cho rằng dòng Iphone này có sự quay trở lại của cảm biến vân tay để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong đại dịch. Thông tin này có thật hay không và làm thế nào để cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max?

Iphone 13 Pro Max là dòng sản phẩm mới được cho ra mắt mới đây của nhà “Táo”. Từ trước khi ra mắt, sản phẩm này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng. Nhiều tin đồn cho rằng dòng Iphone này có sự quay trở lại của cảm biến vân tay để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong đại dịch. Thông tin này có thật hay không và làm thế nào để cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max?

Cảm biến vân tay – Chức năng được người dùng đón chờ nhất ở Iphone 13 Pro Max

Cảm biến vân tay là chức năng mở khóa quen thuộc ở các dòng Iphone đời trước như Iphone 5S, series Iphone 6, series Iphone 7, series Iphone 8. Chúng được thiết kế dưới dạng nút bấm tích hợp với nút Home nhỏ gọn phía dưới màn hình. 

Có thể cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max không?

Cảm biến vân tay ở dòng Iphone cũ

Chức năng này đã biến mất hoàn toàn khi thế hệ Iphone X ra mắt và đến nay vẫn chưa xuất hiện lại. Thay vào đó, Apple đã trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt – Face ID với tai thỏ ở phía trên màn hình. Tính năng này mang đến thiết kế mới lạ, thay đổi hoàn toàn diện mại của Iphone X, XS, series Iphone 11, 12, 13 so với các dòng trước đó. Thay đổi này được đánh giá là bước ngoặt lớn và mang đến nhiều tiện lợi cho đến khi Covid-19 xuất hiện.

Đại dịch làm cho thói quen sống của con người thay đổi gần như hoàn toàn. Đeo khẩu trang là điều bắt buộc và không phải lúc nào người dùng cũng có thể để lộ khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Việc kéo khẩu trang hoặc tháo bỏ khẩu trang ở nơi công cộng vừa bất tiện, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Do vậy, tính năng touch ID được nhúng dưới màn hình là kỳ vọng của nhiều người kể từ khi thông tin về thế hệ Iphone 13 của nhà Apple được tiết lộ.

Iphone 13 Pro Max có thể cài đặt cảm biến vân tay không?

Có thể cài đặt vân tay trên Iphone 13 Pro Max không?

Tuy nhiên, người dùng đã hoàn toàn thất vọng khi chiếc Iphone 13 đầu tiên được ra mắt. Trong vô số những tính năng mới, người dùng vẫn không thể tìm thấy nút touch ID và cách cài đặt vân tay. Mở khóa Face ID vẫn được duy trì ở cả Iphone 13, Iphone 13 Pro và Iphone 13 Pro Max. Đây là câu trả lời “phũ nhưng thật” đối với những ai đang tìm kiếm và mong đợi tính năng cảm biến vân tay ở chiếc điện thoại này.

Làm thế nào để cài đặt vân tay trên Iphone 13 Pro Max?

Đây là điều không thể

Như đã phân tích phía trên, việc cài đặt cảm biến vân tay trên Iphone 13 Pro Max là điều không thể. Bạn chỉ có thể lựa chọn mở khóa khuôn mặt hoặc chuyển sang sử dụng các sản phẩm thuộc hệ điều hành Android.

Mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang

Tuy không tích hợp touch ID như mong đợi nhưng Apple cũng nhanh chóng giải quyết vấn đề của người dùng bằng cách cho ra mắt tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trên bản cập nhật 15.4. Đối với Iphone 13, bạn cũng có thể mở khóa bằng cách này nên đừng quá lo lắng nếu nó không có vân tay nhé.

Để kích hoạt tính năng nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt -> Face ID và mật mã -> Bật tính năng Face ID với khẩu trang

Có thể cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max không?

Bước 2: Nhấn tiếp tục

Có thể cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max không?

Bước 3: Tháo khẩu trang (trong môi trường an toàn) để thiết lập nhận diện

Có thể cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max không?

Bước 4: Di chuyển khuôn mặt theo các hướng yêu cầu. Khi vòng tròn trên màn hình đã được hoàn thành bạn nhấn “Xong”

Có thể cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max không?

Như vậy, tính năng nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang đã được thiết lập. Bạn có thể mở khóa dễ dàng mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý là tính năng này chỉ có ở các dòng máy IOS phiên bản cập nhật 14.5 (dòng sản phẩm series 12 và 13). Nếu đang sử dụng Iphone X, bạn vẫn không thể mở khóa bằng khuôn mặt khi đeo khẩu trang.

Sử dụng Iphone đời cũ hoặc các sản phẩm Android

Nếu đã quá quen với Touch ID và không muốn đổi sang Face ID, bạn vẫn có thể tìm kiếm mở khóa bằng vân tay ở các dòng Iphone đời cũ như Iphone 7, Iphone 7S, Iphone 8, Iphone 8S,… 

Bạn cũng có thể chuyển sang sử dụng các dòng máy hệ điều hành Android. Nút Touch ID được nhúng dưới màn hình không khó tìm ở các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android thế hệ mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ về chức năng, trải nghiệm của từng dòng máy trước khi đưa ra quyết định. 

Có thể cài đặt vân tay Iphone 13 Pro Max không?

Mở khóa vân tay ở Iphone 8s

Cài đặt vân tay ở Iphone 13 Pro Max là điều không thể nhưng nó đã được “bù đắp” bằng tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang. Đây là một nỗ lực lớn của Apple, cũng là điều khiến khách hàng vẫn trung thành với thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới này. Nếu bạn vẫn đang phân vân nên mua thiết bị nào để có trải nghiệm tốt và phù hợp túi tiền, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé. Chúng tôi tin rằng một thiết bị công nghệ chỉ tốt khi chúng hữu ích và phù hợp với người dùng. Bởi vậy, lựa chọn phù hợp và lâu dài luôn là lựa chọn thông minh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *