Thử nghiệm dùng cáp sạc smartphone Trung Quốc cho iPhone 15 Series và cái kết bất ngờ

0
23
Có vẻ như Apple thực sự tạo nên những chiếc điện thoại dù xài cổng USB Type-C nhưng vẫn mang nét đặc trưng.

Như đã biết, vì một số quy định nhất định mà Apple đã phải dùng cổng sạc USB Type-C cho các dòng iPhone của mình. Và iPhone 15 Series chính là chiếc smartphone tiên phong cho cổng sạc mới này. Dù vậy, không chỉ riêng cổng sạc mà ngay cả các bộ phận khác của điện thoại, Apple đều buộc người dùng phải sử dụng các linh kiện do Apple cấp phép mỗi khi có sửa chữa, thay thế.

Ngoài ra, có vẻ như Apple đã thành công trong việc tạo ra một cổng sạc USB Type-C riêng cho các smartphone nhà Táo. Cụ thể, một blogger Trung Quốc mới đây đã tiến hành thử nghiệm dùng cáp sạc của một số loại smartphone bản xứ để sạc iPhone 15 Series. Kết quả thực sự vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Thử nghiệm dùng cáp sạc smartphone Trung Quốc cho iPhone 15 Series và cái kết bất ngờ
Thử nghiệm dùng các cáp sạc từ smartphone Trung Quốc cho iPhone
Thử nghiệm dùng cáp sạc smartphone Trung Quốc cho iPhone 15 Series và cái kết bất ngờ - 1
Có nhiều cáp sạc hoàn toàn chịu thua, không thể sạc cho iPhone

Theo đó, cáp sạc của Huawei và Honor đã thất bại trong khi cáp sạc Oppo có những hạn chế khi sạc pin cho iPhone 15. Cáp sạc do OnePlus, iQOO, Xiaomi và realme sản xuất đều có thể sạc cho iPhone 15, cung cấp năng lượng khoảng 20W thông qua giao thức PD 3.0. Tuy nhiên, cáp sạc của Oppo thì lại không kích hoạt Power Delivery. Do đó, mức sạc chỉ ở khoảng 7,5W – một con số rất thấp.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY