Siêu phẩm iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuất hiện: Khung titan, camera xịn, đẹp không tì vết

0
26
Sau bao ngày trông đợi, Apple đã làm thoả lòng người hâm mộ với màn ra mắt bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Apple đã chính thức “vén màn” iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max trong sự kiện mùa thu “Wonderlust” diễn ra lúc 10h ngày 12/9 (giờ Mỹ), tức 0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam. Bộ đôi iPhone 15 Pro mới gây ấn tượng khi sử dụng vỏ bằng titan sáng bóng thay cho thép không gỉ.

Siêu phẩm iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuất hiện: Khung titan, camera xịn, đẹp không tì vết

Apple cho biết iPhone 15 Pro mới là mẫu smartphone chuyên nghiệp nhẹ nhất từ trước đến nay. Sản phẩm cũng đi kèm viền siêu mỏng. Kích thước tổng thể cũng đã được giảm mà không làm giảm kích thước màn hình.

Đúng như các tin đồn, iPhone 15 Pro mới cũng trang bị nút Action thay cho nút gạt im lặng đã gắn bó với iPhone kể từ khi xuất hiện. Trang bị này giúp người dùng có thể khởi chạy nhanh ứng dụng máy ảnh, gọi Phím tắt hoặc tính năng trợ năng, bắt đầu ghi nhớ giọng nói,…

Siêu phẩm iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuất hiện: Khung titan, camera xịn, đẹp không tì vết - 1

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max còn được trang bị chip A17 Pro hoàn toàn mới – con chip 3nm được sản xuất dựa trên đầu tiên của Apple. Đi kèm đó là cổng sạc USB-C hỗ trợ truyền dữ liệu lên tới 10Gbps bằng cáp USB3 tùy chọn. Theo “Táo khuyết”, vi xử lý A17 Pro mới 19 tỷ bóng bán dẫn, có 6 nhân CPU, gồm 2 nhân hiệu năng cao, cho khả năng xử lý đơn nhân tốt hơn 10% so với bất kỳ điện thoại nào

Về hệ thống camer, iPhone 15 Pro và Pro Max được trang bị lớp phủ nano mới làm giảm hiện tượng lóa ống kính. Cảm biến chính độ phân giải 48 MP được nâng cấp (lớn hơn 25% so với 14 Pro Max) để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Siêu phẩm iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuất hiện: Khung titan, camera xịn, đẹp không tì vết - 2

Ở lần nâng cấp mới nhất, bộ đôi iPhone 15 cao cấp hiện đã hỗ trợ chuẩn 48MP HEIF (không còn chỉ ProRAW nữa). Người dùng có thể thay đổi tiêu cự ống kính từ 24mm đến 28mm và 35mm. iPhone 15 Pro còn được trang bị tính năng Chân dung thế hệ tiếp theo cho khả năng cải thiện hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu gấp 2 lần và kiểm soát lấy nét tốt hơn.

Ống kính tele trên iPhone 15 Pro Max có tính năng zoom quang 5x ở tiêu cự 120mm. Thấu kính tiềm vọng được gọi là lăng kính tetra. Khả năng ổn định hình ảnh quang học cũng được tăng cường nhờ chuyển động theo ba hướng, lần đầu tiên có trên điện thoại thông minh. Cảm biến siêu rộng chụp ảnh macro và ảnh 13 mm, hoàn thiện dựa trên bảy tiêu cự.

Siêu phẩm iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuất hiện: Khung titan, camera xịn, đẹp không tì vết - 3

Giờ đây, ảnh và video có thể được lưu trực tiếp vào máy Mac hoặc bộ nhớ ngoài. ProRes hiện cũng đã hỗ trợ lên tới 4K60 – cấp độ máy ảnh của Blackmagic. Đối với Vision Pro, iPhone 15 Pro hiện cũng quay được “video không gian”. Thiết bị sử dụng camera siêu rộng và chính để tạo video 3D. Tính năng này sẽ có sẵn sau khi ra mắt.

iPhone 15 Pro có giá khởi điểm 999 USD cho tuỳ chọn 128GB, iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm 1199 USD cho tuỳ chọn 256GB. Bộ đôi đi kèm bốn tùy chọn màu sắc bao gồm đen titan, trắng titan, xanh titan và titan tự nhiên.

Theo Huỳnh Duy (Phụ Nữ Số)

LEAVE A REPLY