Bàn làm việc nên chọn chất liệu gì?

Bàn làm việc hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu đều có đặc điểm riêng. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

1. Lợi ích khi mua bàn làm việc chất liệu tốt

Khi mua bàn làm việc chất liệu tốt mang đến cho người dùng nhiều lợi ích to lớn, dưới đây là một số lợi ích có thể kể đến gồm:

1.1. Giúp tránh chấn thương liên quan đến không gian làm việc

Khi bố trí bàn làm việc không đúng cách có thể kéo theo nhiều căn bệnh như đau nhức vai gáy, cổ, lưng dưới, đau cơ, khớp,… Việc càng ngồi ở chỗ làm đó quá lâu thì nguy cơ phát sinh bệnh càng lớn. Bởi vậy việc lựa chọn cũng như sắp xếp bàn làm việc đúng sẽ giúp hạn chế các chấn thương này tối đa.

1.2. Tăng năng suất

Khi chọn được bàn làm việc đẹp, bố trí không gian làm việc sang trọng thì nhân viên sẽ cảm thấy tự hào, hạnh phúc khi đến văn phòng, qua đó thúc đẩy năng suất công việc lên cao hơn. Ngược lại nếu bàn làm việc không được thoải mái sẽ dẫn đến việc nhân viên muốn dành ít thời gian hơn đến công ty. Hiệu quả khi đó cũng sẽ giảm xuống, họ không thể dễ dàng di chuyển xung quanh khu vực làm việc của mình.

2. Chất liệu bàn làm việc nên lựa chọn

Có rất nhiều chất liệu bàn làm việc khác nhau, trong đó các mẫu bàn dưới đây là được nhiều người yêu thích nhất.

2.1. Bàn làm việc gỗ

Bàn làm việc nên chọn chất liệu gì?

Chất lượng của các loại bàn làm việc gỗ hiện nay trên thị trường rất khác nhau. Với bàn làm bằng gỗ tự nhiên như gỗ gụ, gỗ óc chó, gỗ sồi,… với kiểu dáng đẹp, sang trọng, chất lượng cao nhưng giá thành lại khá đắt đỏ. Còn với bàn làm việc gỗ công nghiệp thì có giá thấp nhưng tuổi thọ lại không thể sánh bằng với sản phẩm được làm bằng gỗ thật nguyên khối. Bởi vậy dựa vào ngân sách của công ty mà bạn đưa ra quyết định nào cho phù hợp.

Dù vậy, bàn làm việc gỗ vẫn luôn mang lại vẻ đẹp vượt thời gian cho bất kỳ không gian nào. Sự linh hoạt cùng với thiết kế độc đáo của loại bàn này giúp nó dễ dàng bố trí được trong bất kỳ không gian làm việc nào dù là chất hẹp hay rộng rãi, dù phong cách cổ điển hay hiện đại.

2.2. Bàn làm việc kính cường lực

Bàn làm việc nên chọn chất liệu gì?

Bàn làm việc bằng kính cường lực với độ bền cao, không bị ăn mòn như gỗ. Ngoài ra, nhờ sự sáng tạo của nhà sản xuất mà tạo nên được những mẫu mã bàn với thiết kế độc đáo, đẹp mắt, là giải pháp lý tưởng dành cho dự án sáng tạo hay đa chức năng.

Tuy nhiên, nếu đặt bàn kính cường lực ở khu vực khắc nghiệt, sử dụng với tần suất cao thì nguy cơ vỡ cũng có thể xảy ra, điều này buộc người dùng phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Thực tế, kính cường lực đã giảm thiểu được phần nào rủi ro so với loại kính thông thường, do vậy mà với môi trường chuyên nghiệp bạn cũng có thể cân nhắc trước lựa chọn nào.

2.3. Bàn làm việc kim loại (Sắt, thép, mạ)

Bàn làm việc nên chọn chất liệu gì?

Trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay thì vật liệu kim loại được ưa chuộng khá nhiều. Nguyên nhân là do chúng có độ bền cao, cứng cáp và chịu lực tốt, trong trường hợp bạn đang cần tìm một bộ bàn làm việc sử dụng lâu dài thì có thể lựa chọn nó. Còn nếu muốn thay đổi văn phòng linh hoạt, thường xuyên thì bộ sản phẩm này không phải quá lý tưởng như bàn làm việc kính cường lực hay gỗ.

2.4. Bàn làm việc nhựa

Bàn làm việc nên chọn chất liệu gì?

So với các chất liệu trên thì bàn làm việc nhựa sử dụng không quá nhiều trong văn phòng bởi kiểu dáng của nó hạn chế mẫu đẹp và sang trọng, về độ bền thì cũng không quá cao. Điểm cộng lớn nhất của sản phẩm này là giá thành rẻ. Mặc dù hiện nay các mẫu bàn nhựa cao cấp cũng đã được cải tiến về độ bền và kiểu dáng, tuy nhiên nó vẫn không phải là lựa chọn lý tưởng như bàn làm việc gỗ.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn có thể nắm rõ ưu điểm và cách chọn chất liệu bàn làm việc tốt nhất. Còn băn khoăn điều gì thì hãy liên hệ với Vnnoithat.net, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra lựa chọn lý tưởng nhất cho khách hàng.

Thùy Duyên