Vừa ra mắt iPhone 15 Series, Apple lại tiếp tục thực hiện ‘cú bắt tay tỷ đô’ với Qualcomm

0
24
Modem 5G do Apple tự sản xuất có lẽ sẽ cần thêm thời gian để đến tay người dùng.

Mới đây, Apple và Qualcomm đã thông qua một thỏa thuận được ký kết vào ngày 12/9 vừa qua. Theo đó, nhà Táo sẽ tiếp tục sử dụng linh kiện modem 5G của Qualcomm trong ít nhất 3 năm nữa. Đây được xem là một cú “bắt tay tỷ đô” giữa hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Thỏa thuận mới đồng nghĩa với việc modem 5G sẽ được tích hợp trên dòng iPhone năm 2024, 2025 và 2026. Như vậy, thông tin này cũng đã phủ nhận mọi tin đồn về việc Apple sẽ sử dụng modem 5G do chính hãng sản xuất vào năm 2025.

Vừa ra mắt iPhone 15 Series, Apple lại tiếp tục thực hiện 'cú bắt tay tỷ đô' với Qualcomm
Apple vừa ký kết một hợp tác 3 năm với Qualcomm

Trong những năm qua, Apple là khách hàng thân thiết và chiếm phần trăm nhiều nhất trong doanh thu của Qualcomm. Tuy nhiên, trong những diễn biến được quan sát, Apple vẫn tích cực trong việc sản xuất Modem 5G của riêng mình. Rõ ràng, đây là cách làm không mấy xa lạ khi Apple luôn muốn tạo nên những giá trị độc quyền của tập đoàn.

“Táo Cắn Dở” hy vọng sẽ phát triển modem 5G của riêng mình để tích hợp vào dòng chip A của hãng, mang những lợi ích đáng kể về pin và hiệu suất. Tuy nhiên, với bản hợp đồng vừa được ký kết, có lẽ ngày iFan được sử dụng sản phẩm mang modem 5G của chính hãng Apple sẽ là ở một tương lai chưa thực sự được xác định.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY