Tại sao cần phải tắt vị trí chính xác trên iPhone? Đây chính là lí do

0
27
Người dùng cần nên cẩn trọng với tính năng “vị trí chính xác” trên iPhone.

Ở thời điểm hiện tại, các ứng dụng như đặt xe, đặt đồ ăn ngày càng nhiều và đây là những ứng dụng yêu cầu người dùng cung cấp vị trí chính xác, kết hợp với định vị GPS trên Maps. Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng gây tranh cãi khi không ít người dùng lo ngại bị theo dõi bởi các loại ứng dụng này.

Tuy nhiên, ngoài những ứng dụng dạng gọi xe, đặt đồ ăn… thì đa phần các ứng dụng đều không yêu cầu định vị chính xác. Do đó, người dùng iPhone có thể nghiên cứu cách tắt hẳn tính năng này trên điện thoại của mình.

Cách tắt vị trí chính xác trên iPhone

Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào phần cài đặt sau đó chọn bảo mật và quyền riêng tư. Sau đó, chọn vào các ứng dụng mà người dùng muốn tắt tính năng này, chọn vào “Hỏi ở lần tiếp theo” hoặc “Không” thay vì chọn “Chỉ khi dùng ứng dụng”.

Tại sao cần phải tắt vị trí chính xác trên iPhone? Đây chính là lí do

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần vô hiệu hóa tùy chọn vị trí chính xác để hạn chế việc chia sẻ dữ liệu vị trí chính xác.

Tại sao cần phải tắt vị trí chính xác trên iPhone? Đây chính là lí do - 1

Ngoài ra, có nhiều ứng dụng hiện nay đều hỏi về việc truy cập vị trí. Khi đó, người dùng chỉ cần chọn “Off” ở phần “Vị trí chính xác” là được.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY