Cách sử dụng App Heart Rate Monitor đo nhịp tim chính xác nhất

App Heart Rate Monitor là ứng dụng đo nhịp tim chính xác được cài đặt trên điện thoại giúp người dùng có thể dễ dàng đo, kiểm tra huyết áp một cách thuận tiện nhất.

Lê Quỳnh | Thứ Tư,
17/08/2022,
12:06

Như đã biết, nếu muốn được biết về nhịp tim hay huyết áp hay các chỉ số về sức khỏe chúng ta đều cần phải sử dụng đến các thiết bị y tế hoặc nếu không đơn thuần như đo nhịp tim thì sẽ cần có thêm các phụ kiện đi kèm với smartphone nữa như: Apple Watch, Smart Wearable,… 

Cách sử dụng App Heart Rate Monitor đo nhịp tim chính xác nhất

App đo nhịp tim phổ biến hiện nay

Tuy nhiên, hiện nay  đã có những ứng dụng ra đời giúp giảm bớt được những thiết bị kết nối mà vẫn đảm bảo được tính năng đo nhịp tim chuẩn xác nhất. Trong đó không thể không kể tới app Heart Rate Monitor. Với ứng dụng Heart Rate Monitor người dùng chỉ có thể tiến hành đo và theo dõi nhịp tim nhanh chóng. 

Thông tin cơ bản về app Heart Rate Monitor 

App Heart Rate Monitor được nhận xét chính là một chiếc máy đo nhịp tim cá nhân được thu nhỏ trong chiếc điện thoại iphone hay ipad vô cùng dễ dàng sử dụng. 

Heart Rate Monitor chính là ứng dụng đáng tin cậy để kiểm tra nhịp tim trên iOS bằng cách sử dụng camera của điện thoại để phát hiện nhịp tim và hiển thị dữ liệu dưới dạng biểu đồ dễ đọc.

Khi đó, tất cả dữ liệu đã ghi sẽ được lưu vào ứng dụng, có thể được sắp xếp theo các giá trị số, cũng như ngày và giờ. Từ đó, người dùng có thể xác định tình trạng sức khỏe và thể trạng của mình dựa theo mạch, áp dụng cho mọi thời điểm ngay cả khi tâm trạng đang bất ổn hay vừa hoạt động mạnh.

Các bước sử dụng app Heart Rate Monitor dễ dàng

Để có được kết quả chính xác nhất khi đo nhịp tim bằng app Heart Rate Monitor, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải thêm ứng dụng Google Fit về iOS của bạn

Bước 2: Tiến hành mở app Heart Rate Monitor lên —> Chọn mục dữ liệu sức khỏe —> đi đến mục các chỉ số quan trọng

Cách sử dụng App Heart Rate Monitor đo nhịp tim chính xác nhất

Mở app Heart Rate Monitor lên

Bước 3: Bắt đầu nhấp chọn kiểm tra nhịp tim —> nhấn “Tiếp theo” để đọc hướng dẫn đo nhịp tim bằng máy ảnh hoặc bằng ngón tay.

Cách sử dụng App Heart Rate Monitor đo nhịp tim chính xác nhất

Tiến hành đo nhịp tim

Bước 4: Ở bước này, khi tiến hành đo nhịp tim cần phải đặt ngón tay lên camera ngay ở vị trí vòng tròn màu trắng —> Bật đèn Flash —> Cuối cùng sẽ nhận được kết quả đo nhịp tim vừa xong

Những tính năng nổi bật của App Heart Rate Monitor

Heart Rate Monitor được biết đến là ứng dụng đọc nhịp tim của Runtastic đây là một trong những thương hiệu rất phổ biến trên hệ điều hành iOS, ngoài ra nó còn hỗ trợ cả trên hệ điều hành Android.

Với app Heart Rate Monitor này, người dùng đo nhịp tim thông qua phương pháp đo ngón tay hoặc khuôn mặt thông qua camera. Tất cả các giữ liệu sẽ được đồng bộ trên cùng một tài khoản và được sử dụng trên trang web của Runtastic và các ứng dụng khác. Và dưới đây sẽ là một số những tính năng nổi bật nhất: 

Cách sử dụng App Heart Rate Monitor đo nhịp tim chính xác nhất

Các tính năng vượt trội

– Hỗ trợ đo nhịp tim bằng máy ảnh và đèn flash sau của iPhone.

– Xây dựng biểu đồ để minh họa cho các lần đo khác nhau.

– Hỗ trợ các kiểu đo: Nhịp tim khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, trước và sau khi luyện tập hay chơi thể thao, nhịp tim cực đại.

– Chia sẻ kết quả đo nhịp tim trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Email,…

– Đăng tải kết quả lên trang Runtastic.com để so sánh và phân tích kết quả đo nhịp tim theo ngày, tuần hoặc cả năm.

Một số lưu ý cần chú ý khi đo nhịp tim bằng app Heart Rate Monitor

Cách sử dụng App Heart Rate Monitor đo nhịp tim chính xác nhất

Một số chú ý cần nắm rõ khi tiến hành đo nhịp tim

– Không giữ ngón tay quá mạnh vì sự lưu thông máu sẽ thay đổi từ đó dẫn đến kết quả không chính xác.

– Nếu sử dụng app Heart Rate Monitor trên thiết bị iOS không có đèn Flash thì hãy đo nhịp tim bằng ứng dụng ở vị trí có đủ ánh sáng mạnh nhất. 

– Không tiến hành đo nhịp tim bằng app Heart Rate Monitor khi ngón tay bị lạnh vì lúc đó sự lưu thông máu sẽ yếu.

– Giữ tinh thần thoải mái nhất khi đo nhịp tim để mang lại kết quả đúng nhất.

Trong bài viết trên, Techbook đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về app Heart Rate Monitor cũng như hướng dẫn các bước sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng, đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thể thuận lợi cài đặt và sử dụng Heart Rate Monitor để đo nhịp tim để cân bằng sức khỏe hiệu quả nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *