Tạo thiết lập mở khóa iPhone 13 khi đeo khẩu trang

Mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang là tính năng được nhiều người chú ý ở dòng Iphone thế hệ mới này. Việc cho phép mở  khóa khi đang đeo khẩu trang vừa tiện lợi, vừa đảm bảo an toàn ở nơi công cộng. Tính năng này đã thỏa mãn được yêu cầu của người dùng khi dịch Covid – 19 bùng phát mạnh.

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Tư,
27/07/2022,
10:32

Tính năng mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang

Apple đã chính thức cho phép người dùng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang từ thế hệ IOS 14.5. Bạn hoàn toàn có thể tải về và nâng cấp IOS lên 15.4 với Iphone từ series 12 trở đi.

Trước đây, Apple cho phép người dùng mở khóa Iphone bằng Apple Watch để tiện hơn khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cách mở khóa này khá tốn kém khi phải đầu tư thêm 1 chiếc Apple Watch.
Giải quyết vấn đề này của người dùng, tính năng mở khóa khi đeo khẩu trang ra đời mà không cần đến sự hỗ trợ của Apple Watch. Tính năng này được người dùng đánh giá cao và đáp ứng được yêu cầu của người dùng trong thời đại dịch bệnh.

Không những có thể mở khóa khi đeo khẩu trang ở Iphone 13, bạn còn có thể cài đặt tính năng mở khóa khi đang đeo kính. Đây được coi là những bước tiến vượt bậc về công nghệ của hãng điện thoại này.

Các bước mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang

Để có thể mở khóa thiết bị khi đeo khẩu trang, trước hết bạn cần kích hoạt tính năng này. Để kích hoạt tính năng trong điện thoại, bạn thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Vào Cài đặt của Iphone 13 -> Face ID & Mật mã

– Bước 2: Nhập mật khẩu bao gồm 6 chữ số

– Bước 3: Bật nút Face ID với khẩu trang

Tạo thiết lập mở khóa iPhone 13 khi đeo khẩu trang

Các bước mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang

– Bước 4: Chọn sử dụng Face ID với khẩu trang -> Nhấn Bắt đầu

– Bước 5: Quét khuôn mặt bằng cách di chuyển khuôn mặt theo hình tròn trên màn hình điện thoại

Sau khi đã thực hiện những bước kể trên, khuôn mặt của bạn đã được quét và ghi nhận bởi thiết bị. Bạn có thể tắt – bật lại điện thoại để test xem chức năng đã thực sự hoạt động hay chưa.

Lưu ý khi mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang

Khi cài đặt chức năng nhận diện khuôn mặt, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Không đeo khẩu trang và kính trong lần quét đầu tiên

Trong lần quét đầu tiên (bước 5), bạn không được đeo khẩu trang và kính. Iphone cần quét các đường nét và vị trí trên khuôn mặt, đặc biệt là mặt. Bởi vậy, việc đeo khẩu trang và kính khiến quá trình này không thực hiện được.

Sau lần quét đầu tiên, bạn có thể thoải mái đeo khẩu trang và kính mà vẫn có thể mở khóa điện thoại. Bạn chỉ cần giơ điện thoại trực diện khuôn mặt là có thể mở khóa ngay lập tức. Sự nhanh gọn và tiện lợi này chính là điểm cộng rất lớn cho các sản phẩm thế hệ mới của Iphone. Mở khóa bằng khuôn mặt cũng có tính bảo mật cao hơn so với mật khẩu đơn thuần. Iphone còn có tính năng khuôn mặt thay thế để cài đặt 2 face ID, tiện lợi hơn khi cho người khác mượn sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về khả năng bỏ mật khi chiếc điện thoại có thêm 1 khuôn mặt thứ 2 có thể mở khóa. Nếu không muốn để người khác mở điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng khuôn mặt thay thế này.

Tạo thiết lập mở khóa iPhone 13 khi đeo khẩu trang

Mở khóa Iphone 13 khi đang đeo khẩu trang

Cách cài đặt nhận diện khuôn mặt ở Iphone 13 khi đeo kính

Ngoài mở khóa iPhone 13 khi đeo khẩu trang, bạn còn có thể mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt khi đang đeo lính. Bạn có thể kích hoạt tính năng này chỉ với một vài thao tác đơn giản:

– Vào Cài đặt của Iphone 13 -> Face ID & Mật mã

– Nhấn Thêm kính

– Quét khuôn mặt theo hướng dẫn trên điện thoại

Lưu ý, khi quét khuôn mặt, bạn phải quét mọi cặp kính mà bạn sẽ đeo. Nếu sau đó đeo một cặp kính khác, Iphone sẽ không thể nhận diện được. Tính năng này cũng chỉ hỗ trợ kính thường và kính thuốc, không hỗ trợ kính râm, kính màu thời trang. Bởi vậy, nếu đeo kính râm đi du lịch, bạn vẫn phải tháo kính để mở khóa điện thoại.

Cập nhật Iphone lên IOS 15.4

Một điều quan trọng khác không thể bỏ qua đó là bạn không thể sử dụng tính năng mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang nếu chưa nâng cấp lên IOS 15.4 Hãy đảm bảo điện thoại đã được cập nhật để có thể sử dụng thiết bị. Thông thường, phiên bản này sẽ được tự động cập nhưng nếu có lỗi xảy ra, bạn hoàn toàn có thể cập nhật thủ công.

Tạo thiết lập mở khóa iPhone 13 khi đeo khẩu trang

Mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang

Ngoài chức năng đặc biệt này, IOS 15.4 còn có một số tính năng đặc biệt khác như: hệ sinh thái chung Universal Control, nhiều biểu tượng cảm xúc (icon) mới, Siri được nâng cấp, đảm bảo chống theo dõi bằng AirTag,…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mở khóa Iphone 13 khi đeo khẩu trang. Cách này cũng có thể thực hiện ở các sản phẩm Iphone 12, Iphone 13 pro, Iphone 13 pro max. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích phần nào trong quá trình sử dụng Iphone của bạn. Bạn có thể ghé thăm Techbook để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới công nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *