Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Việc cài đặt iphone 12 mới mua đúng cách sẽ giúp quá trình sử dụng sản phẩm của bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu bạn mới “tậu” cho mình thiết bị thông minh này nhưng chưa biết cách cài đặt thế nào cho đúng, hãy tham khảo thông tin trong bài viết sau.

Iphone 12 là chiếc điện thoại công nghệ mới được ra mắt bởi Apple vào tháng 10/2022. Việc cài đặt iphone 12 mới mua đúng cách sẽ giúp quá trình sử dụng sản phẩm của bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu bạn mới “tậu” cho mình thiết bị thông minh này nhưng chưa biết cách cài đặt thế nào cho đúng, hãy tham khảo thông tin trong bài viết sau.

Những tùy chọn khi cài đặt Iphone 12 mới mua

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng dẫn đến quyết định sở hữu Iphone 12. Có người nâng cấp lên từ dòng IOS đời cũ, có người chuyển qua từ Android,… Với mỗi hoàn cảnh và mục đích, bạn có thể lựa chọn tùy chỉnh khác nhau để cài đặt chiếc điện thoại mới của mình. 3 tùy chỉnh cơ bản thường gặp ở người dùng khi cài đặt điện thoại dòng 12 của Apple đó là:

  • Tùy chọn 1: Thiết lập lại mọi thứ từ con số 0. Nếu bạn chưa sử dụng Iphone bao giờ, đây là điều bắt buộc. Bạn cần cài đặt mọi thứ từ đầu như ngôn ngữ, kiểu hiển thị,…
  • Tùy chọn 2: Sao lưu từ Iphone trước, Ipad hoặc Ipod. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Iphone hoặc Ipad, Ipod trước đó, bạn hoàn toàn có thể sao lưu lại để cắt giảm bớt công đoạn và tránh mất thời gian.
  • Tùy chọn 3: Nhập từ Android, Windows Phone, BlackBerry. Nếu trước đây bạn dùng điện thoại hệ điều hành Android, bạn vẫn có thể chuyển dữ liệu từ chiếc điện thoại đó sang Iphone 12 mà không cần cài đặt lại mọi thứ từ con số 0.

Cách cài đặt Iphone 12 mới mua đơn giản nhất

Với mỗi tùy chọn cài đặt, bạn sẽ có một cách thực hiện khác nhau. Bạn nên nhận thức rõ tình cảnh của mình để chọn cách cài đặt phù hợp. Tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu cách cài đặt và thiết lập từ con số 0. Nếu muốn sao lưu dữ liệu từ thiết bị cũ, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên Internet.

“Đập hộp” một chiếc Iphone mới là điều mà bất kỳ tín đồ nào của Apple cũng yêu thích. Nhưng không phải cứ mở hộp là bạn có thể sử dụng ngay chiếc điện thoại của mình. Với những người mới bắt đầu sử dụng điện thoại hoặc mới sử dụng thiết bị hệ điều hành IOS, bạn cần cài đặt mọi thứ từ đầu.
Thiết lập các chức năng cơ bản để sử dụng thiết bị

Để cài đặt và thiết lập các chức năng cho chiếc Iphone mới của mình, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn ở thân máy để mở máy. Đến khi màn hình máy xuất hiện biểu tượng quả táo nghĩa là máy đã được mở nguồn.

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Bước 2: Thiết lập ngôn ngữ bạn muốn sử dụng

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Bước 3: Thiết lập vùng/đất nước nơi bạn sinh sống

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Bước 4: Đọc các chính sách của Google và chọn Đồng ý

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Bước 5: Thiết lập định vị để phục vụ một vài ứng dụng trên điện thoại như Siri, Safari, Find My Iphone,…

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Thiết lập Face ID

Iphone 12 sử dụng chế độ mở khóa qua nhận diện khuôn mặt. Để có thể sử dụng các tính năng trong chiếc điện thoại của mình, bạn cần thiết lập nhận diện khuôn mặt – Face ID.

Sau khi mở nguồn Iphone 12, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập Face ID. Bạn chạm vào nút Continue trên màn hình và thực hiện hướng dẫn tạo nhận diện khuôn mặt của Iphone.

Thiết lập một số tính năng khác trên Iphone 12

Sau khi thiết lập Face ID, Iphone sẽ hiện yêu cầu bạn tạo mật khẩu cho thiết bị. Bạn thực hiện nhập 6 ký tự mà mình muốn để đặt mật khẩu cho điện thoại.

Nếu bạn mới dùng Iphone lần đầu hoặc đã mất Apple ID, chọn Don’t transfer Apps & Data tại mục Apps & Data. Iphone đưa bạn đến giao diện Apple ID. Tại đây, bạn có thể thiết lập ID mới bằng cách chọn  Forgot password or don’t have an Apple ID.

Để sử dụng Icloud Keychain, bạn chọn Continue ở giao diện tiếp theo.

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Để sử dụng App Analytics – app phân tích và tối ưu Iphone, bạn chọn Share with App Developers.

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Ở giao diện tiếp theo, bạn sẽ được chọn kiểu hiển thị và hình nền, sau đó nhấn Continue để thiết lập cho thiết bị.

Như vậy, bạn đã cài đặt và thiết lập xong một chiếc Iphone mới toanh và có thể bắt đầu sử dụng.

Lưu ý khi cài đặt Iphone 12 mới mua

Để quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi, bạn cần đảm bảo một số yếu tố sau:

– Thứ nhất, cần chuẩn bị wifi hoặc mạng di động đầy đủ. Trong quá trình cài đặt và thiết lập, một số ứng dụng đòi hỏi phải có wifi/mạng di động thì mới có thể hoạt động được. Bạn cũng có thể tải thêm nhiều ứng dụng từ App Store nếu muốn.

– Thứ hai, nếu đã sử dụng Iphone từ trước, bạn nên ghi nhớ Apple ID và mật khẩu để quá trình cài đặt diễn ra dễ dàng hơn. Nếu không nhớ, bạn vẫn có thể tạo Apple ID mới nhưng quá trình cài đặt sẽ diễn ra lâu hơn.

Cài đặt iPhone 12 mới mua đơn giản nhất

Những lưu ý cần biết khi cài đặt iphone 12 mới mua

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách cài đặt Iphone 12 mới mua. Nếu không thể tự cài đặt, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng hoặc những người đã có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm trước đó. Với bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị công nghệ, điện thoại Iphone, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *