Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên iPad nhanh chóng, tiện lợi

Không chỉ trên điện thoại Ipad, các sản phẩm Ipad hiện đại ngày nay của Apple cũng được tích hợp chức năng mở khóa bằng khuôn mặt (Face ID). Face ID giúp việc mở khóa trở nên tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn đã biết cách cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên Ipad chưa, chùng tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Hai,
08/08/2022,
14:23

Giới thiệu tính năng cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên Ipad

Đối với điện thoại, Apple đã cho ra mắt tính năng mở khóa bằng khuôn mặt (Face ID) vào năm 2017, mở đầu bằng dòng Iphone X. Sự biến mất của nút Home và Touch ID đã đánh dấu sự ra đời của công nghệ Face ID được ứng dụng ở hầu hết các sản phẩm về sau.

Không chỉ trên điện thoại, Apple cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ cài đặt nhận diện khuôn mặt trên Ipad đời mới của mình. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này dựa trên các mạng lưới thần kinh (động cơ thần kinh A11 Bionic). Động cơ thần kinh 11 Bionic cũng đóng vai trò như một hệ thống xử lý, với thiết kế 2 lõi và khả năng xử lý khổng lồ – 600 tỷ lần mỗi giây). 

Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên iPad nhanh chóng, tiện lợi

Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên Ipad

Thứ tự hoạt động của chế độ nhận diện khuôn mặt:

– Đầu tiên, Flood Illuminator khởi động chuỗi hoạt động với một chùm sáng được phát ra mà người dùng không thể nhìn thấy được. Nhiệm vụ của chùm sáng đặc biệt này là chiếu sáng khuôn mặt bạn để có thể nhận diện được cả khi trời tối.

– Thứ hai, tia hồng ngoại được phát ra từ cảm biến hồng ngoại để chụp lại hình dáng khuôn mặt bạn. 

– Thứ 3, linh kiện Dotproject – một linh kiện hiếm gặp ở smartphone sẽ chiếu ra một loạt chấm hồng bám lên mặt người dùng. Mỗi khi Face ID hoạt động, sẽ có khoảng 30.000 chấm nhỏ như vậy phát ra. Cảm biến hồng ngoại cũng có nhiệm vụ ghi nhận những chấm này.

– Thứ 4, hình ảnh được ghi nhận từ cảm biến hồng ngoại và điểm phát ra từ dot projector sẽ được chuyển đến vi xử lý Apple A11 Bionic. Đây chính là thuật toán để xử lý các trí tuệ nhân tạo.Thuật toán này dựng lên một mô hình gương mặt của người đăng nhập, so sánh với gương mặt đã được cài đặt dữ liệu từ trước xem có khớp không. Nếu khớp, khóa máy sẽ được mở.

Cách cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên Ipad

Cách mở khóa khuôn mặt trên Ipad cũng tương tự như cách mở khóa khuôn mặt trên Iphone:

– Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) trên Ipad

– Bước 2: Tìm Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode)

– Bước 3: Nhập mã PIN để truy cập cài đặt

– Bước 4: Chọn Cài đặt Face ID (Set up Face ID)

– Bước 5: Chọn Bắt đầu (Get Started)

– Bước 6: Giữ cho khuôn mặt của bạn ở trọng tâm của hình tròn trên màn hình. Từ từ di chuyển đầu theo các hướng đến khi vòng tròn chuyển sang màu xanh. Khi vòng tròn được lấp đầy bởi màu xanh lá cây, quá trình cài đặt Face ID đã hoàn tất.

– Bước 7: Tiếp tục lặp lại bước 6 để thiết bị quét khuôn mặt của bạn chuẩn hơn.

Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên iPad nhanh chóng, tiện lợi

Thiết lập khuôn mặt để mở khóa màn hình ipad

Lúc này, khóa khuôn mặt đã được thiết lập thành công. Bạn tắt đi, bật lại máy và dơ máy ra trước khuôn mặt. Lúc này, máy sẽ tự động quét và mở khóa bằng Face ID cho bạn. 

Những lưu ý khi cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên Ipad

Nếu bạn đang đeo khẩu trang hoặc đeo kính, hãy thiết lập mở khóa với Face ID khi đang đeo khẩu trang và đeo kính. Tuy nhiên, Apple chưa hỗ trợ mở khóa khi đang đeo kính râm vì không thể quét được vị trí mắt của bạn. Lúc này, bạn cần sử dụng mở khóa bằng mật mã để có thể đi qua hàng rào đầu tiên này. 

Bạn cũng có thể cài đặt khuôn mặt thay thế (bổ sung thêm 1 khuôn mặt khác) ở một số thiết bị Iphone, Ipad dòng IOS đời cao. Thiết lập khuôn mặt thay thế tuy tiện lợi nhưng có thể ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu trong thiết bị.

Xem thêm: Cách cài đặt và thay đổi màn hình ipad nhanh chóng, đơn giản nhất

Để thêm Face ID trên Ipad, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Vào phần Cài đặt của Ipad

– Chọn Face ID & Mật mã

– Nhập mã PIN của máy

– Chọn Thiết lập diện mạo thay thế

– Nhập dữ liệu khuôn mặt trên màn hình để thiết bị ghi nhận gương mặt thứ 2

Tuy nhiên, Ipad hỗ trợ nhận diện khuôn mặt thứ 2 không nhiều, chỉ có ở một số thiết bị như Ipad Pro 12.9 inch (thế hệ 3 và thế hệ 4), Ipad Pro 11 inch và Ipad Pro 11 inch thế hệ 2.

Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên iPad nhanh chóng, tiện lợi

Ipad Pro 11 inch

Trên đây là những chia sẻ của Techbook về cách cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt trên Ipad nhanh chóng, tiện lợi. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem thế hệ Ipad mình sử dụng có áp dụng chế độ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt hay không. Ở một số dòng thiết bị cao cấp, bạn còn có thể sử dụng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt thay thế. Khuôn mặt thứ 2 giúp việc sử dụng chung thiết bị dễ dàng hơn. Nhưng bạn cũng cần cẩn trọng với gương mặt thay thế vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của thiết bị. Bạn cũng nên cài đặt thêm chế độ mở khóa bằng mật mã để mở khóa màn hình Ipad khi đang đeo kính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *