YouTube quyết tâm buộc người dùng phải ‘móc hầu bao’ với động thái mới

0
39
Những hành động của YouTube cho thấy họ thực sự nghiêm túc trong việc phát triển nền tảng có trả phí.

Như đã biết, YouTube đang dần dần chuyển mình từ một nền tảng miễn phí sang việc thu phí với một mức giá nhất định cho các gói Premium của mình. Lợi ích của những gói Premium này chính là người dùng có thể trải nghiệm mọi dịch vụ của YouTube, từ chặn quảng cáo đến YouTube Music trên điện thoại. Tất nhiên, nếu không chấp nhận trả phí, người dùng sẽ phải xem quảng cáo xuất hiện thường xuyên trong lúc đang trải nghiệm ứng dụng giải trí này.

Mới đây, nhiều người dùng YouTube đã chia sẻ về việc mình không thể tiếp tục xem video trên nền tảng này. Theo đó, nếu bất cứ người dùng nào đang sử dụng trình chặn quảng cáo và mở YouTube, YouTube sẽ thông báo “Trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”.

YouTube quyết tâm buộc người dùng phải 'móc hầu bao' với động thái mới
YouTube gửi thông báo vi phạm đối với những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

Như đã biết, doanh thu của YouTube chủ yếu đến từ quảng cáo và các cài đặt chặn quảng cáo đang khiến nền tảng này gặp nhiều thiệt hại. Chính phía đại diện YouTube cũng tuyên bố sẽ mạnh tay siết chặt hơn nữa những quy định về việc chặn quảng cáo trên nền tảng này.

Không ít người dùng vẫn chưa sẵn sàng trả phí cho những nội dung họ được xem trên YouTube và vẫn đang chờ động thái từ các trình duyệt chặn quảng cáo.

Nhưng rõ ràng, việc bỏ một khoản phí nhất định (mà trên thực tế là không quá nhiều) để có trải nghiệm tốt nhất với YouTube, thì người dùng sẵn sàng đánh cược với các app chặn quảng cáo không rõ ràng để rồi tự chuốc họa vào thân.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY