Twitter Blue được Elon Musk đổi tên thành X Premium

0
24
Tỉ phú Elon Musk cho ra mắt dịch vụ đăng ký Twitter Blue cho phép người dùng mua dấu tick xanh để xác minh tài khoản. Theo CoinTelegraph, sau khi chuyển đổi tên Twitter thành X, Elon Musk lại tiếp tục đổi tên Twitter Blue thành X Premium.

Vào tháng 7, ông Elon Musk công bố mô hình chia sẻ doanh thu quảng cáo với người dùng dựa trên mức độ tương tác của họ trên nền tảng. Những người đăng ký X Premium cần phải đáp ứng một số điều kiện để được nhận tiền. Họ cần đạt tối thiểu 15 triệu lượt tương tác trên các bài đăng trong 3 tháng gần nhất, có ít nhất 500 người theo dõi và phải từ 18 tuổi trở lên. Ông Musk cho biết tất cả doanh thu quảng cáo được tạo từ những người không đăng ký X Premium sẽ được nền tảng giữ lại.

Số tiền nhận được là từ các quảng cáo được đăng trong phần bình luận của người dùng. Định dạng này khá giống với TikTok, thay vì đăng quảng cáo trên nguồn cấp dữ liệu chính, nền tảng này thường đăng quảng cáo trong phần bình luận. Do đó, cả X và TikTok đều khuyến khích người dùng có nhiều hoạt động bình luận và trả lời dưới bài đăng của họ.

Twitter Blue được Elon Musk đổi tên thành X Premium
Tính năng trả tiền cho người sáng tạo nội dung thu hút thêm nhiều người đăng ký X Premium

Trong tuần đầu tiên, nền tảng X thông báo rằng bị quá tải bởi số lượng người đăng ký trả phí khổng lồ, vì vậy có thể mất một khoảng thời gian để xem xét và thanh toán cho các tài khoản đủ điều kiện.

Đầu tháng 8, X công bố tính năng ẩn dấu tick xanh hiển thị trên hồ sơ và bài đăng. Tuy nhiên, tick xanh vẫn có thể xuất hiện ở một số nơi và vài tính năng có thể không khả dụng khi nó bị ẩn.

Vào tháng 4/2023, công ty tạm thời hủy kích hoạt hàng loạt tick xanh của nhiều người nổi tiếng không đăng ký trả phí. Tuy nhiên động thái này không thể lôi kéo người dùng mới, chỉ vài ngày sau, Twitter phải khôi phục huy hiệu cho những tài khoản của người nổi tiếng và có lượng người theo dõi lớn.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY