Ứng dụng Strava và cách tải đơn giản nhất

Ứng dụng Strava được rất nhiều người yêu chạy bộ sử dụng. Đây được xem là “mạng xã hội dành cho vận động viên”. Vậy Strava là app gì? Ứng dụng tải về có đơn giản không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Nguyễn Thụy Mỹ Trang | Thứ Bảy,
06/08/2022,
15:39

Ứng dụng Strava là ứng dụng gì?

Strava là ứng dụng theo dõi và quản lý quá trình tập luyện thể dục với các hoạt động, bộ môn đa dạng như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe, leo núi, trượt băng,… Khi đó, Strava sẽ có nhiệm vụ ghi lại tổng thời gian, quãng đường, vận tốc khi bạn tham gia hoạt động đó.

Ứng dụng Strava và cách tải đơn giản nhất

Strava – Ứng dụng chạy bộ được yêu thích

Hiện nay, ứng dụng Strava được sử dụng nhiều nhất cho những người yêu thích chạy bộ. Với khả năng hỗ trợ tốt đến người dùng về các bộ môn thể thao, nên việc được hàng triệu vận động viên yêu thích và sử dụng chúng. 

Với Strava, bạn còn có thể kết nối với những người sinh sống gần khu vực của bạn để giao lưu, lập hội nhóm cho sở thích chung. Và cũng có thể kết nối với hoạt động thể dục của những người bạn trước đó của bạn trên Facebook nếu bạn sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập Strava.

Một số ưu điểm vượt trội của Strava hiện nay

Trang mạng điện tử kết nối bạn bè thu nhỏ trong phạm vi thể dục thể thao

Ứng dụng Strava hiện nay được xem như một trang mạng thủ nhỏ, nơi có thể giao lưu, kết nối và chia sẻ với bạn bè các hoạt động thể thao mà cả nhóm đều yêu thích. Với những tính năng tương tác, giao lưu với bạn bè đa dạng như trang mạng Facebook thì Strava chính là ứng dụng thu hút được lượng lớn người đam mê thể dục tham gia.  

Phần mềm có thể kết nối với nhiều thiết bị

Strava không chỉ là ứng dụng có thể kết nối trên điện thoại với hệ điều hành IOS hay Android mà còn có thể kết nối với đa dạng các loại thiết bị điện tử thông minh, có các tính năng kết nối đồng bộ như: Đồng hồ thông minh, iPad, Apple Watch,… tất cả mang đến những sự thuận tiện cho người sử dụng app trong quá trình tập luyện.

Ứng dụng Strava và cách tải đơn giản nhất

Tương thích được với các thiết bị, thuận tiện sử dụng

Phiên bản nâng cấp của Strava

Không chỉ có mình phiên bản miễn phí mà ứng dụng Strava còn có phiên bản nâng cấp với đa dạng và các tính năng cao cấp hơn, đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của người dùng. Với phiên bản nâng cấp Strava Primum thì người dùng có thể có những đột phá mới trong các bài tập với chương trình giáo án tập chi tiết, đầy đủ hơn và đặc biệt có thể tham gia vào các buổi live trực tiếp trên Strava.

Strava Segment – Tính năng so sánh thành tích độc đáo

Strava Seament là một trong những điểm đột phá mới của ứng dụng tập luyện thể thao khi cung cấp cho người dùng bản thành tích so sánh tập luyện của bạn và những người dùng khác trên chặng đường luyện tập đó thông qua ứng dụng. tại đây, Strava Seament cũng sẽ chia sẻ, so sánh chi tiết nhất về vị trí cao thấp mà người dùng cùng tập luyện.

Hướng dẫn tải ứng dụng Strava trên iOS

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Strava trên cửa hàng App store, sau đó search “Strava: Run & Ride Training và tải xuống

Ứng dụng Strava và cách tải đơn giản nhất

Các bước tải ứng dụng nhanh chóng

Bước 2: Tải Strava miễn phí

Bạn có thể tải strava bằng gmail. Sau khi chọn đăng nhập bằng gmail:

– Điền địa chỉ gmail của bạn

– Điền password gmail của bạn

Ứng dụng Strava và cách tải đơn giản nhất

Một vài bước cơ bản để có thể sử dụng ứng dụng

Ngoài cách tải Gmail thì cũng có thể đăng ký và tải Strava bằng Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm bạn bè trên nền tảng mạng Strava.

Các bước sử dụng ứng dụng Strava

Bước 1: Mở app Strava trước khi thực hiện hoạt động

Bước 2: Ấn Record 

Bước 3: Chọn chế độ Hoạt động là RUN

Bước 4: Chọn Start và màn hình bắt đầu ghi lại kết quả

Bước 5: Khi kết thúc chạy ấn “Finish” và chọn “Save” 

Tại bước này, bạn có thể bổ sung thêm một số thông tin như sau: 

– Name: Tên hành trình chạy mà bạn muốn đặt

– Add photos to your run: Hình ảnh bạn muốn đăng 

– Sports: Run (luôn để run cả khi bạn đi bộ, chạy bộ)

– Type: Có thể chọn None/Race hoặc không chọn

Kết quả sẽ hiện lên trang chủ của Strava gồm các thông ti chỉ số: Số km, thời gian chạy, tốc độ và bản đồ chạy.

Ứng dụng Strava và cách tải đơn giản nhất

Mọi thông số sẽ hiển thị

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể vào profile của mình để bổ sung các thông tin cá nhân khác như hình ảnh, vị trí, cân nặng, giới tính,… Và thông tin khác bởi ngoài là 1 app đo lường Strava còn là một mạng xã hội thể thao với trên 1 triệu người sử dụng trên thế giới.

Như vậy là bài viết trên của Techbook đã chia sẻ tất cả những thông tin chi tiết nhất về ứng dụng Strava – ứng dụng chạy bộ phổ biến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm cho mình những thông tin và cách sử dụng ứng dụng đúng cách và hiệu quả nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *