Sự cố cũ chưa xong, cáp quang APG lại gặp thêm 2 sự cố mới

0
21
Cáp quang APG tiếp tục gặp vấn đề.

Ngày 20/8, nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển APG vừa phát hiện thêm 2 sự cố tại các nhánh S1.9 và S9. Trước đó, tuyến cáp quang này đã gặp vấn đề ở nhánh S1.7 hồi tháng 6. Đáng nói, sự cố trước đó vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn thì nay tuyến cáp quang này lại tiếp tục gặp vấn đề.

Sự cố cũ chưa xong, cáp quang APG lại gặp thêm 2 sự cố mới
Cáp quang APG lại gặp sự cố ở 2 nhánh mới khi sự cố cũ chưa được khắc phục

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, người dùng Internet tại Việt Nam không cần phải quá lo lắng khi ở thời điểm hiện tại, các nhà mạng đều đã có những phương án dự phòng cho các trường hợp cáp quang gặp vấn đề. Chưa kể, các nhà mạng trong nước cũng đã hợp tác san sẻ dung lượng với nhau nên đường truyền vẫn sẽ ổn định trong thời gian tới.

Việt Nam đang sử dụng 5 tuyến cáp quang gồm AAG, APG, SMW-3, IA, AAE-1. Hồi đầu năm, cả 5 tuyến cáp quang này đều có sự cố khiến đường truyền bị ảnh hưởng thấy rõ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chỉ còn mỗi tuyến cáp hay “mắc bệnh” nhất là APG vẫn chưa được khắc phục sự cố.

Sự cố cũ chưa xong, cáp quang APG lại gặp thêm 2 sự cố mới - 1
Cáp quang APG là tuyến quan trọng nhưng lại gặp nhiều sự cố nhất

Cáp biển APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom. Đây cũng là tuyến cáp chính cung cấp Internet lưu lượng cao cho người dùng Việt Nam.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY