Bật mí cách cài đặt iphone 13 Pro max mới mua dễ dàng

Iphone 13 pro max là chiếc điện thoại dòng mới nhất hiện nay của Iphone. Việc cài đặt iphone 13 pro max mới mua ngay từ đầu sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng trọn vẹn hơn rất nhiều. Cùng tham khảo cách cài đặt chiếc điện thoại công nghệ hiện đại này trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần cài đặt Iphone 13 pro max mới mua?

Thông tin trên điện thoại không chỉ đơn giản dùng để kích hoạt thiết bị mà còn dùng để giao dịch ở các sàn thương mai điện tử. Bởi vậy, nó đòi hỏi người dùng phải cung cấp đủ thông tin và cài hoàn thiện cài đặt trên chiếc điện thoại của mình.

Khi mới mua một chiếc điện thoại Iphone, chúng giống như một căn phòng trống mà bạn phải mở khóa, mang đồ đạc vào và sắp xếp chúng cho hợp lý. “Đồ đạc” ở đây là dữ liệu mà bạn sẽ cài đặt trong thiết bị của mình.

Những bước cài đặt này cũng khá đơn giản, không có sự khác biệt quá nhiều so với các dòng Iphone trước đó. Tuy nhiên, thay vì thiết lập vân tay như ở các dòng Iphone 6, 7, 8 thì ở Iphone 13 pro max, bạn cần thiết lập mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt.

Các bước cài đặt Iphone 13 pro max mới mua

Để có thể cài đặt điện thoại Iphone 13 mới mua của mình, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động Iphone 13 pro max

Để khởi động Iphone 13 pro max, bạn nhấn giữ nút nguồn ở thân máy cho đến khi màn hình máy hiện lên biểu tượng quả táo. Lúc này, thiết bị của bạn đã được khởi động.

Bật mí cách cài đặt iphone 13 Pro max mới mua dễ dàng

Khởi động Iphone 13 pro max mới mua

Bước 2: Dùng Quick Start nếu bạn sử dụng một thiết bị khác của Apple (Ipad, Macbook,…)

Nếu bạn có một thiết bị khác của Apple đang sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt nhanh bằng cách đặt 2 thiết bị cạnh nhau, sau đó làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Kích hoạt thiết bị

Để có thể kích hoạt chiếc điện thoại của mình, bạn cần có kết nối wifi, mạng di động hoặc Itunes. Đây là bước đầu tiên, bạn mở cửa căn phòng để đi tới không gian bên trong và tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Thiết lập Face ID, tạo mật mã

Thiết lập Face ID là bắt buộc nếu bạn muốn mở khóa để sử dụng Iphone 13 pro max. Khóa khuôn mặt cũng giúp bạn thực hiện các giao dịch mua bán nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật hơn. 

Sau khi kích hoạt, thiết bị sẽ hiện lên thông báo yêu cầu bạn cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt. Bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình và đặt mật khẩu 6 chữ số để hoàn thiện. Bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn cài đặt mật mã trong “Tùy chọn mật mã”.

Để việc lấy khuôn mặt thành công, bạn cần lưu ý không đeo kính râm, có thể đeo kính thường. Face ID cần quyét vùng mắt của bạn nên nếu đeo kính công nó sẽ phản tác dụng.

Bật mí cách cài đặt iphone 13 Pro max mới mua dễ dàng

Cài đặt Face ID cho Iphone 13 pro max mới mua

Bước 5: Chuyển dữ liệu từ thiết bị Iphone cũ (nếu có)

Nếu đã sử dụng Iphone trước đó, bạn có thể sao lưu thông tin cài đặt từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Ở bước này, bạn cần nhớ mật khẩu ID Apple thì mới có thể thực hiện được.

Chức năng sao lưu được thực hiện nhờ Icloud của Iphone. Bạn thậm chí có thể lấy lại ảnh, tài liệu trên Iphone cũ mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Bước 6: Đăng nhập Iphone 13 pro max bằng mật khẩu ID Apple

Nếu bạn đã sử dụng Iphone 13 trước đó, bạn có thể nhập ID cũ để đăng nhập vào điện thoại. Còn nếu chưa có ID, bạn có thể cài đặt ID. ID Apple không chỉ đơn giản là một dòng ký tự, nó là đầu mối quan trọng để bạn sử dụng Iphone suốt về sau.

Bước 7: Đồng ý với các điều khoản của Apple

Sau khi đã cài đặt xong mọi thứ, bạn cần đồng ý với các điều kiện của Apple để hoàn tất. Để đồng ý, bạn chỉ càn nhấn nút tick vào ô vuông ở dưới các điều khoản. Sau khi đồng ý, bạn đã hoàn thiện cài đặt với chiếc điện thoại của mình.

Những lưu ý khi cài đặt Iphone 13 pro max mới mua

Trong quá trình cài đặt Iphone 13, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Thứ nhất, cập nhật đủ dữ liệu trong máy
  • Thứ 2, đảm bảo wifi, dữ liệu di động ổn định để thiết lập thiết bị
  • Thứ 3, nếu đã sử dụng các thiết bị Iphone trước đó hoặc có Macbook, Ipad, bạn hoàn toàn có thể cài đặt Quick Start.
  • Thứ 4, tùy vào hoàn cảnh mua mà bạn có thể quyết định các cài đặt cho phù hợp.

Bật mí cách cài đặt iphone 13 Pro max mới mua dễ dàng

Những lưu ý khi cài đặt Iphone 13 pro max mới mua

Tại Iphone 13 pro max, bạn còn có thể cài đặt mở khóa khuôn mặt khi đeo khẩu trang và đeo kính. Bạn cũng có thể cài đặt Face ID thay thế để việc sử dụng điện thoại tiện lợi hơn. Tuy nhiên, face ID thay thế có thể sẽ làm giảm tính an toàn và bảo mật cho bạn. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cài đặt. Tất cả tùy chọn này bạn đều có thể tìm thấy trong phần Cài đặt của Iphone.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc cài đặt điện thoại Iphone 13 pro max mới mua. Bạn có thể tham khảo các tin tức khác tại website của chúng tôi để cập nhật thông tin về những thiết bị công nghệ mới nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *