Sản phẩm trị giá hơn 400 triệu của Apple chuẩn bị trở thành ‘sắt vụn’?

0
27
Động thái mới của Apple có thể khiến món sản phẩm đắt đỏ này chỉ còn ý nghĩa trang trí.

Đối với những iFan lâu năm, chắc hẳn còn nhớ vào năm 2015, Apple có ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ thông minh thuộc nhóm “Series 0” gồm Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition. Tất nhiên, những sản phẩm này không phải đắt vì sở hữu công nghệ đột phá hay collab với bất kỳ thương hiệu nào nổi tiếng. Chúng có những tên tuổi dặc biệt vì đây là những sản phẩm được Apple làm bằng nguyên liệu đắt tiền. Cụ thể như Apple Watch Edition, được cấu tạo bằng vàng 18K và có mức giá lên đến 17.000 USD (tương đương 415 triệu đồng).

Nhưng một tin rất không vui đối với những ai đang sở hữu những dòng sản phẩm đắt tiền này: Theo MacRumors, Apple có thể đã phân loại thế hệ Apple Watch Series 0 vào nhóm không còn hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành. Đồng thời, tất cả các cửa hàng của Apple cũng sẽ không còn cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa… cho thiết bị này. Nói một cách ngắn gọn: những chiếc Apple Watch thế hệ đầu tiên đã chính thức đi vào dĩ vãng.

Sản phẩm trị giá hơn 400 triệu của Apple chuẩn bị trở thành 'sắt vụn'?
Chiếc Apple Watch thế hệ đầu tiên được làm bằng vàng và có giá hơn 400 triệu

Tất nhiên, chúng vẫn sẽ được sử dụng thêm một thời gian nữa. Đối với những người đã móc hầu bao cho sản phẩm này cách đây 8 năm, có thể sẽ không quá bận tâm về việc sản phẩm này giờ chỉ còn mang tính kỷ niệm và sưu tập. Nhưng một phép tính nhẩm: ví dụ chiếc đồng hồ có thể sử dụng thêm khoảng 2 năm, tức là người dùng đã phải bỏ ra hơn 41 triệu/năm để sử dụng được phiên bản hàng hiệu của dòng Apple Watch thế hệ đầu tiên.

Đáng nói, dòng Apple Watch mạ vàng này chỉ được lên kệ trong khoảng 1 năm. Sau đó, Apple đã thay thế bằng dòng Apple Watch bằng gốm có giá 1.299 USD (khoảng 31,6 triệu đồng). Nhưng chúng cũng không “tồn tại” lâu và bị rút khỏi kệ sau khi Apple Watch Series 6 ra mắt.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY