Tính năng ít ai ngờ khi sử dụng USB Type-C trên iPhone, nhưng Samsung lại sở hữu từ lâu

0
21
Một tính năng mà iFan mới phát hiện với cổng USB Type-C nhưng Samsung có vẻ đã “đi trước” từ lâu.

Như đã biết, dưới áp lực của người dùng và Liên minh châu Âu, Apple đã phải sử dụng cổng sạc USB Type-C cho các sản phẩm iPhone 15 Series của mình. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều vấn đề được ghi nhận khi các sản phẩm iPhone 15 Series đang bị phàn nàn về tốc độ truyền tải dữ liệu chậm, nhất là với iPhone 15 thường. Theo các chuyên gia, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn chỉ được tích hợp công nghệ USB 2.0 – một công nghệ truyền tải dữ liệu cũ kỹ.

Tính năng ít ai ngờ khi sử dụng USB Type-C trên iPhone, nhưng Samsung lại sở hữu từ lâu
Ứng dụng mới có thể biến iPhone 15 thành một chiếc máy tính bàn

Tuy nhiên, mới đây, một số chuyên gia công nghệ đã chỉ ra một công dụng mới của USB Type-C trên iPhone 15 Series. Theo đó, một ứng dụng mang tên InfiniteX2P đang được phát triển để có thể biến những chiếc iPhone 15 thành một dạng máy tính. Sau khi kết nối bàn phím và chuột qua Bluetooth với điện thoại, sau đó cắm màn hình qua USB, ứng dụng này sẽ biến thành một hệ điều hành thu nhỏ.

Tuy nhiên, nếu những ai cảm thấy có chút quen thuộc, thì ứng dụng InfiniteX2P hoạt động sẽ có cơ chế khá giống Samsung DeX – một công nghệ đã được tích hợp từ lâu trên các dòng Samsung Galaxy Z Series. Tính năng này giúp chiếc điện thoại, khi được kết nối cùng với máy tính bảng, cộng thêm chuột và bàn phím bluetooth, thì có thể được sử dụng như một chiếc máy tính để bàn.

Tính năng ít ai ngờ khi sử dụng USB Type-C trên iPhone, nhưng Samsung lại sở hữu từ lâu - 1
Nhưng Samsung có vẻ đã đi trước với Samsung DeX từ lâu

Tất nhiên, công nghệ này hiện tại vẫn chưa chính thức ra mắt trên iPhone 15 Series. Do đó, người dùng phải chờ đợi thêm một quãng thời gian để có thể có những trải nghiệm đầu tiên.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY