Ứng dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay Apple Health

Công nghệ trên thế giới ngày càng tiến bộ qua từng ngày, từng năm nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Chính vì lẽ đó mà hàng loạt ứng dụng được ra mắt nhằm phục vụ nhu cầu tiện ích ngày càng tăng cao của dân số. Một trong số đó phải kể đến nhu cầu sức khỏe, một phần tất yếu nắm vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn ứng dụng kiểm tra, cảnh báo sức khỏe Apple Health dành cho người dùng các thiết bị di động thuộc hệ điều hành IOS.

Nguyễn Thụy Mỹ Trang | Thứ Bảy,
30/07/2022,
11:50

Apple Health quan tâm tới từng chi tiết của sức khỏe người dùng

Ứng dụng Apple Health với hàng loạt chức năng giúp lưu trữ dữ liệu sức khỏe của người dùng, nhắc nhở và kiểm tra sức khỏe của mọi người một cách thường xuyên. Tính năng tự động hiện đại đến từng chi tiết giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nói tóm lại, Apple Health là một nơi tâm trung toàn bộ những dữ liệu và thông tin từ những ứng dụng thể thao mà người dùng hệ điều hành IOS sử dụng hằng ngày.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay Apple Health

Ứng dụng sức khỏe

Các tính năng hữu ích từ ứng dụng Apple Health mang lại cho người dùng

Thông báo các dữ liệu sức khỏe của người dùng cho những người thân thiết xung quanh và bác sĩ

Trong lần cập nhật mới nhất của ứng dụng theo dõi sức khỏe Apple Health này, cho phép người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe, dữ liệu sức khỏe của bản thân tới nhưng người thân trong gia đình hay bác sĩ để có thể quan tâm chăm sóc sức khỏe của người dùng một cách tốt nhất. Người dùng có quyền được lựa chọn danh sách những người mà họ có thể chia sẻ dữ liệu sức khỏe. Một trong những giữ liệu đó bao gồm nhịp tim, bước đi, giờ ngủ, thời gian tập thể dục, số lần đi khám định kì,…

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay Apple Health

Thông báo tới người thân

Chức năng thông báo các dữ liệu sức khỏe khi có sự thay đổi của Apple Health

Một trong những tính năng nổi bật nhất hiện tại của ứng dụng  Apple Health đó chính là tính năng Xu hướng. Tính năng này có khả năng theo dõi sức khỏe của bản thân theo thời gian một cách vô cùng hợp lí và thông minh. Ứng dụng sẽ tự động ghi lại nhưng dữ liệu sức khỏe của bản thân chỉ cần kết nối bản thân với thiết bị di động đến từ hệ điều hành IOS. Từ đó giúp cho người dùng có thể đưa ra những phương án cụ thể có lợi cho sức khỏe của bản thân.

Chức năng kiểm soát bước đi của người dùng

Chức năng hữu ích này không chỉ được sử dụng để lưu giữ liệu bước đi của người dùng mà còn có thể thống kê và đưa ra kết quả thông báo cho người dùng như là mức Cao, thấp hay rất thấp. Nhờ vào đó mà người dùng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với sức khỏe bản thân và giúp hạn chế việc té ngã dẫn đến bị thương.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay Apple Health

Kiểm soát bước đi

Cách cài đặt ứng dụng Apple Health dành cho hệ điều hành IOS

Đa phần các sản phẩm của hệ điều hành IOS hiện đại sẽ được trang bị sẵn ứng dụng chăm sóc sức khỏe Apple Health. Nên chúng ta sẽ bắt đầu tiến vào phần thiết lập profile cá nhân trên ứng dụng này nhé:

– Bước 1: Khởi động ứng dụng sức khỏe Apple Health và nhấn vào mục cammry

– Bước 2: Tại đây, các bạn nhấp vào ảnh đại diện bên phía trên tay phải màn hình.

– Bước 3: Sau đó nhấn vào mục health Details

– Bước 4: Sau đó vào mục edit điền thông tin cá nhân như chiều cao, tuổi, sức khỏe, cân nặng,…

– Bước 5: Khi đã điền đầy đủ tất cả thông tin, chọn done để hoàn tất.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay Apple Health

Cách cài đặt ứng dụng 

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng sức khỏe Apple Health

Trong giao diện chính khi ta mở ứng dụng theo dõi sức khỏe Apple Health sẽ có 2 mục bao gồm tổng hợp và các mục hoạt động:

– Summary: đây là mục lưu giữ những dữ liệu về số bước đi trong ngày và những hoạt động thể thao gần đây của người dùng. Được sắp xếp một cách đơn giản và tiện lợi giúp cho người dùng có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu sức khỏe của bản thân.

– Brows: đây là nơi mà người dùng có thể xem được những thông tin sức khỏe cụ thể khác như nhịp tim, giấc ngủ,… để từ đó có thể chăm sóc bản thân điều độ hơn. Thêm vào đó là những nguồn dữ liệu được lấy từ những ứng dụng khác. Đặc biệt nhất phải kể đến là khả năng phân tích kĩ càng về sức khỏe của người dùng giúp cho họ có được một sức khỏe tốt nhất.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay Apple Health

Brows

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua về công dụng của ứng dụng sức khỏe Apple Health mang lại. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho bài viết này và chúc mọi người một ngày tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *