Cách cài đặt bàn phím trên Apple Watch an toàn tuyệt đối

Nếu bạn vừa mới mua đồng hồ thông minh và có nhu cầu cài đặt bàn phím trên Apple Watch không cần phải đắn đo, vừa nhanh chóng vừa an toàn và hiệu quả cho chiếc đồng hồ thân yêu của bạn. Vậy đừng ngần ngại theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách cài đặt siêu chi tiết ngay nào!

Bình An | Thứ Sáu,
19/08/2022,
08:35

Cài đặt bàn phím trên Apple Watch

Ứng dụng bàn phím này sẽ đem một bàn phím thật sự lên màn hình Apple Watch. Một bàn phím đầy đủ các phím kí tự như trên điện thoại di động Iphone.

Cách cài đặt bàn phím trên Apple Watch an toàn tuyệt đối

Cài đặt bàn phím trên Apple Watch

Bàn phím trên Apple Watch có hai chế độ là Full và Precise. Khi mở ứng dụng bàn phím lên Apple Watch lần đầu tiên, bạn sẽ được chọn một trong hai chế độ và về sau cũng có thể thay đổi trong cài đặt bàn phím trên Apple Watch.

Chế độ Precise bàn phím trên Apple Watch

Precise là chế độ rõ ràng và đơn giản nhất để cài đặt bàn phím trên Apple Watch, với toàn bộ các phím ký tự, số và ký tự đặc biệt đều được hiển thị. Bạn có thể chọn kiểu hiển thị vị trí bàn phím trên đồng hồ Apple Watch theo các thứ tự chữ như abc, QWERTY hoặc AZERTY.

Chế độ Full bàn phím trên Apple Watch

Chế độ Full bàn phím trên Apple Watch lại thú vị hơn với một bàn phím y như trên hệ điều hành iOS. Vì màn hình nhỏ của đồng hồ Apple Watch nên bàn phím này có tính năng dự đoán từ cũng như gợi ý từ tiếp theo cho tin nhắn mà bạn đang gõ. Thuật toán hoạt động rất thông minh và cho phép người dùng gõ nhanh hơn, chỉ đổi lại một bất tiện là không có phím số và ký tự đặc biệt.

Cách cài đặt bàn phím trên Apple Watch an toàn tuyệt đối

Chế độ Full bàn phím trên Apple Watch

Lưu ý rằng: Hạn chế duy nhất của ứng dụng chỉ nằm ở giới hạn của Apple Watch SDK, nên bàn phím Shift sẽ hoạt động như một ứng dụng duy nhất chứ không phải ứng dụng thông qua bên thứ ba. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể dùng nó với ứng dụng Message mặc định, dùng để gửi message và SMS.

Ứng dụng bàn phím trên Apple Watch thông thường và hiện đang có trên App Store với giá $1.99, yêu cầu Apple Watch cài watchOS 6.0 trở lên.

Thực hiện cài đặt bàn phím trên Apple Watch 

Việc thực hiện cài đặt bàn phím trên Apple Watch tương đối đơn giản và dễ dàng với 2 bước sau:

– Bước 1: Bạn vào trên App Store mà mua phần mềm bàn phím và tải về máy.

– Bước 2: Bạn chọn các tùy chỉnh bàn phím theo ý muốn như đã nêu trên.

Màn hình tối ưu bàn phím trên Apple Watch

Tùy chọn này cài đặt bàn phím trên Apple Watch sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tăng trưởng của màn hình do Apple đạt được và đó là trong các mô hình màn hình Apple Watch hiện nay, chúng tôi không có bàn phím đầy đủ để nhập nhưng nó được thực hiện trong các mô hình ảo mới được thiết lập vô cùng hoàn mỹ này.

Cách cài đặt bàn phím trên Apple Watch an toàn tuyệt đối

Màn hình tối ưu bàn phím trên Apple Watch

Màn hình lớn hơn cũng hỗ trợ nhiều hơn 50% văn bản ký tự như được hiển thị trong bản trình bày, điều mà người dùng nhận được nhiều tin nhắn bằng văn bản hoặc email sẽ không thích hơn. Tóm lại, điều quan trọng ở đây là kích thước chung của hộp đựng đồng hồ và bộ của nó hầu như không tăng lên, phát triển là màn hình bàn phím trên Apple Watch.

Bàn phím cho phép bạn sử dụng chức năng Quickpath

Họ cũng thêm tùy chọn cài đặt bàn phím trên Apple Watch gọi là Quickpath, không có gì khác ngoài tùy chọn gõ bằng cách trượt trên chính bàn phím. Một chi tiết thú vị khác là chức năng độc quyền mới của ứng dụng bàn phím này cho đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7 sử dụng trí thông minh nhân tạo để học từ ngữ. Và vì thế, mỗi khi bạn sử dụng bàn phím trên đồng hồ thông minh này sẽ trở nên dễ viết hơn bằng cách trượt, giống như thiết bị di động công nghệ là Iphone ngày nay.

Cách cài đặt bàn phím trên Apple Watch an toàn tuyệt đối

Một số tính năng hấp dẫn

Với màn hình của Apple Watch lớn hơn mới này thường có kích thước là từ 41mm đến 45mm của mẫu lớn hơn này, chúng ta sẽ không tốn thêm bất cứ chi phí để vẽ các chữ cái bàn phím trên Apple Watch ngay cả khi chúng ta có ngón tay lớn.

Các nút để tương tác và giao diện của Apple Watch nói chung cũng đã được thiết kế lại để sử dụng trong chiếc đồng hồ thông minh mới mà chúng ta vẫn đang chờ đợi để đặt được đơn hàng trước. Người ta nói rằng có thể muộn vào mùa thu này nhưng hiện nay vẫn chưa được xác nhận bởi Apple vì vậy sẽ đến lúc tiếp tục chờ đợi về vấn đề này.

Trên đây là những thông tin về cách cài đặt bàn phím trên Apple Watch một cách đơn giản, chi tiết mà Techbook đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại sự hữu dụng và bổ ích đến với mọi độc giả tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *