Samsung nhận thiết kế màn hình kiểu mới cho iPhone, kỳ vọng sẽ là bước tiến vượt bậc của ‘nhà Táo’

0
31
Màn hình không viền của iPhone trong tương lai có thể do Samsung đảm nhận.

Trong khi rất nhiều mẫu smartphone đời mới hiện nay, tiêu biểu như các dòng flagship cao cấp của Samsung, đã và đang hướng đến công nghệ màn hình không viền và tối thiểu hóa các cổng sạc, nút bấm thì iPhone vẫn trung thành với những thiết kế cũ. Tuy nhiên, sắp tới, có thể nhà Táo sẽ thực hiện những cuộc cải cách mới mà màn hình không viền là một ví du.

Theo chuyên trang The Elec, Giám đốc Samsung Display Jung Yong-wook đã phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh K-Display ở Seoul tuần trước về việc tập đoàn này đang nghiên cứu về một loại màn hình không viền hoàn toàn, loại bỏ giới hạn giữa màn hình và khung. Cũng theo nhiều thông tin trước đây, Samsung và LG là các bên thực hiện sản xuất màn hình cho iPhone. Do đó, có thể Samsung cũng sẽ đưa thiết kế màn hình không viền cho các sản phẩm của nhà Táo.

Samsung nhận thiết kế màn hình kiểu mới cho iPhone, kỳ vọng sẽ là bước tiến vượt bậc của 'nhà Táo'
Samsung phát biểu về các loại màn hình không viền tại Diễn đàn Kinh doanh K-Display

Thậm chí, trong một nước đi táo bạo hơn, Samsung cũng đang nghiên cứu màn hình cuộn để tối đa hóa độ mỏng của màn hình và thậm chí nhỏ gọn hơn cả các loại điện thoại gập hiện tại. Tuy nhiên, đó là bước đi của tương lai và ở hiện tại, tất cả chỉ nằm dưới dạng lý thuyết.

Về phần Apple, người dùng có thể sẽ chỉ được đón nhận màn hình không viền sau khoảng vài năm. Lí do là vì đây không phải loại màn hình đơn giản, nhất là khi thử nghiệm trên các sản phẩm Apple sẽ còn phải tuân thủ rất nhiều quy định nghiêm ngặt của hãng.

Samsung nhận thiết kế màn hình kiểu mới cho iPhone, kỳ vọng sẽ là bước tiến vượt bậc của 'nhà Táo' - 1
Nhưng sẽ có thể vài năm nữa người dùng Apple mới được trải nghiệm màn hình không viền hoàn toàn

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY