Top 6 tính năng trên iPhone giúp iFan tiết kiệm thời gian

0
29
Năm nay, phiên bản iOS 17 được tích hợp nhiều tính năng, giúp đơn giản hóa nhiều tác vụ trên iPhone.

Khi Apple công bố iOS 17, hãng đã giới thiệu các bản cập nhật và chỉ ra nhiều tính năng tùy chỉnh mới, giúp người dùng cá nhân hóa trải nghiệm iOS của mình.

Dưới đây là những cải tiến giúp tiết kiệm thời gian trong iOS 17, nâng tầm trải nghiệm iPhone của người dùng.

1. Thư thoại trực tiếp (Live Voicemail)

Top 6 tính năng trên iPhone giúp iFan tiết kiệm thời gian
Ảnh minh hoạ.

Đây là một trong những tính năng nổi bật của iOS 17, giúp ghi lại tin nhắn thư thoại ngay trên màn hình iPhone, người dùng có thể quyết định có nhận cuộc gọi hay không. Rõ ràng, đây là một cách tiết kiệm thời gian, khiến người dùng không bị gián đoạn luồng công việc của mình.

2. Check- in

Check In trong iOS 17 cho phép người dùng kiểm tra xem người thân đã đến một nơi nào đó an toàn hay chưa. Tính năng này rất dễ cài đặt. Người dùng chỉ cần đăng ký và bắt đầu hành trình của mình.

Top 6 tính năng trên iPhone giúp iFan tiết kiệm thời gian - 1
Ảnh minh hoạ.

Nếu gặp bất kỳ sự chậm trễ nào trong chuyến đi của mình, Check In sẽ gửi tin nhắn cho bạn để xem liệu bạn có muốn kéo dài thêm thời gian cho chuyến đi của mình hay không. Nếu không trả lời, tính năng này sẽ thông báo cho những người đã được bạn đang chia sẻ, cung cấp cho họ dữ liệu về vị trí cuối cùng của bạn.

3. Quản lý lời nhắc trực tiếp

Nhiều năm qua, các widget vẫn bị giới hạn về tính tiện dụng. Nếu người dùng thực sự muốn tương tác với thông tin đó, họ buộc phải nhấn vào tiện ích để khởi chạy ứng dụng.

Top 6 tính năng trên iPhone giúp iFan tiết kiệm thời gian - 2
Ảnh minh hoạ.

Sự xuất hiện của các widget tương tác trong iOS 17 đã chấm dứt bước này. Giờ đây, người dùng có thể thực hiện những việc như điều khiển phát lại trực tiếp từ tiện ích, không cần phải chuyển sang ứng dụng.

4. Dự đoán từ

Top 6 tính năng trên iPhone giúp iFan tiết kiệm thời gian - 3
Ảnh minh hoạ.

Lâu nay, văn bản được đề xuất thường gây mất tập trung hoặc gõ sai từ. Là một phần của các cải tiến bàn phím được Apple giới thiệu với iOS 17, dự đoán từ sẽ xuất hiện khi người dùng nhập các ứng dụng như Tin nhắn và Mail. Người dùng chỉ cần nhấn phím cách và cụm từ sẽ tự động hoàn thành, giúp tiết kiệm thời gian gõ.

5. Chia sẻ mật khẩu

iOS 17 sẽ giúp người dùng chia sẻ các mật khẩu đã chọn với nhau. Người dùng cần đi tới phần Mật khẩu (Password) của Ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó tạo một nhóm và chỉ định bằng mật khẩu được chia sẻ với người khác.

Top 6 tính năng trên iPhone giúp iFan tiết kiệm thời gian - 4
Ảnh minh hoạ.

Người dùng sẽ mất một chút thời gian để sắp xếp tất cả mật khẩu được lưu trữ trên iPhone của mình và tìm ra mật khẩu nào sẽ chia sẻ. Thao tác này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thao tác qua lại. Đồng thời, tính năng này cũng cho phép người dùng xóa mật khẩu hoặc xóa ai đó khỏi nhóm của mình.

6. Hợp lý hoá Siri

Trước đây, để khởi động trợ lý giọng nói, người dùng iPhone sẽ cần nói: “Hey, Siri” nhưng giờ đây, chỉ cần nói “Siri”.

Top 6 tính năng trên iPhone giúp iFan tiết kiệm thời gian - 5
Ảnh minh hoạ.

Những cải tiến của Siri không dừng lại ở đó. Trợ lý sẽ phản hồi các yêu cầu liên tiếp, giúp người dùng không phải sử dụng từ đánh thức mỗi lần. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Siri nhắc nhở một cuộc hẹn lúc 10 giờ sáng và sau đó nhắc người dùng dừng lại ở cửa hàng trên đường trở về nhà.

Theo An Nhiên (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY