Tìm hiểu về cách định vị Iphone – Hãy bảo vệ thiết bị của bạn

Khám Phá Cách Định Vị iPhone: Hãy tìm hiểu cách bảo vệ thiết bị của bạn và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân với các phương pháp định vị iPhone hiệu quả. Từ việc kích hoạt tính năng “Find My iPhone” đến sử dụng các ứng dụng đa dạng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua những bước cần thiết để nắm vững khả năng định vị, giúp bạn yên tâm hơn trong việc duy trì liên lạc và bảo mật thông tin quý báu

iPhone của bạn là một thiết bị có giá trị không chỉ về mặt tài chính, mà còn chứa đựng nhiều thông tin quan trọng và cá nhân. Để bảo vệ thiết bị này khỏi việc mất mát hoặc trộm cắp, việc biết cách định vị chiếc iPhone là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu hướng dẫn về cách định vị iPhone khi có internet và tại sao việc này lại quan trọng đối với sự an toàn của chiếc điện thoại của bạn.

1. Kích Hoạt “Find My iPhone”

Apple đã tích hợp sẵn tính năng “Find My iPhone” vào hệ điều hành iOS để giúp bạn tìm kiếm và định vị thiết bị của mình. Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt nó trong phần cài đặt của iPhone

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

Chạm vào tên của bạn ở đầu trang để truy cập vào tài khoản Apple ID.

Chọn “Find My iPhone” và bật tính năng này, bạn cũng bật “Send Last Location” để gửi vị trí cuối cùng của iPhone khi sắp hết pin.

2. Cách định vị Iphone qua truy cập icloud.com để tìm iPhone, iPad khi bị mất

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng “Find My iPhone”, bạn có thể sử dụng ứng dụng để định vị điện thoại của mình khi  đánh rơi, bỏ quên hoặc mất cắp. Các bước thực hiện theo hướng dẫn của techbook:

• Sử dụng thiết bị khác (máy tính hoặc điện thoại của bạn) và truy cập vào ứng dụng “Find My” hoặc trang web iCloud.com.
    • Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.
    • Chọn thiết bị vừa bị mất.
    • Bạn sẽ thấy vị trí chính xác của thiết bị trên bản đồ.

Chú ý: Việc định vị và quản lý điện thoại bị trộm cắp dựa vào việc đã kích hoạt tính năng “Find My iPhone” trước khi điện thoại bị mất. Chính vì vậy, hãy luôn duy trì tính năng này để có thể ứng phó trong trường hợp không may bị bỏ quên, mất mát hoặc trộm cắp.

• Giải mã sự thay đổi màu sắc: Tại sao màn hình iPhone bị vàng?

Tìm hiểu về cách định vị Iphone – Hãy bảo vệ thiết bị của bạn

Chú ý: Khi chọn thiết bị, bạn sẽ thấy xuất hiện 3 sự lựa chọn: Phát âm thanh, Chế độ mất và Xóa iPhone.

– Phát âm thanh: Trường hợp bạn để quên iphone của mình tình năng sẽ khiến máy bạn đổ chuông và bạn sẽ biết điện thoại đang ở đâu.

– Chế độ mất: Khi bạn chọn chế độ mất, chiếc Iphone của bạn sẽ được khóa lại và bạn có thể nhập số điện thoại mà có thể liên lạc với bạn và để lại lời nhắn.

Tiếp theo, bạn nhập một lời nhắn đến người nhặt được chiếc iPhone > Nhấn Xong. Nếu ai đó nhặt được chiếc điện thoại của bạn thì chỉ cần nhấn nút Gọi là có thể gọi được cho bạn.

– Xóa iPhone: Để bảo mật thông tin quan trọng trên điện thoại iPhone/iPad, khi bạn chọn chế độ này, các dữ liệu trên thiết bị sẽ được xóa sạch.

3. Cách định vị Iphone nhờ ứng dụng bên thứ ba

Nhiều ứng dụng bên thứ ba được phát triển để giúp bạn định vị iPhone. Những ứng dụng này thường cung cấp nhiều tính năng mở rộng, bao gồm thông báo khi iPhone rời khỏi một vùng định sẵn, chức năng chặn thiết bị từ xa, và thậm chí cả việc ghi lại âm thanh xung quanh thiết bị. Những ứng dụng bên thứ 3 bạn có thể cài đặt để định vị iphone là: Prey,  Find My Friends, Tile, Family Locator – Life360, Glympse, Spyzie. Tính năng này là thủ thuật được sử dụng để kiểm tra vị trí của con cái hoặc những người thân yêu.

4. Cách định vị iPhone người khác

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Tìm trên máy mà bạn muốn định vị. Sau đó ở mục Tôi bạn mở Chia sẻ vị trí của tôi.

Bước 2: Ở mục Người, bạn chọn Chia sẻ vị trí của tôi. Sau đó nhập liên hệ của bạn vào để định vị máy của người khác.

Bước 3: Khi đã nhập xong liên hệ của mình. Bạn chọn Gửi, sau đó chọn Chia sẻ trong một giờ để hoàn tất quá trình.

Cuối cùng, ở máy của mình bạn chỉ cần mở ứng dụng Tìm lên là có thể xem được vị trí của người mới chia sẻ rồi.

• Chụp cam thường iPhone lệch mặt phải làm sao cho đẹp?

Tìm hiểu về cách định vị Iphone – Hãy bảo vệ thiết bị của bạn

Khả năng định vị iPhone là một công cụ quan trọng để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi mất mát và trộm cắp. Apple đã tích hợp nhiều tính năng hữu ích để giúp bạn định vị iPhone một cách dễ dàng. Bằng cách kích hoạt “Find My iPhone”, với cách định vị iphone sử dụng iCloud.com, hoặc tận dụng ứng dụng bên thứ ba, bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân quan trọng và đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.