Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook hiệu quả

Bạn đang xem livestream nhưng tự dưng bạn không xem được nữa, bạn không biết cách nào để sửa cả, đừng lo bài viết này chúng tôi sẽ nói về cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook.

Nguyễn Phong | Thứ Tư,
28/09/2022,
06:35

Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook là điều mà nhiều người quan tâm. Hiện nay mạng xã hội là thứ không xa lạ với mọi người nữa, hầu như ai cũng dùng mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Từ lâu, facebook đã cho chúng ta quyền livestream, chúng ta thường coi livestream để xem idol, xem bán hàng online để chốt đơn, hay đi hóng drama nhưng đang xem thì bạn gặp sự cố k xem được nữa thì mời bạn cùng với Techbook tìm hiểu nhé.

Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook hiệu quả

Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook

Nguyên nhân chính bạn không xem được livestream

Trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân làm cho bạn không thể xem được livestream trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, nhưng sau đây là những nguyên nhân hay gặp phải nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được:

  • Đường truyền mạng internet của bạn bị yếu, hay do chúng không ổn định. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại việc kết nối mạng trên thiết bị wifi của mình để xem là nó có gặp sự cố gì hay do nghẽn mạng hay không. Nếu bạn sử dụng mạng 4G/3G thì hãy thử tắt nguồn rồi bật máy lên dùng lại.
  • Do app facebook của bạn quá cũ đã lâu chưa được cập nhật: bạn cần nên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để có thể sử dụng được tính xem livestream trên facebook.
  • Lý do cuối cùng là do điện thoại của bạn có thể gặp sự cố, và bị lỗi phần mềm

Xem thêm: Cách chốt đơn hàng trên livestream hiệu quả nhất 2022

Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook hiệu quả

Cách gỡ ứng dụng facebook và cài đặt lại

Cách để khắc phục lỗi không coi được livestream

Sau đây là 4 cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook mà chúng tôi tổng hợp được mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể thử tất cả các cách dưới đây để khắc phục lỗi khi bạn không xem được Live Stream trên Facebook bạn nhé.

Kiểm tra lại kết nối mạng wifi hay 3G/4G của bạn

Bạn chỉ có thể xem các livestream trên facebook thành công và mượt mà thì phải đảm bảo kết nối vào mạng internet của bạn tốt. Nếu kết nối vào mạng của bạn bị yếu đi bạn có thể kiểm tra lại cục wifi nhà bạn có bị sao không và thử đổi sang một mạng wifi khác để dùng xem sao

Nếu như bạn có đăng ký mạng 4G trên điện thoại nhưng mà vẫn không xem được livestream facebook thì bạn nên kiểm tra dung lượng data còn lại trên máy. Nếu data ít bạn sẽ không xem được, bởi vì khi data hết bạn có thể bị chặn quyền để truy cập. Bạn cũng có thể chuyển sang dùng một gói cước 4G khác để truy cập mạng được tốt hơn

Xem thêm: Cách tải livestream trên facebook siêu đơn giản

Xóa capche của ứng dụng

  • Bước 1: Chọn cài đặt, sau đó chọn ứng dụng
  • Bước 2: Chọn ứng dụng Facebook, tiếp đến chọn phần xoá dữ liệu hay còn gọi là xóa cache 

Xóa ứng dụng facebook và tiến hành cài đặt lại

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng đã một thời gian lâu thì bạn hãy thử gỡ ứng dụng đi và cài đặt facebook lại để xem mọi thứ có thay đổi đi hay không

Các bước để thực hiện:

  • Bước 1: Nhấn vào ứng dụng facebook và ấn chọn gỡ
  • Bước 2: Sau đó vào CH play trên dòng máy android hoặc appstore ở hệ điều hành ios chọn ứng dụng facebook để tải lại ứng dụng Facebook.

Đem máy ra trung tâm để bảo hành

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng bạn vẫn thấy không có sự chuyển biến nào, bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi thì có thể lỗi là do máy của bạn. Bạn hãy đem máy điện thoại đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa nhé.

Như vậy bài viết trên này chúng tôi đã cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề livestream trên nền tảng mạng xã hội facebook. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích và biết cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook khi mà điện thoại bạn gặp các sự cố như thế này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *