Startup HealthTech Thái Lan sẽ tiến vào thị trường Việt Nam

Trong bối cảnh việc gọi vốn ngày càng khó khăn, lĩnh vực HealthTech (công nghệ y tế) trỗi dậy, trở thành điểm sáng trên hệ sinh thái startup công nghệ.

Lê Dũng | Thứ Tư,
02/08/2023,
13:56

Startup HealthTech Thái Lan sẽ tiến vào thị trường Việt Nam

HD – một công ty công nghệ y tế (healthTech) có trụ sở tại Thái Lan

Theo Tech in Asia, HD – một công ty HealthTech có trụ sở tại Thái Lan, vừa nhận được khoản đầu tư từ FEBE Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Việt Nam.

Nguồn vốn đầu tư mới này sẽ giúp HD mở rộng sự hiện diện sang các thị trường khác trong khu vực, đặc biệt là ở Việt Nam – nơi Startup Thái Lan này đã nhìn thấy cơ hội lớn cho các giải pháp phẫu thuật và chăm sóc sức khỏe của mình.

HD cung cấp cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân thông qua HDmall, có sẵn ở Indonesia và Thái Lan. Nền tảng này kết nối bệnh nhân với hơn 1.500 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tháng 11/2022, công ty cũng ra mắt HDcare, một dịch vụ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng cường sử dụng phòng phẫu thuật của họ, đồng thời giúp bệnh nhân tiếp cận những ca phẫu thuật nhanh chóng hơn.

Tháng 1/2023, Startup HealthTech Thái Lan cũng đã huy động thành công 6 triệu đô la Mỹ trong một vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư như M Venture Partners và AC Ventures. HD hiện đang hướng tới việc có lãi cuối năm nay.

HD cho biết rằng nhu cầu của bệnh nhân với dịch vụ đã tăng gấp 30 lần từ khi HDcare được triển khai. HD thành lập năm 2019 và kể từ thời điểm đó, họ đã đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho hơn 250.000 bệnh nhân.

Khi ảnh hưởng của Covid-19 giảm dần, các công ty HealthTech khu vực Đông Nam Á đã liên tục huy động được nhiều nguồn vốn tài trợ.

Đơn cử như công ty Halodoc – một công ty khởi nghiệp ở Indonesia – đã huy động được 100 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn Series-D tháng trước, nâng tổng số tiền huy động được tính đến nay đã lên mức 258 triệu đô.

Tại Việt Nam, ngành HealthTech cũng đang dần nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các nhà đầu tư. Theo nền tảng theo dõi dư liệu Tracxn Technologies Ltd, các startup lĩnh vực HealthTech đã gọi vốn thành công 53,5 triệu đô la Mỹ, một con số kỷ lục, tăng 259% so với nửa cuối năm 2022 và tăng 118% so với nửa đầu 2022.

Theo Ken Research, thị trường HealthTech Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn khi dân số đất nước tăng, kết hợp với những thay đổi về khoa học kỹ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *