Xài iPhone từ lâu, bạn đã biết chức năng đặc biệt của logo ‘táo khuyết’?

0
28
Không chỉ là logo thương hiệu mà hình ảnh “táo khuyết” trên mặt lưng iPhone có nhiều công dụng khác.

Đối với nhiều người dùng, logo “trái táo khuyết” trên các điện thoại iPhone cũng có chức năng tương tự như logo của rất nhiều hãng công nghệ khác. Theo đó, nó chỉ có tác dụng khẳng định thương hiệu, và trong một số trường hợp có thể dùng để phân biệt hàng thật – hàng nhái. Nhưng đó cũng là tất cả. Tuy vậy, công nghệ càng phát triển, thì ngay cả một chiếc logo bình thường cũng có công dụng riêng. Và logo “trái táo khuyết” trứ danh của Apple cũng không ngoại lệ.

Xài iPhone từ lâu, bạn đã biết chức năng đặc biệt của logo 'táo khuyết'?
Logo táo khuyết trên iPhone không chỉ có tác dụng làm đẹp hay nhận diện thương hiệu

Theo đó, những ai thường xuyên sử dụng và nghiên cứu các tính năng của iPhone có lẽ không còn lạ gì với AssistiveTouch – được ví như “nút Home ảo” của iPhone. Với tính năng này được tích hợp trên mặt lưng mà cụ thể là vị trí của logo táo khuyết, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc sử dụng điện thoại, đặc biệt là người khuyết tật. Tính năng AssistiveTouch còn cho phép người dùng tùy biến gán thêm những chức năng cụ thể, như chụp màn hình, khóa màn hình hay điều chỉnh âm lượng, ghi âm cuộc gọi…

Tuy nhiên, AssistiveTouch cũng gây nên không ít phiền toái, cụ thể là đối với những người sử dụng iPhone kèm ốp lưng. Với một số người, vì iPhone là dòng flagship đắt tiền cũng như phí sửa chữa không hề rẻ, nên sẽ cần sử dụng những loại ốp có độ dày nhất định. Điều này khiến AssistiveTouch đôi khi không hoạt động trơn tru.

Xài iPhone từ lâu, bạn đã biết chức năng đặc biệt của logo 'táo khuyết'? - 1
Chúng còn là nơi tích hợp AssistiveTouch 

Dù vậy, đây vẫn là một tính năng thú vị và có thể giúp người dùng có những trải nghiệm với iPhone tiện lợi hơn. Để cài đặt AssistiveTouch, người dùng chỉ cần vào “Cài đặt”, chọn “Trợ năng”, chọn tiếp vào “Cảm ứng”, tiếp tục ấn “Chạm vào mặt sau”, cuối cùng là “Chạm 2 lần/ chạm 3 lần”.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY