Sau 20 năm, Samsung đã bắt kịp iPhone ở một thông số quan trọng

0
25
Cuối cùng thì có vẻ những nỗ lực của Samsung cũng đã có kết quả tốt.

Trong nhiều năm qua, Samsung luôn nỗ lực cải tiến các sản phẩm công nghệ của mình, hòng mang đến sự hài lòng cao nhất cho người tiêu dùng. Từ các sản phẩm giá rẻ, phân khúc tầm trung hay những flagship cao cấp. Ví dụ như trong năm 2023, dòng Samsung Galaxy Z Fold và Z Flip mới đã mang đến rất nhiều cải tiến, từ màn hình ngoài cho đến thiết kế gập và kích thước điện thoại.

Mới đây, theo American Customer Satisfaction Index (ACSI) – chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ, Samsung đã vươn lên sánh ngang cùng Apple trong mảng công nghệ với số điểm 83. Trong đó, Apple tăng 1 điểm còn Samsung tăng 2 điểm so với năm 2022. Như vậy, sau 20 năm thống trị, lần đầu tiên Apple phải chia sẻ ngôi đầu với “đối thủ” Samsung.

Sau 20 năm, Samsung đã bắt kịp iPhone ở một thông số quan trọng
Apple và Samsung ngang điểm Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ

Theo ACSI, màn vươn lên cân bằng giữa Samsung với Apple có thể là do sự hài lòng của khách hàng ngày càng tăng đối với dòng Galaxy Tab. Điều này khá ngược so với xu hướng người tiêu dùng Mỹ đang không hài lòng với các loại máy tính bảng. Trong năm 2023, Samsung cho ra mắt Galaxy Tab S9 với nhiều cải tiến công nghệ như màn OLED, chống nước IP68…

Chỉ có điều, các phần mềm của Galaxy Tab nói riêng vẫn cần được cải tiến nhiều hơn, tương thích với dòng máy tính bảng hơn so với hiện tại. Vì Google chỉ mới bắt đầu quan tâm đến các thiết bị Android màn hình lớn trong vài năm trở lại đây, nên có lẽ người dùng phải chờ đợi thêm một thời gian để có được những sản phẩm máy tính bảng tốt nhất từ thương hiệu Smasung.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY