Cách livestream trên tik tok cho thiết bị di động

Cách livestream trên Tik tok như thế nào? Tất cả những thông tin về livestream trên nền tảng trực tuyến Tiktok sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài đăng dưới đây.

Nguyễn Phong | Thứ Ba,
11/10/2022,
06:23

Để mọi người có thể hiểu hơn về Tiktok cũng như cách livestream trên tik tok thì qua bài đăng dưới đây, Techbook sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan về vấn đề này.

Cách livestream trên tik tok cho thiết bị di động

Cách bật livestream TikTok

Tiktok Live được hiểu là gì ?

TikTok Live là một chức năng mà hiện đang được nhiều người dùng ứng dụng này sử dụng. Nó cho phép mọi người dùng tương tác qua lại với nhau. Không những vậy, TikTok Live còn quy định cho riêng các khu vực, khu vực của nước Việt Nam thì TikTok Live chỉ áp dụng cho những trường hợp người dùng đủ 16 tuổi trở lên sử dụng. Riêng trường hợp người dùng trên 18 tuổi thì sẽ có thể thực hiện việc nhận và gửi quà trong các buổi live. Những món quà này khi nhận thì chủ sở hữu sẽ có thể quy đổi thành giá trị tiền mặt.

Ngoài ra Tiktok còn có sẵn các nhãn dán đã được cho phép trước đó. Nó cho phép người xem có thể đóng góp các món quà hay tiền từ thiện qua việc sử dụng các loại nhãn dán này. Theo quy định của ứng dụng TikTok thì mọi người dùng đều không được phép có bất kỳ mọi loại hành vi nào gây tác động đến việc đóng góp từ thiện.

 • Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng MacBook tránh hao pin và bảo vệ máy an toàn

Điều kiện để người dùng được livestream TikTok

Chúng ta có thể thấy không hẳn mọi tài khoản đều được phép mở TikTok Live để tương tác và trao đổi quà với những người khác trên TikTok. Bởi vì nhà phát hành ứng dụng Tiktok đã có một số các quy định dành riêng cho loại tính năng này. Theo lẽ thông thường thì để mọi người có thể mở TikTok Live sẽ chỉ cần đáp ứng được và đủ các điều kiện của TikTok. Và nhóm các điều kiện đó sẽ được áp dụng tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau như:

 • Đối với những người dùng TikTok Live thuộc Việt Nam: Khi số lượng các follower trên tài khoản TikTok đạt trên 1000 follow và người dùng có độ tuổi đủ đáp ứng từ 16 tuổi trở lên và từ 18 tuổi trở lên thì mới có thể được phép nhận quà tặng từ người xem live.
 • Đối với người dùng TikTok Live thuộc khu vực Châu Âu: Được phép live chỉ khi số lượng các follower trên tài khoản đó đạt trên 1000 và tại khu vực này sẽ không có yêu cầu về độ tuổi tham gia. Lúc này tài khoản đó mới có thể mở nhận quà từ các buổi livestream.

Cách livestream trên tik tok cho thiết bị di động

Điều kiện để người dùng được livestream
 • Đối với người dùng ở khu vực Trung Quốc: Khi lượng follower trên tài khoản Tiktok của bạn đạt trên 10.000 follow và nó không có bất kỳ yêu cầu gì về độ tuổi tham gia.

Cách livestream trên Tik Tok khi bạn đủ điều kiện tham gia

Đối với những tài khoản thuộc ứng dụng TikTok đã đủ điều kiện thì việc mở TikTok Live sẽ vô cùng đơn giản. Các bạn sẽ dễ dàng thao tác với các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào ứng dụng TikTok để có thể truy cập và xem các video tại đây. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở dưới màn hình của thiết bị để có thể bắt đầu phiên TikTok Live của bạn.
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Live đã có sẵn ở phía dưới màn hình TikTok.

Cách livestream trên tik tok cho thiết bị di động

Cách bật Live trên Tiktok
 • Bước 3: Sau khi đã chọn mục Live, bạn có thể và được phép xem trước các nguồn cung cấp dữ liệu cho video của mình. Trong bản xem trước này, bạn có thể viết tiêu đề cho buổi phát trực tiếp, đồng thời cũng có thể bật /tắt các nhận xét.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại hiệu ứng phù hợp hoặc chọn các bộ lọc, và có thể chọn các tổ chức để hỗ trợ và chia sẻ buổi phát trực tiếp của mình thông qua các nền tảng thuộc lĩnh vực xã hội một cách hiệu quả nhất.

 • Bước 4: Khi bạn muốn bắt đầu buổi livestream thì hãy ấn vào mục Go live phía dưới màn hình để bắt đầu.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook hiệu quả

Cách livestream trên Tik Tok khi chưa đủ các loại điều kiện

Nếu bạn không đủ điều kiện về số lượng người follow trên kênh TikTok của mình nhưng vẫn muốn mở TikTok Live thì cũng đừng lo lắng quá. Những mẹo nhỏ mà Techbook chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào ứng dụng TikTok, sau đó nhấn vào biểu tượng người dùng Tôi.
 • Bước 2: Chọn đó bạn chọn dấu ba chấm “…” và chọn tiếp mục Report a problem (Báo cáo vấn đề ở trong Support ( Hỗ trợ).
 • Bước 3: Nhấn chọn dòng chữ “I can’t start a live” ( Có nghĩa rằng “Tôi không thể bắt đầu phát trực tiếp”).
 • Bước 4: Trong phần Is your problem resolved? (Nó hỏi bạn rằng vấn đề của bạn đã được giải quyết hay chưa?), và sau đó bạn nhấn chọn No ( Chưa).
 • Bước 5: Trên biểu mẫu phản hồi thì bạn cần phải nhập dòng chữ I could Previously start a live broadcast and now I can’t ( Nó có nghĩa rằng “”Trước đây tôi có thể bắt đầu phát trực tiếp còn bây giờ thì không”).
 • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Report là hoàn thành mọi quá trình..

Cách livestream trên Tik Tok mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn ở bài đăng trên vô cùng đơn giản phải không nào. Qua bài đăng này, hẳn rất nhiều bạn đã có thêm kiến thức cho mình về cách livestream trên Tik tok. Chúng tôi cực kỳ mong rằng những thông tin đã chia sẻ đến các bạn sẽ giúp ích cho việc sử dụng TikTok Live cũng như các cái khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *