Các nguyên tắc cần phải biết trước khi sơn nhà

Trước khi bắt đầu sơn nhà thì tất cả mọi người đều phải chú ý đến rất nhiều việc. Sau đây là những điều cần lưu ý trước khi sơn nhà.

Độ bóng/mờ của bề mặt sơn nội thất

Độ bóng/mờ của bề mặt sơn sau khi đã hoàn thiện sẽ có ảnh hưởng lớn đến bức tường của bạn. Bạn nên cân nhắc về nhiều yếu tố ngoại cảnh để quyết định mình nên chọn sơn tạo bề mặt như thế nào.Với các khu vực sẽ được sử dụng thường xuyên, mọi người trong gia đình qua lại nhiều hay phòng trẻ em, bạn nên chọn sơn nội thất bề mặt bóng (gloss hoặc satin) vì nó sẽ dễ lau chùi, làm sạch các vết bẩn trên tường. Tuy nhiên, với độ bóng này, những vết vân tường, vá tường sẽ dễ dàng bị lộ hơn. Một bề mặt mờ, lì sẽ không dễ làm sạch và không chịu được nhiều vết va chạm. Nhưng những dấu vết khi tường không bằng phẳng sẽ được giấu đi đáng kể.Dòng Sơn nội thất Lucky Paint có màu sắc tươi sáng, gồm các dòng tạo bề mặt từ mờ đến siêu bóng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tân trang không gian ở của bạn.

  1. Lựa chọn màu sắc sơn nội thất phù hợp

Đừng ngại khi sử dụng những màu sắc táo bạo. Hãy chọn màu nhấn để tăng thêm chiều sâu cho căn phòng. Nếu hiểu được các ý nghĩa của mỗi màu sắc, bạn sẽ biết sử dụng chúng theo nhu cầu của bạn. Ví dụ như một màu sắc êm dịu, như các màu tông xanh lam, sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ.

Các nguyên tắc cần phải biết trước khi sơn nhà
Sơn nội thất cao cấp-Lucky Paint
  1. Thử mẫu trước

Không cần phải đoán già đoán non là màu này có hợp với tường nhà bạn không, hãy mua 1 lon sơn mẫu nhỏ về nhà và kiểm tra. Điều này giúp cho bạn đánh giá một màu trông như thế nào trên một diện tích lớn hơn là những ô màu minh họa bạn tìm được trong bảng màu sơn. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoản tiền đáng kể nếu như chẳng may có lựa chọn sai màu sơn.

  1. Hãy tính toán kỹ càng lượng sơn nội thất cần mua

Tất nhiên là bạn sẽ phải biết tổng diện tích cần sơn (cộng thêm tất cả các góc gồm hộc tường, cửa sổ, góc mái nhà) và dù số lớp sơn lót, sơn phủ bạn sẽ sơn cũng như độ xốp của tường. Ngoài ra bạn cũng nên tính toán sao cho có được một lượng sơn dư để cho các công việc sửa chữa sau này.

  1. Chuẩn bị

Công việc chuẩn bị sẽ chiếm hầu như phần lớn thời gian trong công cuộc sơn nội thất nhà bạn. Bạn sẽ cần dán băng keo tại những mép cần sơn thẳng hay di chuyển đồ đạc, sửa chữa hay vá các mảng tường không bằng phẳng, bảo vệ sàn nhà và tháo rời các vật như tay nắm cửa, … Công tác chuẩn bị này chắc chắn sẽ chiếm ít nhất là ¾ thời gian của bạn.

  1. Sơn lót là chìa khóa làm nên sự khác biệt

Bạn cần phải sơn lót trước khi sử dụng sơn phủ nội thất, trừ khi bạn sử dụng sơn hỗn hợp tất cả trong một. Đặc biệt là với trường hợp bạn muốn đổi màu tường sang màu trái ngược với lớp sơn cũ, bạn sẽ cần dùng đến sơn lót màu. Sơn lót không chỉ che phủ màu tường cũ, giấu đi các vết bẩn, mà nó còn cho phép lớp sơn phủ lên màu đẹp hơn, bền hơn.

  1. Sơn viền

Sơn viền (sơn các góc và cạnh) giúp cho bạn có thể dễ dàng sử dụng con lăn / cọ sơn lớn cho diện tích bên trong. Nếu làm ngược lại, sơn bên trong trước thì sẽ có nguy cơ bạn sẽ để lại những đường không bằng phẳng và đẹp mắt ở các góc và cạnh giao thoa. Bằng cách sơn viền trước, mặc dù có vẻ như là sẽ mất nhiều thời gian, bạn sẽ có thể dễ dàng làm việc với khu vực bên trong và đạt được kết quả như ý.

  1. Sử dụng con lăn sẽ hiệu quả hơn

Sử dụng con lăn sẽ cần thêm nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với cọ sơn. Đưa con lăn chéo hoặc theo hình W sẽ giúp tăng độ phủ và làm bề mặt mịn hơn.

  1. Sử dụng gậy nối dài cho con lăn

Thay vì sử dụng thang để sơn những khu vực cao, gậy nối giúp gia tăng độ thêm dài cho con lăn sơn sẽ tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn nhiều. Bạn có thể chạm được đến những vị trí cao như là trần nhà mà không cần di chuyển quá nhiều.

  1. Pha một lượng sơn đủ lớn

Để tránh cho tình trạng màu sơn không đều do bị pha nhiều lần khác nhau, bạn hãy nhớ pha một lượng sơn đủ lớn vào các vật chứa thể tích đủ to, có thể niêm phong lại để bảo quản.Hiện nay bạn có thể nhờ đến đại lý sơn của hãng sơn uy tín với nhiều máy pha màu hiện đại để tạo được màu sơn bạn cần. Hãy lưu lại mã màu sơn bạn chọn để có thể mua thêm đúng màu đó và đảm bảo các diện tích sơn đều màu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *