Cách cài đặt SPSS siêu tiện dụng cho Macbook được người dùng bình chọn nhiều nhất

Bạn cũng đã biết ưu điểm và công dụng vượt trội của phần mềm SPSS trong công việc, là lựa chọn cực kỳ phổ biến đối với nhiều người hiện nay. Bạn đang có nhu cầu cài đặt SPSS cho Macbook của mình. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để được biết chi tiết cách thực hiện!

Bình An | Thứ Ba,
09/08/2022,
11:29

SPSS là gì? Tại sao nên sử dụng SPSS cho Macbook

SPSS là tên viết tắt của cụm từ Statistical Package for the Social Sciences, và là một phần mềm chuyên dụng để xử lý thông tin sơ cấp – thông tin được thu thập trực tiếp từ đối tượng được sử dụng để nghiên cứu. Thông tin được xử lý ở phần mềm SPSS là các thông tin định lượng (có ý nghĩa về mặt thống kê), nhằm phục vụ rộng rãi trong công tác thống kê kinh tế – xã hội hiện nay.

Cách cài đặt SPSS siêu tiện dụng cho Macbook được người dùng bình chọn nhiều nhất

SPSS phần mềm có tính ứng dụng cao

SPSS là phần mềm có giao diện khá thân thiện với người dùng máy Mcbook, dễ sử dụng bởi người dùng công nghệ thực hiện điều chỉnh chủ yếu chỉ bằng các thao tác click chuột dựa trên các công cụ (tools) mà rất ít sử dụng các lệnh code.

Ngoài ra, SPSS còn được ứng dụng trong các lĩnh vực thực tế cực kỳ tiện ích đối với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển hiện nay. Cụ thể là: 

– Sử dụng trong chuyên ngành tâm lý học, tội phạm học.

– Sử dụng trong các điều tra về xã hội học như đánh giá chất lượng dịch vụ công, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận người dân.

– Sử dụng để ứng dụng trong nghiên cứu kinh doanh như nghiên cứu dự định mua sản phẩm, xu hướng chấp nhận một sản phẩm, dịch vụ của người dùng. Định vị được vị thế của các thương hiệu trên các thuộc tính của sản phẩm, hoặc chất lượng, dịch vụ.

– Sử dụng để nghiên cứu trong y sinh như nghiên cứu các ảnh hưởng của thuốc tới một nhóm bệnh lý, nghiên cứu và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến nguy hại gây mất mùa trong nông nghiệp…

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm SPSS cho MacOS

Chính vì những tiện ích mà phần mềm SPSS đem lại cho máy Macbook nên có khá nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng phần mềm SPSS này. Tuy nhiên nhiều người gặp trở ngại lớn khi cài đặt SPSS cho Macbook. Vì thế, ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt SPSS cho Macbook để bạn có thể dễ dàng thực hiện quá trình chỉ với một vài thao tác, các bước nho nhỏ.

Cách cài đặt SPSS siêu tiện dụng cho Macbook được người dùng bình chọn nhiều nhất

Cách cài đặt SPSS cho Macbook

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần tải về phần mềm SPSS cho Macbook về máy. 

Bước 2: Sau khi máy hoàn tất xong việc tải về phần mềm SPSS, các bạn nhấn vào biểu tượng download trên trình duyệt và khởi chạy file cài đặt.

Lưu ý rằng là bạn nhớ ngắt kết nối mạng internet khi cài đặt phần mềm nhé.

Bước 3: Sau khi hộp thoại SPSS Statistics xuất hiện, bạn nhấp đúp vào SPSS_Statistics Installer để khởi chạy trình cài đặt phần mềm SPSS cho Macbook.

Tuy nhiên để cài đặt phần mềm SPSS Statistics Installer các bạn phải cài đặt thêm phần mềm Java SE 6. Sau đó, bạn cần nhấn vào More Info

Bước 4: Trang web tải Java xuất hiện, bạn nhấn vào mục Download. Sau đó, bạn chọn nhấp đúp vào JavaForOSX.pkg. Tiếp theo, bạn chọn nhấn Continue. 

Bước 5: Bạn chọn nhấn Continue để tiếp tục cài đặt SPSS cho Macbook.

Bước 6: Bạn nhấn chọn Agree để chấp nhận điều khoản cài đặt.

Bước 7: Bạn nhấn Install phần mềm SPSS.

Bước 8: Bạn nhập mật khẩu tài khoản người dùng và nhấn Install Software để xác nhận cài đặt

Bước 9: Bạn nhập mật khẩu tài khoản người dùng và nhấn Install Software để xác nhận cài đặt.

Bước 10: Sau khi bạn trở lại hộp thoại SPSS Statistics, bạn lại nhấp đúp vào SPSS_Statistics Installer để khởi chạy lại trình cài đặt SPSS cho Macbook. Hệ thống máy Macbook sẽ xác minh gói cài đặt phần mềm SPSS.

Bước 11: Bạn nhập mã bảo mật tài khoản rồi nhấn OK để cài đặt

Bước 12: Bạn nhấn OK

Bước 13: Bạn nhấn chọn Next

Bước 14: Bạn nhấn chọn Next

Cách cài đặt SPSS siêu tiện dụng cho Macbook được người dùng bình chọn nhiều nhất

Các bước đơn giản để cài đặt spss cho Macbook

Bước 15: Bạn nhấn lựa chọn I accept the terms in the license agreement rồi nhấn Next

Bước 15: Bạn nhấn chọn Next. Sau đó, bạn lựa chọn ngôn ngữ bổ sung bằng việc tích dấu kiểm vào gói ngôn ngữ bạn muốn thêm, lựa chọn xong nhấn Next

Bước 16: Bạn nhấn chọn Next.

Bước 17: Bạn nhấn Install để tiếp tục. Sau khi xuất hiện Done và nhấn chọn để hoàn tất cài đặt SPSS cho Macbook.

Bước 18: Bạn nhấn Next. Và nhập code mà bạn có vào khung theo yêu cầu rồi nhấn Next

Bước 19: Bạn nhấn chọn Next. Và bạn tiếp tục nhấn Next

Bước 20: Bạn nhấn vào mục Enter License Code. Và bạn nhập License Code vào khung rồi nhấn Next

Bước 21: Cuối cùng bạn nhấn chọn Next > Finish để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất xong việc gói cài đặt SPSS cho Macbook, bạn hãy khởi động phần mềm SPSS lên chúng ta sẽ có thể bắt đầu làm việc với giao diện khá thân thiện và có tính thẩm mỹ cao của phần mềm SPSS đối với máy Macbook. 

Trên đây là tổng hợp khái quát cách cài đặt SPSS cho Macbook siêu tiện dụng được sử dụng rất phổ biến có nhiều ưu điểm tuyệt vời và hiệu quả cực kỳ đối với người dùng Apple mà Techbook đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến với mọi độc giả tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *