Cài đặt iPad bị vô hiệu hoá như thế nào?

Khi quên mật khẩu và nhập sai quá nhiều, Ipad có thể sẽ bị vô hiệu hóa. Lúc này, bạn không thể tiếp tục mở khóa và sử dụng thiết bị. Bạn có thể cài đặt Ipad bị vô hiệu hóa hay không và cách làm như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Sáu,
26/08/2022,
08:39

Ipad bị vô hiệu hóa là gì?

Ipad là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại đến từ hãng Apple. Với Cũng giống như các thiết bị khác của nhà Táo, Ipad có độ bảo mật rất cao. Nếu nhập sai mật khẩu quá nhiều lần (thường là 10 lần) thì Ipad sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Lúc này, bạn sẽ không được phép mở khóa thiết bị. Đồng nghĩa với đó, bạn không thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào để sử dụng. 

Cài đặt iPad bị vô hiệu hoá như thế nào?

Ipad bị vô hiệu hóa là gì?

Trong trường hợp này, bạn thường rơi vào trạng thái lo lắng, không biết phải xử lý thế nào. Một trong những cách bạn có thể áp dụng lúc này đó là cài đặt lại ipad bị vô hiệu hóa điện thoại

Thời gian Ipad vô hiệu hóa được chia ra phụ thuộc vào số lần bạn đã nhập sai. Cụ thể như sau:

– Từ 1 đến 5 lần: Ipad báo lỗi, buộc bạn nhập mật khẩu chính xác

– Nhập sai lần thứ 6: Màn hình hiển thị thông báo “Ipad của bạn đã bị vô hiệu hóa và bạn sẽ phải chờ trong vòng 1 phút để nhập lại mật khẩu”.

– Nhập sai lần thứ 7: Thời gian chờ kéo dài thêm 5’, sau đó bạn được tiếp tục nhập mật khẩu thêm 1 lần nữa.

– Nhập sai ở lần thứ 8: Ipad của bạn sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 15 phút

– Nhập sai lần thứ 9: Thời gian chờ là 60’

– Nhập sai lần thứ 10: Ipad bị vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn không có khả năng nhập mật khẩu thêm bất cứ lần nào khác.

Cài đặt iPad bị vô hiệu hoá như thế nào?

Thời gian Ipd bị vô hiệu hóa

Các trường hợp Ipad bị vô hiệu hóa thường gặp

Lúc này, để mở khóa Ipad, bạn cần cài đặt lại thiết bị. Để cài đặt lại thiết bị, bạn cần kết nối với một thiết bị thứ 2 là máy tính có cài đặt Itunes. Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị những mục bạn cần nhập mật khẩu. Sau bước này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– Trường hợp 1: Nhập đúng mật khẩu -> Ipad được mở khóa, bạn có thể sử dụng thiết bị bình thường

– Trường hợp 2: Nhập sai mật khẩu -> Cần cài đặt lại và thiết lập lại thiết bị hoàn toàn. Restore hoặc back up lại điện thoại có thể giúp bạn xử lý được vấn đề này.

Tuy khá rắc rối nhưng về bản chất, đây chính là một cách thức được Apple đưa ra để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Bạn sẽ thấy nó rất hữu ích khi thiết bị rơi vào tay kẻ cắp.

Là một tín đồ của các dòng Apple chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng tình bảo mật của chúng rất cao. Nhằm bảo vệ quyền riêng tư tránh kẻ xấu đe dọa xâm nhập thiết bị của người dùng. Do đó, để đề phòng trong trường hợp bị mất hay trộm máy thì bạn nên cài đặt “ tìm iPad” đã được cài đặt sẵn có. Để theo dõi và tìm ra được thiết bị nếu như bị mất. 

Cài đặt iPad bị vô hiệu hoá như thế nào?

Các trường hợp Ipd bị vô hiệu hóa thường gặp

Các cách cài đặt Ipad bị vô hiệu hóa

Cách 1: Kết nối đồng bộ với Itunes

Cách đầu tiên mà bạn có thể thực hiện để cài đặt lại Ipad khi bị vô hiệu hóa đó là bằng cách đồng bộ với máy tính qua Itunes. Việc này giúp bạn khắc phục lỗi hiệu quả và đơn giản hơn.

Cụ thể, bạn sẽ thực hiện restore qua Itunes như sau:

– Kết nối cap USB với Ipad

– Cài đặt Itunes trên máy tính, kết nối với thiết bị và chọn restore

– Chọn Restore from Itunes Backup

– Chọn bản sao lưu mới nhất để cài đặt lại Ipad của mình

Cài đặt iPad bị vô hiệu hoá như thế nào?

Cài đặt Ipad bị vô hiệu hóa bằng Itunes

Cách 2: Sử dụng tài khoản Icloud

Nếu nhớ tài khoản Icloud, bạn có thể cài đặt lại Ipad mà không cần kết nối với Itunes. Để cài đặt lại thiết bị Icloud, bạn thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Kết nối máy tính và Ipad thông qua cap USB

– Bước 2: Vào website Icloud, đăng nhập bằng tài khoản cá nhân đã đăng ký trên thiết bị

– Bước 3: Chọn “All Devices” để tìm thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại

– Bước 4: Chọn “Erase/tên thiết bị” để cài đặt lại thiết bị Ipad của bạn.

Những lưu ý khi cài đặt Ipad bị vô hiệu hóa

Trước khi thực hiện cài đặt Ipad bị vô hiệu hóa, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên đây của chúng tôi để không thực hiện sai. Nếu không nắm chắc các bước thực hiện, bạn có thể mang Ipad ra quán nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

Những người có chuyên môn sẽ thực hiện thao tác đảm bảo chính xác, đơn giản, chuyên nghiệp hơn. Nhờ đó, giảm thiểu rủi ro do sai sót trong quá trình thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ của Techbook về cách cài đặt Ipad bị vô hiệu hóa. Để tránh Ipad bị vô hiệu hóa, bạn nên ghi nhớ mật khẩu của mình. Cùng với đó, nên tránh để Ipad bị rơi vào tay kẻ lạ. Nếu thiết bị của bạn rơi vào tay 1 kẻ khác mà mật khẩu không đủ mạnh, rất có thể tình trạng bị đánh cắp dữ liệu sẽ xảy ra. Bạn cũng nên ghi nhớ mật khẩu Icloud để việc cài đặt lại ipad bị vô hiệu hóa đơn giản hơn và không bị mất dữ liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *