Bật mí cách khôi phục cài đặt gốc iPad khi quên mật khẩu

Khôi phục cài đặt gốc hay reset thiết bị là lựa chọn được nhiều người thực hiện khi Ipad đã dùng được một thời gian và không còn được nhanh, mượt như lúc đầu. Cùng tìm hiểu cách khôi phục cài đặt gốc Ipad khi quên mật khẩu trong bài viết dưới đây để giải phóng dung lượng cho máy khi cần thiết nhé!

Nguyễn Thị Thanh Ngân | Thứ Ba,
16/08/2022,
12:05

Khôi phục cài đặt gốc ipad là gì?

Khôi phục cài đặt gốc ipad còn được gọi là reset thiết bị ipad, là hành động đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu khi vừa sản xuất xong. Mọi dữ liệu, bao gồm cả file, hình ảnh và video đều sẽ biến mất sau khi thực hiện reset. 

Bật mí cách khôi phục cài đặt gốc iPad khi quên mật khẩu

Khôi phục cài đặt gốc Ipad khi quên mật khẩu

Để tránh bị mất dữ liệu không mong muốn, Apple hỗ trợ nhiều chế độ reset:

– Reset cài đặt

– Reset và xóa toàn bộ dữ liệu

– Reset lại cài đặt mạng

Toàn bộ quá trình reset, Ipad chỉ tác động đến phần mềm thiết bị. Phần cứng của máy không liên quan đến quá trình này và hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Vì sao cần khôi phục cài đặt gốc Ipad?

Người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc Ipad khi máy gặp một trong số các trường hợp sau:

– Thiết bị gặp trục trặc về phần mềm với biểu hiện: không nhận sim, ứng dụng không khởi động được, phần mềm bị xung đột, ứng dụng không kích hoạt được. Với những người thường xuyên sử dụng Ipad hoặc Ipad thường xuyên bị “nghịch” cũng có thể khiến cho phần mềm bị lỗi. Reset có thể cứu vãn 50% số lỗi kể trên.

– Máy ì ạch và chạy chậm: Đối với các dòng Ipad sử dụng đã lâu, dấu hiệu xuống cấp sẽ được biểu hiện rõ. Rõ nhất là biểu hiện máy hoạt động ì ạch và chạy chậm. Cụ thể, máy khởi động ứng dụng rất lâu, load chậm và truy cập mạng kém. Reset giống như một hành động bảo dưỡng máy tại nhà, có thể tăng tốc độ hoạt động cho máy.

– Máy đơ hoặc bị treo: Khi đang hoạt động bỗng nhiên thấy màn hình dừng lại, máy bị đơ hoặc bật không lên nguồn, khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách để giải quyết vấn đề.

Bật mí cách khôi phục cài đặt gốc iPad khi quên mật khẩu

Cần phải khôi phục cài đặt gốc ipad

– Nếu muốn nâng hoặc hạ cấp Ipad, việc đầu tiên bạn cần làm cũng là reset thiết bị.

– Muốn dọn dẹp và làm mới thiết bị: Xóa ứng dụng là điều bạn có thể làm để “dọn dẹp” thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu bỏ thời gian để xóa từng ứng dụng sẽ rất tốn thời gian. Thay vì vậy, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sau khi được “dọn dẹp”, máy cũng sẽ hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

– Chuyển máy cho người sở hữu mới nhưng không muốn họ biết thông tin dữ liệu trước đó: Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp dữ liệu cũ biến mất hoàn toàn.

– Tránh bị lấy trộm thông tin: Nếu đang ở trong môi trường “khó có thể tin tưởng được”, bạn có thể chọn cách reset máy để tránh bị đánh cắp thông tin.

Cách khôi phục cài đặt gốc Ipad khi quên mật khẩu

Khôi phục cài đặt gốc qua Itunes trên máy tính

Itunes là phần mềm dùng để kết nối Ipad với máy tính chỉ có riêng ở Apple. Itunes chính là công cụ giúp bạn mở khóa Ipad khi quên mật khẩu. Bởi vậy, việc cài đặt Itunes cho máy tính là việc vô cùng cần thiết.

Điều kiện để có thể reset điện thoại mà không cần mở khóa điện thoại đó là điện thoại đã được đồng bộ với máy tính qua Itunes từ trước đó. 

Nếu đã chắc chắn 2 thiết bị được đồng bộ từ trước, bạn thực hiện các bước như sau:

– Kết nối điện thoại với Ipad thông qua dây cap USB

– Tắt nguồn Ipad

– Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn đến khi thấy giao diện kết nối hiện trên màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác trên máy tính mà không cần mở Ipad nên không cần mật khẩu.

Bật mí cách khôi phục cài đặt gốc iPad khi quên mật khẩu

Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn

– Chọn “Khôi phục” và “Khôi phục cập nhật” tại bảng chọn trên màn hình máy tính. Bạn dành vài phút để chờ đợi máy tính tự cập nhật phần mềm cho Ipad.

– Click vào Xong khi hoàn tất quá trình cập nhật. Lúc này, Ipad sẽ bắt đầu khôi phục cài đặt gốc và mở khóa. Bạn cài đặt lại ID Apple cho Ipad và sử dụng thiết bị bình thường. 

Với cách này, bạn có thể vừa dọn dẹp máy, vừa mở khóa Ipad khi quên mật khẩu.

Bật mí cách khôi phục cài đặt gốc iPad khi quên mật khẩu

Khôi phục cài đặt gốc Ipad qua Itunes

Khôi phục cài đặt gốc qua Find My Iphone

Với cách này, bạn có thể quên mật khẩu khóa màn hình nhưng phải nhớ mật khẩu Icloud và Icloud cần được đăng nhập trên thiết bị trước đó.

Nếu Ipad chưa được cài đặt tính năng Find My Iphone, bạn truy cập trang web iClould.com rồi đăng nhập tài khoản Icloud của mình. 

Bước tiếp theo, bạn nhập chuột chọn Ipad ở phía trên cùng của máy tính. Sau đó bạn click “Eraser” để xóa dữ liệu trên Ipad.

Bật mí cách khôi phục cài đặt gốc iPad khi quên mật khẩu

Khôi phục cài đặt gốc Ipad qua Find My Iphone

Khôi phục cài đặt gốc qua chế độ Recovery Code

Recovery Mode là tính năng giúp bạn xóa dữ liệu và mở khóa Ipad khi quên mật khẩu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy tính có cài đặt Itunes và cap kết nối USB để kết nối 2 thiết bị.

Sau khi kết nối, bạn mở phần mềm Itunes, nhấn giữ cùng lúc nút Home và nút nguồn đến khi màn hình Ipad sáng và bạn có thể khởi động lại thiết bị.

Tại màn hình máy tính, bạn click chuột vào Restore để cài đặt lại Ipad về trạng thái ban đầu. Sau đó bạn cài đặt lại thiết bị và sử dụng bình thường. 

Trong bài viết trên là toàn bộ những thông tin chia sẻ về cách khôi phục cài đặt gốc Ipad khi quên mật khẩu. Mong rằng những thông tin này của Techbook cung cấp sẽ hữu ích cho bạn khi quên mật khẩu thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *