Home / TIN TỨC ANDROID / CyanogenMod tự thành lập công ty riêng, quyết ganh đua cùng Google và Apple

CyanogenMod tự thành lập công ty riêng, quyết ganh đua cùng Google và Apple

Trong một vài tháng qua, nhóm làm rom nổi tiếng CyanogenMod đã có những bước phát triển nhanh chóng khi liên tục phát hành các bản rom Android và các dịch vụ hỗ trợ mới. Tất cả những hành động này hóa ra đều đã có trong kế hoạch. Lý do là giờ đây CyanogenMod đã trở thành một công ty hoạt động độc lập và có bộ máy tổ chức chứ không còn đơn thuần là một nhóm phát triển như trước. Theo công bố mới nhất, hiện CyanogenMod đã được đổi tên thành công ty Cyanogen Inc., dưới sự dẫn dắt của Kirt McMaster, người đồng sáng lập Boost Mobile. Họ đang dự định để biến CyanogenMod trở thành một nền tảng di động mới và có thể cạnh tranh cùng Apple hay Google.

CyanogenMod đứng ra thành lập công ty, quyết ganh đua cùng Android và iOS

Hiện tại, Cyanogen đang tập trung vào nâng cao trình độ và cải tiến các sản phẩm đã có của mình. Bước tiếp theo, công ty này sẽ phát hành một ứng dụng giúp đơn giản hóa quá trình cài đặt các bản rom CyanogenMod. Ứng dụng này có thể sẽ lên kệ trên Google Play Store trong vài tuần tới và liên tục được cập nhật để ngày càng hỗ trợ nhiều loại phần cứng khác nhau hơn. Cyanogen không tiết lộ lộ trình dài hạn trong tương lai nhưng họ nhấn mạnh rằng các bản rom CyanogenMod sẽ chưa cần thu phí của người dùng, có lẽ kinh phí sẽ được bù đắp thông qua hoạt động quảng cáo. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Cyanogen cũng sẽ hợp tác chào hàng tới một số công ty sản xuất phần cứng ít tên tuổi.

Mục tiêu của Cyanogen là trở thành nền tảng di động lớn thứ 3 hiện nay sau Android và iOS. Đội ngũ của Cyanogen cho biết họ không cảm thấy thích thú với các ứng dụng gốc được Google hay các OEM cài đặt cùng các bản rom Android, mặt khác tốc độ cập nhật phiên bản mới của các nhà sản xuất thiết bị Android là khá chậm chạp. Do đó, Cyanogen cho biết họ sẽ cung cấp những bản rom thay thế gọn gàng, an toàn và hỗ trợ tốt hơn cho người dùng Android. Trong khi đó, Cyanogen cũng hứa hẹn sẽ thay đổi và mang đến sự linh hoạt cho các nền tảng đóng là iOS và Windows Phone. Rõ ràng, những quyết tâm của Cyanogen sẽ đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hiện nay.

Tham khảo: Engadget.com

About adminmt

Check Also

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *