Mách bạn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ để lưu trữ nhiều hơn

Khám phá cách dễ dàng chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ để giải phóng không gian lưu trữ quý báu trên thiết bị của bạn. Bước hướng dẫn chi tiết để tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất điện thoại

Thu Hiền | Thứ Năm,
24/08/2023,
15:35

Điện thoại di động không chỉ là công cụ gọi điện thông thường mà còn trở thành trung tâm của hoạt động trực tuyến và giải trí. Tuy nhiên, vấn đề bộ nhớ thường xuyên gặp phải trở ngại trong việc cài đặt và lưu trữ ứng dụng. Một trong những biện pháp để giải quyết tình trạng này là chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. Dưới đây, Techbook sẽ chia sẻ cách thực hiện việc này để tối ưu hóa bộ nhớ trên điện thoại di động.

Tại sao cần chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ?

Mách bạn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ để lưu trữ nhiều hơn

Đa số điện thoại di động có bộ nhớ trong có giới hạn và ứng dụng càng ngày càng trở nên phức tạp, dẫn đến việc tiêu tốn nhiều không gian lưu trữ. Chuyển ứng dụng đến thẻ nhớ giúp giải phóng bộ nhớ trong, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cài đặt và sử dụng ứng dụng mới.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Mách bạn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ để lưu trữ nhiều hơn

Kiểm tra khả năng hỗ trợ: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ hay không. Một số phiên bản Android mới nhất cho phép người dùng di chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ ngoài.

Chuyển ứng dụng mặc định: Vào phần “Cài đặt” trên điện thoại, tìm đến phần “Ứng dụng” hoặc “Quản lý ứng dụng”. Chọn ứng dụng bạn muốn chuyển và trong phần thông tin ứng dụng, bạn có thể tìm thấy tùy chọn “Di chuyển sang thẻ nhớ” (hoặc tương tự).

Chuyển ứng dụng thủ công: Trong một số trường hợp, không phải tất cả ứng dụng đều có tùy chọn chuyển sang thẻ nhớ. Để làm điều này, bạn có thể dùng ứng dụng hỗ trợ từ bên ngoài, chẳng hạn như “AppMgr III” để di chuyển các ứng dụng đã cài đặt

Quản lý ứng dụng sau khi chuyển: Lưu ý rằng việc chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ có thể làm cho việc mở ứng dụng chậm hơn so với lưu trữ trong bộ nhớ trong. Sau khi chuyển, bạn cần theo dõi hiệu suất và nếu cần, có thể chuyển trở lại bộ nhớ trong.

Lưu ý khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Không phải tất cả ứng dụng đều thích hợp để chuyển sang thẻ nhớ.

Ứng dụng quan trọng nên được giữ trong bộ nhớ trong để đảm bảo hiệu suất ổn định.

Đôi khi, sau các cập nhật phần mềm, ứng dụng có thể tự động chuyển trở lại bộ nhớ trong.

Trong tình hình bộ nhớ di động hạn chế, việc chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ có thể giúp bạn tận dụng tối đa khả năng lưu trữ của điện thoại. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ lưỡng và quản lý ứng dụng một cách cẩn thận để đảm bảo rằng hiệu suất và trải nghiệm sử dụng điện thoại không bị ảnh hưởng.

Xem thêm:

  • Chuông báo thức không kêu ở điện thoại và cách xử lý hiệu quả
  • Khám phá lợi ích tính năng điện thoại Sony Xperia tự động bật wifi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *