Màn hình iPhone bị tối: Nguyên nhân và cách giải quyết nhanh nhất

Màn hình iPhone bị tối nên làm gì? Giải quyết tình trạng màn hình iPhone bị tối nhanh nhất giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iPhone.

Thu Hiền | Thứ Hai,
14/08/2023,
09:07

Màn hình iPhone bị tối có thể gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn. Trong bài viết này, cùng Techbook.vn tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục một cách hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iPhone bị tối

Màn hình iPhone bị tối: Nguyên nhân và cách giải quyết nhanh nhất

Độ sáng màn hình: Một số trường hợp, màn hình iPhone có thể bị tối do thiết lập độ sáng thấp. Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh độ sáng trong phần cài đặt hoặc đặt lại  trực tiếp từ Control Center.

Chế độ Tiết kiệm Pin: iPhone có chế độ tiết kiệm pin giúp kéo dài thời gian sử dụng pin bằng cách giảm độ sáng màn hình. Nếu bạn đang ở trong chế độ tiết kiệm pin, màn hình có thể tự động bị tối đi đấy.

Nhiệt độ thiết bị khiến màn hình iPhone bị tối khi chơi game: Khi chơi game một thời gian dài, iPhone có thể nóng lên, điều này có thể làm cho màn hình tự động tối đi để làm giảm nhiệt độ của thiết bị.

Khả năng tiếp xúc với nước: Nếu iPhone của bạn đã tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng, nó có thể bị hỏng hóc phần cứng và gây tình trạng màn hình bị tối.

Cập nhật phần mềm: Đôi khi, việc chưa cập nhật phiên bản iOS đời mới nhất có thể gây ra một số vấn đề về hiển thị của iPhone, khiến màn hình bị tối.

  • Xem thêm: Chụp cam thường iPhone lệch mặt phải làm sao cho đẹp?

Cách khắc phục màn hình iPhone bị tối

Màn hình iPhone bị tối: Nguyên nhân và cách giải quyết nhanh nhất

Kiểm tra độ sáng: Trước tiên, hãy kiểm tra cài đặt độ sáng của màn hình trong phần Cài đặt > Màn hình và đèn nền. Đảm bảo rằng độ sáng đã được đặt ở mức phù hợp.

Tắt chế độ Tiết kiệm Pin: Nếu bạn đang trong chế độ tiết kiệm pin, hãy tắt nó trong Cài đặt > Pin để kiểm tra xem màn hình có trở lại bình thường hay không.

Khởi động lại điện thoại: Thỉnh thoảng, tình trạng màn hình bị tối có thể do lỗi tạm thời. Bạn hãy khởi động lại iPhone để kiểm tra xem tình trạng này có được cải thiện hay không.

Kiểm tra tiếp xúc với nước: Nếu iPhone của bạn đã tiếp xúc với nước, hãy mang iPhone đến cửa hàng chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Cập nhật phần mềm: Hãy đảm bảo bạn đã cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của mình. Nếu màn hình bị tối do vấn đề phần mềm, cập nhật điện thoại có thể giải quyết vấn đề này.

  • Xem thêm: Giải quyết vấn đề iphone bị mất sóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iPhone tối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ cài đặt độ sáng đến vấn đề phần cứng hoặc phần mềm. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy mẹo hay khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả để tiếp tục tận hưởng trải nghiệm sử dụng iPhone của mình một cách thoải mái nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *