Hướng dẫn cách cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu cực kỳ đơn giản

Nếu bạn đang có nhu cầu cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu, để giúp máy khắc phục các tình trạng lỗi máy đang xảy ra nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt lại Macbook cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nào!

Bình An | Thứ Bảy,
06/08/2022,
09:26

Giải pháp nhanh chóng khôi phục Macbook không bị mất dữ liệu

Nếu bạn mong muốn cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu, khôi phục dữ liệu nhanh chóng thì cần các bước đơn giản, dễ làm sau đây.

Hướng dẫn cách cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu cực kỳ đơn giản

Khôi phục cài đặt gốc Macbook

Khôi phục lại cài đặt gốc máy Macbook

Khôi phục lại cài đặt gốc để cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu đồng nghĩa với việc dọn dẹp hoàn toàn thông tin lưu trữ trong máy tính Mac. Nếu bạn lựa chọn thực hiện phương án này, sẽ khiến cho toàn bộ dữ liệu trong máy macbook của  bạn bị xóa đi hoàn toàn. Bởi vậy, trước khi tiến hành người dùng cần sao lưu dữ liệu qua một thiết bị lưu trữ thứ ba khác để đảm bảo hơn. 

Nếu chủ quan không sao chép dữ liệu sang thiết bị khác trước khi thực hiện, người dùng sẽ mất tất cả dữ liệu nằm trên ổ đĩa cứng máy Macbook. Cách khôi phục lại cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu sẽ được tiến hành nhanh chóng theo những bước sau: 

Hướng dẫn cách cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu cực kỳ đơn giản

Thao tác các bước đơn giản 

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho khởi động restart cho máy tính Macbook, sau đó bạn nhấn giữ các tổ hợp phím Window + R để kích hoạt chế độ khôi phục Recovery của hệ thống máy Mac.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chọn mục khôi phục HD. Đây là không gian ổ cứng sử dụng cho chức năng khôi phục cài đặt gốc máy Macbook.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn click chọn ổ đĩa Utility rồi kích hoạt lệnh Tiếp tục để ổ đĩa chạy. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị danh sách các ổ đĩa cứng trong máy. Việc của người dùng là rà soát để tìm ra ổ đĩa Macintosh HD, sau đó bạn nhấp chọn lệnh Xóa để xóa nó đi. Ngoài ra, tên gọi khác của ổ đĩa này có thể là tên gọi khác nếu như người dùng đã từng đổi tên trước đó. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tìm đúng ổ đĩa chính và thực hiện xóa đi là hoàn thành.

– Bước 4: Bạn tìm kiếm hệ điều hành Mac OS Extended trong trình đơn thả xuống để tiến hành cài đặt hệ điều hành OS nhằm nâng cấp cho máy bạn.

– Bước 5: Tiếp đó, người dùng nhấn click chuột vào lệnh Xóa và chờ đợi quá trình xóa kết thúc.

– Bước 6: Khi hệ thống máy macbook thực hiện xóa dữ liệu hoàn tất, người dùng đóng ổ đĩa Utility và tiếp tục truy cập về lại bảng điều khiển Khôi Phục.

– Bước 7: Bạn nhấp chọn biểu tượng mạng không dây và kết nối vào mạng để có thể thực hiện tiếp quá trình cài đặt. Khi mạng đã được kết nối, bạn tiến hành tải về và cài đặt hệ điều hành OS X.

Hướng dẫn cách cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu cực kỳ đơn giản

Duy trì chế độ hoạt động của máy 

Quá trình cài đặt gốc máy Macbook sẽ chỉ chiếm khoảng thời gian từ 30 – 60 phút nên người dùng cần phải duy trì chế độ hoạt động của máy macbook trong suốt quá trình này. Không nên để tình trạng máy macbook hết pin làm cho quá trình gián đoạn.

Cách cài đặt lại MacBook không bị mất dữ liệu này được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Nên thường được áp dụng phổ biến trong những trường hợp tương tự cần cài đặt lại MacBook không mất dữ liệu. 

Phương án này giúp người dùng sở hữu máy Macbook khắc phục triệt để những sự cố nảy sinh trong quá trình khởi động máy hoặc trong lúc màn hình đang hiển thị. 

Thiết lập lại PRAM cho máy Macbook

Nếu xuất hiện trường hợp máy MacBook bị gián đoạn trong khi khởi động hoặc chức năng hiển thị của màn hình máy kém đi vì xuất hiện sọc bất thường. Ta nên nên thiết lại PRAM cho máy tính Macbook để tiếp tục việc cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách cài đặt lại Macbook không mất dữ liệu cực kỳ đơn giản

Thiết lập lại PRAM cho máy Macbook

– Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tắt nguồn máy tính Mac bằng lựa chọn trong bảng điều khiển Apple. Hoặc nhấn giữ phím nguồn trên máy trong khoảng vài giây.

– Bước 2: Đồng thời bạn nhấn giữ các phím Cmd + Opt + P + R sau đó bạn nhấn thêm phím nguồn. Bạn tiếp tục nhấn giữ các phím này cho đến xuất hiện âm thanh khởi động hai lần của MacBook.

– Bước 3: Cuối cùng bạn rà soát cài đặt của thiết bị một lần nữa để chắc chắn quá trình thiết lập lại PRAM không xóa bỏ những chi tiết quan trọng như màn hình hệ thống máy hay âm lượng,…

Trên đây tổng hợp những kiến thức của cách cài đặt Macbook không mất dữ liệu siêu đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại an toàn & hiệu quả cho máy nhất mà Techbook đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại sự hữu ích đối với các độc giả tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *