Cách Cài đặt lại ipad bị treo đơn giản nhất

Không chỉ Ipad, hầu hết các dòng máy điện thoại cảm ứng, máy tính bảng đều bị treo hoặc đơ sau một thời gian sử dụng. Lúc này, trải nghiệm không còn được mượt mà dẫn đến những cảm xúc khó chịu cho người dùng. Làm thế nào để cài đặt lại Ipad bị treo đơn giản nhất? Cùng tìm hiểu về hiện tượng Ipad bị treo, bị đơ và cách khắc phục trong bài viết sau.

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Bảy,
27/08/2022,
07:58

Ipad bị treo là gì?

Ipad bị treo là hiện tượng màn hình máy tính bảng của bạn bị đơ, đứng hình, không thể hoạt động dù bạn thực hiện thao tác gì trên đó. Tình trạng này còn được gọi là hiện tượng máy đơ, mang lại những cảm giác vô cùng khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính bảng để học tập và làm việc, chúng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và vui chơi của bạn.

Cách Cài đặt lại ipad bị treo đơn giản nhất

Ipad bị treo là gì?

Nguyên nhân Ipad bị treo

Ipad bị treo có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất là do chính việc sử dụng của người dùng. Trong quá trình sử dụng, người dùng dùng quá lâu, trong thời gian quá dài và liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi. Cũng giống như con người, khi thiết bị vận hành quá công suất, nó sẽ yếu đi và dần hỏng. Bởi vậy, người dùng đã tự làm “yếu” thiết bị của mình lúc nào không hay.

Cụ thể, những lỗi mà người dùng thường gặp trong khi sử dụng Ipad bao gồm:

– Sử dụng Ipad trong thời gian quá dài

– Chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên thiết bị, đặc biệt là các ứng dụng về chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video, phần mềm chơi game,…

– Hiện tượng xung đột phần mềm: Những phần mềm có cùng chức năng trên máy cũng có thể xung đột với nhau dẫn đến máy bị treo, đơ.

– Bộ nhớ (RAM) Ipad hạn chế: Bộ nhớ trong của máy quá thấp nhưng ứng dụng lại yêu cầu dung lượng bộ nhớ cao cũng là nguyên nhân dẫn đến Ipad hoạt động không mượt mà. Nếu muốn thiết bị của mình chạy được nhiều ứng dụng nhưng vẫn mượt, bạn nên mua máy tính bảng có dung lượng bộ nhớ trong cao.

– Do các ứng dụng chạy ngầm: Điện thoại có thể có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không biết. Bởi vậy, hãy tìm hiểu và tắt bớt chúng để các ứng dụng chạy nhanh và mượt mà hơn.

Cách Cài đặt lại ipad bị treo đơn giản nhất

Nguyên nhân Ipad bị treo

Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể tự cài đặt lại máy tại nhà hoặc mang máy ra các địa chỉ sửa chữa điện thoại. 

Cài đặt Ipad bị treo như thế nào?

Để tránh tình trạng Ipad bị đơ ảnh hưởng đến công việc và học tập, bạn có thể thực hiện một trong số những cách dưới đây:

Cách 1: Sạc đầy pin cho Ipad

Cách đầu tiên và đơn giản nhất mà chúng tôi gợi ý cho bạn đó là sạc đầy pin cho máy. Việc nạp đầy đủ năng lượng cho thiết bị sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.

Cách 2: Khởi động lại Ipad

Để khởi động lại máy, bạn chỉ cần tắt – bật thiết bị bằng thao tác nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home trong 10 giây. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện logo của Apple. Lúc này, bạn cần xóa đi những ứng dụng không cần thiết trong máy để tiết kiệm bộ nhớ. 

Đây là cách được nhiều người ứng dụng vì mang lại hiệu quả tức thì và vô cùng đơn giản.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc cho máy (restore máy)

Để khắc phục tình trạng này trong thời gian dài hơn, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy. Khôi phục cài đặt gốc thực chất là hành động đưa máy trở về trạng thái ban đầu khi mới đập hộp/mới sản xuất. Lúc này, tất cả dữ liệu trong Ipad sẽ được giải phóng và bạn cần cài đặt lại thiết bị để tiếp tục sử dụng.

Cách 4: Thử trên một máy tính khác

Bạn cũng có thể cài đặt lại Ipad bằng cách sử dụng Itunes trên máy tính. Lúc này, bạn kết nối Ipad với máy tính đã có sẵn Itunes bằng một cap USB, sau đó thực hiện các thao tác restore. Trước khi khôi phục cài đặt gốc bằng Itunes, bạn cần sao lưu lại dữ liệu bằng Icloud để có thể cài đặt lại thiết bị một cách dễ dàng.

Cách 5: Hạ phiên bản IOS 

Máy bị treo, đơ cũng có thể do phiên bản IOS đang sử dụng không tương thích với thiết bị của bạn. Để cập nhật, có thể bạn đã nâng cấp phiên bản IOS nhưng nó lại quá nặng so với thiết bị hiện tại. Lúc này, bạn có thể hạ IOS để máy chạy mượt hơn.

Cách Cài đặt lại ipad bị treo đơn giản nhất

Hạ xuống phiên bản IOS phù hợp với máy

Cách 6: Mang Ipad đến các trung tâm sửa chữa

Nếu không biết cách thực hiện và không tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành sản phẩm của Apple. Tại đây, bạn sẽ được cài đặt lại Ipad của mình chỉ trong vài phút.

Những lưu ý khi cài đặt Ipad bị treo

Trước khi đưa máy về cài đặt gốc, bạn lưu ý sao lưu lại dữ liệu và ghi nhớ mật khẩu Icloud để không bị mất dữ liệu và dễ cài đặt lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách cài đặt Ipad bị treo. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên của Techbook sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm hoàn hảo nhất trên chiếc Ipad của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *