Vì sao iPhone có lúc không cho phép từ chối cuộc gọi? Nguyên nhân sâu xa là đây

0
29
Hé lộ nguyên nhân khiến thiết kế của iPhone đôi khi không cho phép người dùng từ chối cuộc gọi.

Đối với những ai sử dụng iPhone, có lẽ không còn lạ gì tính năng nghe – nhận cuộc gọi. Khi điện thoại đang mở khóa, người dùng có thể chọn “Chấp Nhận” hoặc “Từ chối”. Nhưng khi điện thoại đang được khóa màn hình, chỉ có một lựa chọn duy nhất chính là “Trượt qua để nghe”. Điều này thực sự khiến nhiều người cảm thấy phiền phức, nhất là khi không muốn nghe nhận cuộc gọi nhưng điện thoại không thể tắt chuông.

Trên thực tế, thiết kế này của iPhone hoàn toàn dựa trrên nghiên cứu thói quen của người dùng điện thoại. Cụ thể, khi một chiếc điện thoại đang được mở màn hình, tức là chúng đang được sử dụng. Do đó, những cuộc gọi không mong muốn có thể làm cắt ngang công việc. Nhưng khi một chiếc điện thoại đang bị khóa màn hình thì sẽ được hiểu là người dùng đang không sử dụng điện thoại.

Vì sao iPhone có lúc không cho phép từ chối cuộc gọi? Nguyên nhân sâu xa là đây
Khi điện thoại khóa màn hình (bên trái) thì người dùng chỉ có thể trượt chứ không thể từ chối cuộc gọi

Chưa kể, việc này để tránh những trường hợp màn hình cảm ứng bị va chạm khi cất trong túi xách, trong túi quần… Khi đó, người dùng không phải lo lắng là màn hình có thể tự thực hiện những thao tác không mong muốn.

Tuy vậy, như đã đề cập ở trên thì điều này đôi khi cũng gây ra những phiền phức. Do đó, dành cho những ai mới sử dụng iPhone và chưa nắm hết các cách thức, thì khi cuộc gọi đến trong tình trạng màn hình khóa, người dùng có thể bấm vào nút nguồn 1 lần để tắt chuông, và bấm 2 lần liên tiếp để từ chối cuộc gọi. Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy, vấn đề sẽ được giải quyết mà người dùng không cần mở khóa màn hình điện thoại hay sợ cấn phím.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY