Tử vong vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps

0
27
Gia đình người đàn ông bị chết vì lái xe qua cây cầu hỏng theo chỉ dẫn Google Maps đã đệ đơn kiện Google.

Tử vong vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps
Google Maps đã hướng dẫn người đàn ông đi qua cây cầu bị sập. (Ảnh: AP).

Philip Paxson, nhân viên bán thiết bị y tế và là cha của hai đứa trẻ, đã chết đuối vào ngày 30/9/2022 sau khi chiếc xe Jeep Cladiator của anh lao xuống sông, theo đơn kiện nộp lên Tòa Thượng thẩm quận Wake (Mỹ).

Sau khi dự tiệc sinh nhật 9 tuổi của con gái, anh lái xe ra khỏi nhà và đến một khu phố xa lạ. Tại đây, Google Maps được cho là đã hướng dẫn anh đi qua một cây cầu bị sập 9 năm trước nhưng chưa được sửa chữa.

Alicia Paxson, vợ của nạn nhân, “không thể hiểu nổi vì sao những người phụ trách chỉ đường GPS và cây cầu có thể hành động mà không quan tâm đến tính mạng con người như vậy”.

Những người tìm thấy thi thể của Paxton trong chiếc xe tải bị lật và ngập một phần nói không có rào cản hoặc biển cảnh báo dọc theo con đường. Xe bị rơi xuống độ sâu khoảng 6m.

Theo Đội tuần tra Bắc Carolina, cây cầu không được quan chức địa phương hay bang bảo trì. Công ty xây dựng ban đầu cũng đã giải thể. Đơn kiện nêu tên một số công ty quản lý tài sản tư nhân chịu trách nhiệm về cây cầu và đất đai liền kề.

Vẫn theo đơn kiện, một số người đã thông báo cho Google Maps về cây cầu sập vài năm trước tai nạn của Paxson và hối thúc công ty cập nhật thông tin hành trình. Hồ sơ tòa án bao gồm bản sao email từ một cư dân Hickory khác, người từng sử dụng tính năng “gợi ý thay đổi” trên bản đồ vào tháng 9/2020 để cảnh báo cây cầu sập.

Tháng 11/2020, Google gửi email xác nhận đã nhận được báo cáo và đang xem xét thay đổi, nhưng tới nay chưa có hành động gì.

Người phát ngôn José Castañeda của Google bày tỏ cảm thông sâu sắc với gia đình và khẳng định mục tiêu của họ là cung cấp lộ trình chính xác trong bản đồ. Công ty đang xem xét vụ kiện.

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY