Home / TIN TỨC ANDROID / Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái hiện âm thanh cho phép người nghe có thể cảm nhận một cách chân thực nhất. Từ cảm giác về hướng âm thanh, cho đến cường độ âm thanh để nhận biết xa gần.

Tuy nhiên thông thường âm thanh 3 chiều chỉ có thể được mô phỏng bởi những hệ thống âm thanh lớn, hay những chiếc tai nghe over ear chuyên dụng. Có khá ít những chiếc tai nghe smartphone có thể tái hiện âm thanh 3D một cách chân thực.

 Tai nghe Ambeo Smart Surround của Sennheiser.

Tai nghe Ambeo Smart Surround của Sennheiser.

Hãng âm thanh Sennheiser đã từng giới thiệu chiếc tai nghe earbud Ambeo Smart Surround tại hội chợ CES đầu năm nay, được tích hợp một chiếc micro có khả năng ghi lại âm thanh 3D. Tuy nhiên Ambeo Smart Surround chỉ hỗ trợ cho iPhone của Apple.

Bây giờ, CEO Andreas Sennheiser tuyên bố sẽ hợp tác với Samsung để ra mắt một chiếc tai nghe 3D cho smartphone Android. Trả lời phỏng vấn The Korea Herald, ông Sennheiser cho biết:

“Chúng tôi đang cùng làm việc với Samsung để phát triển một phiên bản tai nghe Ambeo thông minh cho các thiết bị Android. Hệ điều hành này đang thống trị thị trường smartphone thế giới, do đó đây là một quyết định vô cùng quan trọng”.

 Mỗi bên tai nghe đều có micro để ghi lại âm thanh 3D.

Mỗi bên tai nghe đều có micro để ghi lại âm thanh 3D.

Quyết định ra mắt một phiên bản tai nghe Ambeo cho smartphone Android của Sennheiser không phải quá bất ngờ. Tuy nhiên điều bất ngờ là Sennheiser lại lựa chọn Samsung làm đối tác.

Trong khi Samsung đã có hãng tai nghe Harman và cũng trang bị chiếc tai nghe AKG cao cấp cho Galaxy S8. Rất có thể nguyên nhân là vì Samsung là một trong số ít các nhà sản xuất smartphone đi tiên phong trong công nghệ thực tế ảo.

Với những chiếc tai nghe 3D, chắc chắn mục tiêu của Sennheiser cũng là các hệ thống thực tế ảo, mà đặc biệt là trên smartphone. Đây là công nghệ hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tham khảo: Theverge

About adminmt

Check Also

Google Earth vừa lột xác hoàn toàn, bổ sung tính năng xem 3D

Nhân sự kiện ngày Trái Đất, Google đã thiết kế lại ứng dụng Google Earth .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *