Sàn thương mại điện tử xôn xao với giá iPhone được bán lại, có chiếc đắt gấp 5 lần giá gốc

0
24
Việc một số thương lái rao giá bán lại iPhone trên các sàn thương mại điện tử với giá cực cao gây nên nhiều bàn tán.

Mới đây, trên một sàn thương mại điện tử lớn bậc nhất Singapore là Carousell, đã có một shop bán lại iPhone 15 Pro Max bản 256GB với giá là 8.888 đôla Singapore (SGD) (hơn 158 triệu đồng). Đáng nói, con số này mắc gần gấp 5 lần so với giá gốc (giá gốc của Apple cho mẫu iPhone này chỉ 35 triệu VND. Đành rằng việc các chủ shop mua được những chiếc iPhone sớm là chuyện vất vả, nhưng đây là một mức giá “trên trời” khiến nhiều người nghĩ chỉ đưa ra để… “flex”.

Sàn thương mại điện tử xôn xao với giá iPhone được bán lại, có chiếc đắt gấp 5 lần giá gốc
Một người rao iPhone 15 Pro Max 256GB đến 8,888SGD

Ngoài ra, có không ít chủ shop thực sự chỉ muốn bán được hàng, nên đăng những mức giá không chênh lệch quá nhiều. Chẳng hạn, có người bán lại iPhone 15 Pro 128GB với giá 1.750 SGD, tức là chỉ ăn lời 101 SGD (1,8 triệu đồng).

Tất nhiên, có cung thì có cầu. Cũng có không ít người muốn sở hữu sớm những chiếc iPhone 15 Series mới nên không ngại ra tiền dù chênh lệch có khi hàng chục triệu. Một người nói với một trang tin địa phương rằng họ sẵn sàng bỏ ra 3.000 SGD (hơn 53 triệu đồng) để mua lại iPhone 15 mới.

Sàn thương mại điện tử xôn xao với giá iPhone được bán lại, có chiếc đắt gấp 5 lần giá gốc - 1
iFan xếp hàng chờ mua iPhone

Tuy nhiên, vì tình trạng diễn ra quá lộn xộn, nên chính quyền nước sở tại cũng như quản lý các sàn thương mại điện tử đã khuyến cáo người dân nên cẩn trọng, tránh bị lừa đảo để rồi “tiền mất tật mang”.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY