Cài đặt siri trên iphone 12 như thế nào?

Siri là cô nhân viên trợ lý ảo đã quá quen thuộc ở các thế hệ Iphone. Với cô trợ lý này, bạn có thể mở nhiều ứng dụng một cách nhanh chóng chỉ thông qua giọng nói. Đối với Iphone 12 – dòng điện thoại mới ra mắt chưa lâu của Apple, Siri được cài đặt như thế nào? Cùng tìm hiểu cách cài đặt Siri trên Iphone 12 qua bài viết dưới đây!

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Bảy,
06/08/2022,
08:40

Vì sao cần cài đặt Siri trên Iphone 12?

Siri là cô trợ lý ảo đã được Apple tích hợp vào các thế hệ điện thoại Iphone để người dùng điều khiển điện thoại qua giọng nói. Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở cả các dòng điện thoại đời cũ như Iphone 6, Iphone 7, Iphone 7S, và cả siri trên iPhone 12. Với Siri, bạn chỉ mất 1 giây để kích hoạt một ứng dụng bất kỳ. Nhiều người còn trò chuyện với Siri hàng ngày như một phương thức để rèn luyện ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Siri còn hỗ trợ bạn nhắn tin bằng giọng nói. Bạn chỉ cần nói, siri sẽ giúp bạn biến nó thành văn bản và gửi đi. Đây là một điều rất tiện lợi được nhiều người yêu thích. Nếu Siri nghe nhầm, bạn vẫn có thể dùng tay điều chỉnh lại tin nhắn trước khi gửi.

Cài đặt siri trên iphone 12 như thế nào?

Cài đặt Siri trên Iphone 12

Các cách cài đặt Siri trên Iphone 12

Trước khi muốn sử dụng tiện ích, bạn cần cài đặt tiện ích đó trong điện thoại. Cài đặt siri trên Iphone 12 đã có sẵn trong máy, vì vậy bạn không cần download hoặc cài đặt mà chỉ cần kích hoạt nó lên.

Để kích hoạt Siri, bạn thực hiện:

– Nhấn chọn Cài đặt trên màn hình Iphone 12

– Nhấn chọn Siri & Tìm kiếm

Bạn sẽ có một số tùy chọn sau: nói Hey Siri để bắt đầu tương tác qua giọng nói, nhấn giữ nút nguồn bên phải để “gọi dậy” siri, cho phép siri bị khóa để sử dụng cô trợ lý ảo mà không cần mở khóa điện thoại.

Theo đó, để mở Siri trên điện thoại Iphone 12, bạn có thể thực hiện như sau:

– Cách 1: nhấn giữ nút nguồn bên phải

– Cách 2: gọi bằng nút lệnh “Hey Siri”

Cài đặt siri trên iphone 12 như thế nào?

Khởi động Siri trên Iphone 12

Lúc này, Siri sẽ xuất hiện với biểu tượng nhiều màu sắc ở phía cuối màn hình điện thoại. Biểu tượng này chuyển động qua lại các dải màu khá thú vị. 

Cách sử dụng sau khi cài đặt Siri trên Iphone 12

Để sử dụng Siri sau khi đã được bật trên điện thoại Iphone 12, tất cả những gì bạn cần làm là nói Hey Siri. Bạn cũng có thể thay thế bằng thao tác nhấn giữ nút nguồn bên phải điện thoại như đã giới thiệu phía trên. 

Ở bản cập nhật IOS 14, siri không còn chiếm toàn bộ màn hình điện thoại mà chuyển thành biểu tượng động nhiều màu sắc phía cuối màn hình. Khi có phản hồi được gửi đến, ngoài dạng giọng nói còn có dạng text (chữ) hiện trên màn hình điện thoại.

Cách cải tiến sau cài đặt siri trên Iphone 12

Bản cập nhật IOS đã được nhà Apple cài đặt cho Iphone 12. Do đó, bạn không cần cập nhật bản cải tiến mà vẫn có thể sử dụng nhiều tiện ích từ Siri như:

– Nhắn tin bằng giọng nói: Bạn chỉ cần nói, Siri sẽ ghi lại nội dung dưới dạng tệp âm thanh gửi cho người dùng. Trước khi gửi, bạn dùng câu lệnh: “Gửi tin nhắn âm thanh tới” và thực hiện ghi âm.

– Dịch thuật: Bạn có thể sử dụng Siri để dịch thuật với 65 cwpj ngôn ngữ đa dạng trên toàn thế giới. Các bản dịch cũng được cải thiện mượt mà hơn nhiều so với trước.

– Chỉ đường với bản đồ: Bạn sử dụng câu lệnh “Chỉ đường đi xe đạp đến … (địa chỉ). Sau đó, Siri sẽ dẫn đường cho bạn đến đúng vị trí đó với sự hỗ trợ của bản đồ.

– Nhắc nhở tự động từ mail: Siri ở Iphone 12 có thể nhận dạng lời nhắc từ mail, sau đó đưa ra đề xuất. Nếu bạn cảm thấy lời nhắc từ mail quá nhiều và không thể ghi nhớ, đây sẽ là tính năng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cài đặt siri trên iphone 12 như thế nào?

Siri trên Iphone 12

Cách sửa lỗi Siri trên Iphone 12

Tuy để có thể hoạt động được, Siri đã phải học rất nhiều. Thế nhưng cũng như con người, không tránh được lỗi trong quá trình hoạt động. Khi Siri tiếp nhận sai thông tin, bạn hoàn toàn có thể sửa thông tin với từng lỗi nhất định, cụ thể như sau:

– Nếu Siri không nghe rõ yêu cầu của bạn, diễn đạt lại nó bằng cách chạm vào nút “Nghe”, sau đó đọc lại yêu cầu theo cách khác.

– Đánh vần yêu cầu/một phần yêu cầu bằng cách chạm vào nút nghe -> Đánh vần bất kỳ từ nào trong yêu cầu mà Siri không hiểu. 

– Thay đổi tin nhắn của bạn khi gửi đi bằng cách nói “Change it”

– Sửa yêu cầu bằng cách chạm vào yêu cầu trên màn hình và sửa bằng bàn phím ảo

Có thể nói, Siri chính là một bước tiến công nghệ đột phá của Apple so với những thiết bị điện thoại cũ thời trước. Siri có ở mọi chiếc điện thoại Iphone nên nếu bạn không thấy nó, rất có thể nó chưa được kích hoạt. Cài đặt Siri trên Iphone 12 sẽ giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn thú vị và tiện lợi hơn rất nhiều. Siri đôi khi còn là một người bạn học ngôn ngữ tuyệt vời mà bạn có thể nói chuyện hàng ngày để nâng cao khả năng giao tiếp. Và để có thể cập nhật nhiều thông tin hơn nữa về iphone, hãy truy cập Techbook.vn ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *