Thử nghiệm rơi iPhone 15 với viền titan và cái kết không như tưởng tượng

0
25
Độ bền của iPhone 15 có được như mong đợi?

Với dòng sản phẩm iPhone 15 Series, Apple đã tích hợp viền titan để tăng cường độ bảo vệ cho thế hệ iPhone mới. Mới đây, phóng viên Sam Kohl của tờ AppleTrack đã bay tới Úc để thực hiện bài thử nghiệm độ bền đầu tiên của iPhone 15 Pro kể từ khi ra mắt. Nội dung bài test sẽ là thả rơi iPhone 15 Pro ở nhiều độ cao khác nhau. Đồng thời, so sánh với iPhone 14 Pro cũng ở cùng những độ cao như vậy.

Trong khi viền thép không gỉ phẳng trên iPhone 14 Pro hấp thụ phần lớn lực va chạm, thì các cạnh titan bo tròn của iPhone 15 Pro lại có vẻ khiến các tác động lan sang mặt kính trước. Hiểu một cách đơn giản: các cạnh titan bo tròn của iPhone 15 Pro có thể lan truyền lực và khiến chiếc điện thoại vỡ nát ở các bộ phận khác, không chỉ riêng ở phần cạnh bo tròn.

Thử nghiệm rơi iPhone 15 với viền titan và cái kết không như tưởng tượng
Thử nghiệm độ bền của iPhone 15 Pro

Theo phân tích, nguyên nhân là do lớp vỏ Titanium tương đối cứng và khi chịu lực sẽ phân tán ra các bộ phận khác. Điều này giảm lực tác động ở phần cạnh bo tròn nhưng lại làm các bộ phận khác của iPhone cũng bị thiệt hại. Trong khi đó, iPhone 14 Pro thì thép không gỉ giúp hoạt động như bộ giảm xóc. Điều này giúp iPhone 14 Pro tuy rằng có thể hiển thị các vết lõm và trầy xước nhanh hơn, nhưng lại bền bỉ hơn.

Tuy vậy, nhà báo Sam Kohl vẫn thừa nhận iPhone 15 vẫn hoạt động tốt và phải mất thêm rất nhiều lần va đập nặng mới có thể làm vỡ lớp bảo vệ mặt kính trước bằng Ceramic Shield.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY