Thêm một chiếc đồng hồ nữa của Apple đã trở thành ‘đồ cổ’ khiến người dùng tiếc nuối

0
23
Đây có thể xem là sản phẩm cuối cùng của những ngày đầu Apple phát triển mảng đồng hồ.

Ở thời điểm hiện tại, Apple đã cho ra mắt đến Apple Watch Series 8 – dòng đồng hồ thông minh thuộc hệ sinh thái nhà Táo. Điều này đồng nghĩa, một sản phẩm Apple Watch khác đã chính thức lùi về dĩ vãng. Cụ thể, chính là chiếc Apple Watch Series 1 – một trong những dòng sản phẩm đời đầu của Apple khi tấn công thị trường đồng hồ thông minh.

Cho ai chưa biết, chiếc Apple Watch Series 1 là phiên bản khác với Apple Watch ban đầu. Chiếc đồng hồ này cũng khác so với Series 2 được công bố cùng năm 2016. Theo đó, Apple Watch Series 2 có nhiều cải tiến về màn hình, GPS và khả năng chống nước được cải thiện, thì Series 1 gần như giữ nguyên phần cứng. Tuy vậy, chip của Series 1 thì được cải tiến mạnh hơn thấy rõ.

Thêm một chiếc đồng hồ nữa của Apple đã trở thành 'đồ cổ' khiến người dùng tiếc nuối
Apple đã khai tử dòng Apple Watch Series 1

Một khi một sản phẩm được Apple đưa vào danh sách "khai tử", chúng sẽ bị hạn chế sửa chữa, bảo hành. Đồng thời, việc sửa chữa có thể mất thời gian hơn vì Apple sẽ chỉ thực hiện khi đảm bảo có đủ linh kiện thay thế. Ngoài ra, các hệ điều hành cũng sẽ không còn được hỗ trợ trên các dòng sản phẩm đã quá cũ này nữa. Apple Watch Series 1 đang gặp vấn đề nằm ở việc đã ra mắt hơn 5 năm nhưng chưa tới 7 năm theo chu kỳ dòng đời của các sản phẩm thuộc Apple.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY