Hướng dẫn cách cài đặt đo nhịp tim trên Apple Watch chính xác

Trong cơ thể con người, chỉ số nhịp tim rất quan trọng, và xảy ra cao thấp luông không cố định. Vì thế tính năng cài đặt đo nhịp tim trên Apple Watch dành cho dân thể thao vô cùng hữu ích. Theo dõi bài viết dưới đây để xem hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cũng như sử dụng tính năng này nhé!

Bình An | Thứ Sáu,
19/08/2022,
08:47

Kiểm tra nhịp tim của bạn trong bài tập trên Apple Watch

Theo mặc định, nhịp tim hiện tại của bạn hiển thị trong chế độ xem bài tập nhiều số liệu của ứng dụng được cài đặt đo nhịp tim Apple Watch. Để tùy chỉnh các số liệu xuất hiện trong bài tập, hãy làm theo các bước thao tác đơn giản dễ thực hiện sau.

Hướng dẫn cách cài đặt đo nhịp tim trên Apple Watch chính xác

Kiểm tra nhịp tim trên Apple Watch

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Apple Watch trên Iphone của bạn.

– Bước 2: Sau khi, bạn chạm vào đồng hồ của tôi, đi tới Bài tập > Xem bài tập, sau đó chạm vào một bài tập.

 – ước 3: Bạn xem biểu đồ dữ liệu nhịp tim của bạn

– Bước 4: Bạn chạm vào Duyệt ở dưới cùng bên phải, chạm vào Tim, sau đó chạm Nhịp tim.

– Bước 5: Cuối cùng, bạn để thêm Nhịp tim vào Tóm tắt của bạn, hãy vuốt lên, sau đó chạm vào Thêm vào Mục ưa thích.

Bạn có thể xem nhịp tim trong giờ, ngày, tuần, tháng trong năm này hoặc các thời gian của năm trước trên đồng hồ Apple Watch. Khi chạm vào hiển thị thêm dữ liệu nhịp tim và bạn cũng có thể xem phạm vi nhịp tim trong khoảng thời gian đã chọn; các nhịp tim chế độ nghỉ ngơi, đi bộ trung bình, tập luyện, ngủ và các tần số hô hấp của người dùng, và bất kỳ hiển thị thông báo nhịp tim cao hoặc thấp trên đồng hồ Apple Watch.

Bật dữ liệu nhịp tim trên Apple Watch

Hướng dẫn cách cài đặt đo nhịp tim trên Apple Watch chính xác

Bật dữ liệu nhịp tim trên Apple Watch

Theo mặc định, cài đặt đo nhịp tim Apple Watch giám sát nhịp tim của bạn, và các bài tập cũng như buổi tập Hô hấp và Suy ngẫm. Nếu bạn đã tắt dữ liệu nhịp tim trên đồng hồ Apple Watch, bạn có thể bật lại ứng dụng này bằng cách.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt  trên Apple Watch của bạn.

– Bước 2: Sau khi, bạn đi tới Quyền riêng tư > Sức khỏe.

– Bước 3: Cuối cùng, bạn chạm vào Nhịp tim, sau đó bật Nhịp tim.

Bạn cũng có thể mở ứng dụng đo nhịp tim Apple Watch trên điện thoại Iphone, chỉ cần bạn nhấn chạm vào Đồng hồ của tôi, tiếp tục chọn chạm vào Quyền riêng tư, sau đó bật đo Nhịp tim lên Apple Watch.

Nhận thông báo nhịp tim cao hoặc thấp trên Apple Watch

Cài đặt đo nhịp tim Apple Watch có thể thông báo cho bạn nếu nhịp tim của bạn duy trì ở mức cao hơn hoặc thấp hơn một ngưỡng được chọn sau khi bạn đã không hoạt động trên đồng hồ thông minh Apple Watch trong tối thiểu 10 phút.

Hướng dẫn cách cài đặt đo nhịp tim trên Apple Watch chính xác

Nhịp tim cao hoặc thấp trên Apple Watch

Bạn có thể bật thông báo đo nhịp tim của minh sau khi mở ứng dụng đo nhịp tim lần đầu tiên hoặc có thể bật bất kỳ lúc nào khi bạn muốn sử dụng nó.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn, sau đó chạm vào Tim.

– Bước 2: Bạn chạm vào Thông báo nhịp tim cao hoặc Thông báo nhịp tim thấp, sau đó đặt một ngưỡng nhịp tim.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng đo nhịp tim của Apple Watch trên Iphone, bằng cách bạn chạm vào Đồng hồ của tôi, sau đó chạm vào Tim. Bạn tiếp tục nhấn chọn chạm vào Nhịp tim cao hoặc Nhịp tim thấp, sau đó đặt một ngưỡng.

Nhận thông báo nhịp tim không đều trên Apple Watch 

Bạn có thể nhận thông báo nếu cài đặt đo nhịp tim Apple Watch sau khi xác định được một nhịp tim bất thường có dấu hiệu của rung tâm nhĩ (AFib).

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt  trên Apple Watch của bạn.

– Bước 2: Bạn chọn chạm vào Tim, sau đó bật Thông báo nhịp không đều.

Nhận thông báo thể chất tim mạch thấp trên Apple Watch

Đo nhịp tim trên Apple Watch có thể cung cấp cho bạn các ước tính về thể chất tim mạch của mình bằng cách đo cường độ làm việc của tim trong các bài tập thể thao của bạn như đi bộ, chạy bộ hoặc đi bộ đường dài ngoài trời và gửi thông báo cho bạn khi mức nhịp tim này thấp.

Hướng dẫn cách cài đặt đo nhịp tim trên Apple Watch chính xác

Thông báo thể chất tim mạch thấp trên Apple Watch

Đặc biệt ứng dụng sẽ theo độ tuổi và giới tính, thể chất tim mạch của bạn và chia thuộc một trong bốn phạm vi sau đây: thấp, dưới trung bình, trên trung bình, trung bình và cao. Nếu mức thể chất tim mạch của bạn nằm trong phạm vi “Thấp”, bạn sẽ nhận được một thông báo của nhịp tim trên đồng hồ thông minh Apple Cài đặt đo nhịp tim trên Apple Watch cho dân Sport thể thao cực đơn giản, dễ thao tácWatch.

Nếu cứ duy trì ở mức thấp, bạn sẽ nhận được một thông báo mỗi bốn tháng sau khi cài đặt đo nhịp tim Apple Watch. Đặc biệt là muốn nhận thông báo thể chất tim mạch thấp trên Apple Watch vô cùng đơn giản với vài thao tác.

Trong ứng dụng Sức khỏe trên Iphone của bạn, bạn chạm vào Duyệt, sau đó bạn nhấn chạm vào Hô hấp, sau đó chạm vào Thể chất tim mạch là xong.

Trên đây là một số cách tùy chỉnh và cài đặt đo nhịp tim Apple Watch cho dân Sport thể thao khi chạy bộ,… phù hợp để đo lường số liệu hoạt động trên cơ thể của người dùng, là một tính năng vượt trội của đồng hồ thông minh. Hy vọng bài viết trên của Techbook đã mang lại những thông tin hữu ích đối với mọi độc giả. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *