Sau tất cả, Apple thực sự đã phát triển sản phẩm màn hình gập, có thể ra mắt năm 2024

0
20
Sản phẩm màn hình gập đầu tiên của Apple có thể ra mắt năm 2024.

Trong những năm gần đây, thay thế cho các dòng điện thoại một màn hình vốn đã quá quen thuộc chính là sự xuất hiện và phát triển lớn mạnh của điện thoại gập. Tiên phong chính là những sản phẩm thuộc thế hệ Galaxy Z của Samsung để rồi một loạt những tập đoàn công nghệ cũng “dấn thân” vào thị trường nhiều tiềm năng này. Tuy nhiên, vẫn có một cái tên hiện vẫn “đứng ngoài cuộc chơi”. Đó chính là Apple.

Sau tất cả, Apple thực sự đã phát triển sản phẩm màn hình gập, có thể ra mắt năm 2024
Apple vẫn đang đứng ngoài xu hướng phát triển sản phẩm màn hình gập

Tuy nhiên, khi xu hướng người dùng đã bắt đầu quan tâm hơn đến dòng sản phẩm màn hình gập, thì Apple không thể giữ “lối đi riêng” mãi. Thông tin được báo cáo bởi Digitimes cho biết, cho biết Apple hiện đang phát triển phiên bản màn hình gập của iPad. Tuy nhiên, nếu có thể có một sản phẩm máy tính bảng màn hình gập thì có lẽ chỉ có thể xuất hiện trong giai đoạn cuối 2024 – đầu 2025.

Ngoài ra, Apple cũng đã đàm phán với Samsung Display và LG Display về việc cung cấp màn hình gập. Những lý do khiến Apple nhắm vào thị trường máy tính bảng vì thứ nhất, đây là thị trường chưa có nhiều tính cạnh tranh và các iOS của iPad sẽ phù hợp với màn hình gập. Ngoài ra, một lý do nữa chính là nếu trong trường hợp có rủi ro hoặc kết quả không như mong đợi cũng sẽ không ảnh hưởng thị phần chính của Apple là điện thoại.

Sau tất cả, Apple thực sự đã phát triển sản phẩm màn hình gập, có thể ra mắt năm 2024 - 1
Nhưng có thể nhà Táo sẽ phát triển máy tính bảng màn hình gập trong những năm tới

Chưa kể, trong phân khúc máy tính bảng thì Apple đang vượt trội hơn so với “đại kình địch” Samsung. Do đó, việc tung ra máy tính bảng màn hình gập sẽ giúp Apple thống lĩnh trọn vẹn thị trường này hơn.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY