Cách làm background livestream đẹp thu hút nhiều lượt xem

Khi livestream, không chỉ có nội dung cuốn hút mới thu hút người xem mà bạn cũng cần phải biết cách làm background livestream đẹp để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Nguyễn Phong | Thứ Năm,
06/10/2022,
13:27

Một buổi livestream chuyên nghiệp và chất lượng thực sự thu hút được đông đảo khán giả là một buổi livestream đã được đầu tư và chuẩn bị rất kỹ càng. Khi livestream, không chỉ có nội dung cuốn hút mới thu hút người xem mà bạn cũng cần phải biết cách làm background livestream đẹp để thể hiện sự chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết cách làm background chuyên nghiệp chưa? Hãy cùng Techbook tìm hiểu thêm cách làm background một cách chuyên nghiệp mà dễ dàng nhất nhé!

Cách làm background livestream đẹp thu hút nhiều lượt xem

Trang trí background livestream chuyên nghiệp hơn

Các cách làm background livestream đẹp hút người xem 

Để buổi livestream có thể thu hút được người xem thì không chỉ cần có sản phẩm tốt hay nội dung chất lượng mà chúng cũng còn được quyết định bởi không gian. Khi có một không gian sáng sủa, cách trang trí chuyên nghiệp thì lượt xem ắt hẳn sẽ tăng lên. Dưới đây là một số gợi ý về cách làm background đẹp cho bạn.

Phòng livestream đẹp là phòng có một góc đẹp

Nếu bạn livestream với nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, bán sản phẩm, nhảy múa, hát hay chơi game,…trên các nền tảng hiện hành như TikTok, Youtube, Facebook. Thì căn phòng có không gian đẹp là điều cực kỳ quan trọng khi mới bắt đầu. Hãy tham khảo cách làm background livestream đẹp dưới đây.

Để tiến hành lựa chọn không gian phù hợp, điều đầu tiên bạn có thể làm là lựa chọn không gian phù hợp. Ngoài ra cũng cần có các thiết bị đi kèm phục vụ cho mục đích livestream.

Những không gian tưởng chừng như không phù hợp nhưng lại phù hợp không tưởng như phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách hoặc nhà kho. Chỉ cần bạn setup một chút là đã có một phòng livestream vừa chuyên nghiệp vừa đẹp.

Cách làm background livestream đẹp thu hút nhiều lượt xem

Tận dụng và biến tấu một góc nhỏ để livestream

Chuẩn bị đầy đủ ánh sáng cho phòng livestream đẹp

Để có góc livestream chuyên nghiệp thì ánh sáng là điều không thể thiếu. Bởi nó sẽ quyết định hình ảnh sản phẩm của bạn. Cho dù phòng bạn có ánh sáng tự nhiên chiếu vào hay là ánh sáng của đèn tường thì bạn cũng nên chuẩn bị một góc có ánh sáng thật tốt. Do vậy, phòng livestream của bạn cũng cần có thêm một đèn chuyên dụng.

Bạn có thể tham khảo các loại đèn chuyên dùng trong studio. Hãy cố gắng đầu tư thật tốt về mặt ánh sáng để nâng chất lượng của buổi livestream lên bạn nhé!

Camera quyết định chất lượng hình ảnh

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy ảnh để bạn lựa chọn cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Tuy nhiên đừng vì ham rẻ mà chọn các thiết bị kém chất lượng. Hãy chú ý đến đường tín hiệu out qua HDMI phải là tín hiệu sạch.

Khi tìm hiểu để mua máy quay, bạn hãy chọn các loại máy có HD 1820p 25fps. Bởi đây là thông số hoàn hảo cho việc quay trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu ánh sáng ở trên thì hãy chọn loại máy ảnh có cảm biến tốt. Bởi loại máy này cũng sẽ cho ra hình ảnh đẹp dưới ánh sáng yếu.

Lợi ích nhận được khi đầu tư một phòng thiết kế chuyên nghiệp là gì?

Có thể bạn đã biết rằng, livestream là một hình thức bán hàng đang ngày càng phổ biến hiện nay. Đây là công cụ được cấp miễn phí trên các nền tảng hưu TikTok, Facebook, Instagram,… Để buổi live có nhiều lượt xem thì không chỉ yếu tố kịch bản, công cụ, người thực hiện mới thu hút được người xem mà còn cần có không gian livestream.

Nhiều lợi ích là thế, thế nhưng hiện tại nhiều người vẫn chưa chú trọng tới việc decor phòng livestream sao cho chuyên nghiệp. Tâm lý của đa số người nghĩ đơn giản chỉ là bán hàng online, không cần đẹp, có sao để vậy. Họ cho rằng chỉ cần có nội dung chất lượng, sản phẩm đẹp thì sẽ có nhiều lượt xem.

Thế nhưng đó là một ý tưởng không đúng. Bởi theo thời gian, trên đà phát triển của mắt thẩm mỹ người xem ngày càng tăng thì họ sẽ dễ trở nên lạc hậu và dễ dàng bị đối thủ cạnh tranh vượt lên mình.

Cách làm background livestream đẹp thu hút nhiều lượt xem

Lợi ích khi có background livestream thật chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn thu hút thêm nhiều lượt xem thì đầu tư không gian livestream là một chiến lược đúng đắn. Khi bạn có background đẹp và chuyên nghiệp thì lượt xem cũng từ đó mà tăng. Việc bán hàng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Background đẹp khi livestream cũng đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Làm cho hình ảnh của bạn hay sản phẩm mà bạn đang bán trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt người xem.

Qua những hướng dẫn về cách làm background livestream đẹp mà chúng tôi đã viết ở trên hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong quá trình livestream. Chúc các bạn có những buổi livestream thú vị và chất lượng, thu hút được nhiều người xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *