Cài đặt iPad Pro mới mua để sử dụng nhanh và đơn giản nhất

Ipad mới mua giống như một tờ giấy trắng, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tác vụ gì nếu không cài đặt và đưa dữ liệu vào trong máy. Để sử dụng thiết bị, bạn có thể tham khảo cách cài đặt Ipad Pro mới mua để sử dụng nhanh và đơn giản nhất trong bài viết sau.

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Tư,
10/08/2022,
12:04

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mới mua Ipad Pro

Ipad là một thiết bị giá trị. Bởi vậy, đưa ra quyết định mua đã cần cân nhắc kỹ lưỡng. Khi mua thiết bị, để đảm bảo chất lượng, bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây.

Trước khi đập hộp

Để biết Ipad mình mua còn mới hay không, bạn luôn phải kiểm tra tình trạng niêm phong thiết bị. Cùng với đó là kiểm tra số IMEI để biết sản phẩm đã được kích hoạt chưa. Nếu đặt mua sản phẩm mà không đến tận nơi, bạn cũng cần kiểm tra xem sản phẩm có đúng mã, đúng màu mình đặt mua hay không. Đọc kỹ nội dung thông tin máy, thông tin nhà phân phối cũng là bước cần thiết để nắm được tình trạng sản phẩm.

Sau khi đập hộp

Sau khi đập hộp máy, những nội dung bạn cần kiểm tra bao gồm:

– Thứ nhất, kiểm tra số IMEI của máy xem có khớp với IMEI trên thân hộp hay không

Cài đặt iPad Pro mới mua để sử dụng nhanh và đơn giản nhất

Kiểm tra số IMEI

– Thứ hai, kiểm tra phụ kiện trong máy xem có đủ không (dây sạc, tai nghe,…)

– Thứ ba, kiểm tra bên ngoài máy xem có bị xước sát không

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn tiến đến bước tiếp theo là cài đặt dữ liệu trong máy để sử dụng.

Cài đặt Ipad Pro mới đơn giản nhất

Để cài đặt Ipad Pro mới mua, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Khởi động thiết bị. Bạn khởi động Ipad bằng cách nhấn giữ nút nguồn hoặc nút Home trong 1 đến 2 giây.

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ, vị trí quốc gia để thiết bị tự thiết lập múi giờ và định vị. Tiếp đến, bạn cần kết nối wifi để tiếp tục cài đặt máy.

– Bước 3: Chọn Set up as new Ipad (Thiết lập như một Ipad mới)

– Bước 4: Tạo tài khoản Apple ID nếu đây là lần đầu bạn sử dụng sản phẩm của Apple. Nếu đã có Apple ID rồi, bạn chọn Restore from Icloud Backup (Khôi phục từ Icloud). Lúc này, dữ liệu đã được sao lưu từ thiết bị Apple khác của bạn sẽ được tự động chuyển sang Ipad hiện tại. Icloud giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong cài đặt.

Cài đặt iPad Pro mới mua để sử dụng nhanh và đơn giản nhất

Cài đặt Apple ID cho Ipad Pro mới mua

Nếu bạn lưu dữ liệu máy cũ trong Itunes, bạn chọn Restore from Itunes Backup (Khôi phục từ Itunes). Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc máy tính, USB để chạy Itunes, dây cáp nối 2 thiết bị.

– Bước 5: Đồng ý với các điều khoản của Apple; Bật/tắt Icloud trên một số ứng dụng.

– Bước 6: Thiết lập mật khẩu bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt hoặc mật khẩu dạng số/chữ.

– Bước 7: Kích hoạt Siri bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Tìm Siri và bật lên. Bạn có thể tắt Siri nếu không cần điều khiển điện thoại qua giọng nói.

– Bước 8: Đây cũng là bước cuối cùng trong quá trình cài đặt thiết bị. Bạn nhập Password đã cài đặt để mở khóa thiết bị và sử dụng.

Những lưu ý khi cài đặt Ipad Pro mới mua

Dưới đây là những việc bạn cần làm ngay sau khi cài đặt Ipad mới mua:

Thứ nhất, tạo ID Apple và tài khoản Icloud

Tài khoản Apple ID sẽ giúp bạn cập nhật, đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của Apple với nhau (Iphone, Ipad, Macbook, Apple Watch,…). Tạo ID Apple cũng là điều kiện bắt buộc để người dùng có thể dùng Icloud để mua các ứng dụng, chuyển đổi nội dung số trên Itunes và gọi video call.

Sau khi tạo tài khoản, bạn cần đăng nhập Icloud trong máy để có thể thực hiện các tác vụ phía trên. Bạn cũng nên tự trang bị các cách mở khóa Icloud khi chúng vô tình bị khóa.

Thứ hai, cài đặt khóa màn hình và touch ID hoặc face ID

Khóa màn hình giống như một rào chắn bảo vệ an toàn cho thiết bị của bạn. Bởi vậy, tùy vào thiết bị mà bạn nên có cách cài đặt khóa màn hình khác nhau. Từ Iphone 8S trở về, bạn có thể cài đặt khóa màn hình bằng Touch ID (vân tay) và mật mã. Từ Iphone X trở đi, bạn sẽ cài đặt khóa màn hình bằng Face ID (nhận diện khuôn mặt) và mật mã.

Cài đặt iPad Pro mới mua để sử dụng nhanh và đơn giản nhất

Cài đặt Touch ID cho Ipad Pro mới mua

Thứ ba, chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ qua Ipad (nếu có)

Bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ thiết bị Ipad cũ, Iphone hoặc Macbook đang sử dụng sang Ipad hiện tại chỉ với một tài khoản Icloud. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện chuyển dữ liệu qua các bước sau: 

– Bước 1: Sao lưu dữ liệu. Bạn vào cài đặt , chọn tài khoản của bạn, chọn Icloud, chọn cách Icloud backup và kiểm tra ứng dụng cần sao lưu. Cuối cùng, bạn chọn Back up now để sao lưu dữ liệu

– Bước 2: Chuyển dữ liệu sang thiết bị mới. Bạn thực hiện bước này bằng cách đăng nhập Apple ID, chọn Restore để chuyển dữ liệu từ bản sao lưu hiện tại sang thiết bị mới.

Trên đây là những chia sẻ về cách cài đặt Ipad Pro mới mua. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc sử dụng thiết bị. Tham khảo các thông tin công nghệ khác tại Techbook để quá trình sử dụng thiết bị của bạn đơn giản hơn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *